Phát wi-fi là một đồ vật cực kỳ phổ thông ngày nay. Wireless có tốc độ mạnh, và giá thành thấp nên phần lớn nơi lựa chọn đây là biện pháp phân phối internet tối ưu. Bên cạnh đó, bạn đã biết những chỉ tiêu để lựa chọn tìm bộ phát wi-fi sao cho thích hợp với nhu cầu chưa.

Router wifi (thường gọi là bộ phát sóng wifi) hiện nay xuất hiện rất nhiều trong các gia đình, công ty hay nơi công cộng. Để chọn tìm một router Wireless thích hợp với nhu cầu cũng như tính năng dùng phù hợp với tính chất công việc cũng là điều không thuần tuý với người tiêu sử dụng. Bữa nay Điện máy Xanh sẽ phân phối cho bạn vài thông tin để có thể lựa chọn cho mình một router wi-fi hài lòng nhất.

Nhãn hàng của vật dụng
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hàng đến từ nhiều nước cung ứng router Wireless cho nhiều đối tượng với tầm giá rẻ hoặc cao cấp. Bạn nên chọn các thương hiệu lớn và uy tín trên thị trường, tỉ dụ như Huawei hay ZTE,..

Tốc độ kết nối tối đa
Những bộ phát sóng wifi hiện nay trên thị trường thường có tốc độ truy cập trong khoảng 150 Mbps tới hàng ngàn Mbps. Nếu bạn chỉ có nhu cầu cho gia đình khoảng 5-7 quý khách thì có thể chọn bộ phát khoảng 300 Mbps là vừa đủ. Còn nếu dùng cho mục đích kinh doanh, văn phòng công ty thì nên chọn những mẫu có tốc độ kết nối cao hơn. Không những thế tốc độ kết nối còn phụ thuộc vào gói cước và tốc độ nhà phân phối dịch vụ phân phối cho bạn. Tốc độ tối đa của router là tốc độ cao nhất mà bộ phát sóng có thể xử lý được.

Một băng tần hay băng tần kép
Thiết bị tương trợ băng tần kép (2.4 GHz & 5.0 GHz) thì sẽ hoạt động tốt hơn, nhất là băng tần 5.0 GHz không đa dạng nên trường hợp bị can nhiễu sóng sẽ ít hơn băng tần 2.4 GHz rất rộng rãi ngày nay. Tốt nhất nếu như lựa chọn trong khoảng thời gian dài thì bạn nên chọn thiết bị router wi-fi hỗ trợ băng tần kép nhé, tuy giá thành lúc đầu hơi cao nhưng sử dụng được lâu dài và ổn định.

Chuẩn kết nối wi-fi
Mỗi bộ phát Wireless sẽ có phân mẫu số là "802.11", là chuẩn wifi quốc tế. Thường thì giá bán cho bộ phát sóng wi-fi chuẩn AC ( bao gồm luôn chuẩn N) sẽ mắc hơn so với router wi-fi chỉ có chuẩn N.

Phạm vi phát sóng
Với router wi-fi thì tầm phát sóng cũng là một lưu ý lúc chọn mua, nên tìm các mẫu có độ phát sóng xa và mạnh, thường được phân tích qua số lượng và công suất độ lợi (dbi) của anten.

Số người nhấp vào tối đa
Thường thông tin này một số hãng không công bố, tuy nhiên nếu như gia đình 5-7 người thì có thể chọn một bộ phát sóng thông thường có giá khoảng 500.000đ, còn nếu kinh doanh hay chuyên dụng cho doanh nghiệp thì nên chọn những router chuyên dụng, có tầm giá cao nhưng lượng click vào tối đa có thể lên tới cả trăm thiết bị cùng lúc

Độ bảo mật wifi
Có nhiều mẫu bảo mật khác nhau, nhưng WPA2 là phiên bản mã hóa mới nhất và an toàn nhất.

Bộ vi xử lý và RAM
Đối với trang bị điện tử thì vi xử lý càng mạnh, RAM càng lớn thì những tác vụ xử lý càng nhanh, mượt mà và nhiều thiết bị đồng thời, ít bị đứng.

Các tính năng nâng cao trải nghiệm

Theo sự vững mạnh của công nghệ ngày một đương đại, các bộ phát sóng hiện nay ngoài tính năng phát wi-fi là chính còn nhiều tính năng hấp dẫn quý khách trải nghiệm như tính năng nâng cao IPv6 hay tạo CAPTCHA mỗi lần đăng nhập, những tính năng điều hành trẻ thơ Parental controls, OpenDNS... Tuỳ vào nhu cầu của người sử dụng.

Ứng dụng Mobile quản lý từ xa

Việc ngồi một chỗ và thiết lập cấu hình hoặc cài đặt wi-fi qua địa chỉ web của hãng tương đối là bất tiện trong trường hợp chúng ta đang ở ngoài đường. Với sự tiện dụng đi kèm thì một số hãng hỗ trợ những áp dụng trên Mobile ( tương thích tốt với Android và Iphone) giúp người dùng nhấp vào từ xa thật đơn thuần và tiện dụng.

Mua bộ phát wi-fi ở đâu giá rẻ?

Võ Hoàng cung cấp cho bạn giải pháp thu phát sóng wifi giá phải chăng. Chúng tôi có nhiều dòng sản phẩm tới từ nhiều thương hiệu lừng danh trên toàn cầu. Khi tậu hàng tại Võ Hoàng, bạn sẽ nhận được chính sách bảo hành nổi bật, cùng giá thành hết sức khó khăn. Mọi thông báo chi tiết xin vui lòng liên hệ:
>>> Có thể bạn quan tâm: Giá bộ phát sóng 4g :
650/20 Điện Biên Phủ, P.11, Q.10, Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 1900.2021 hoặc (028) 7300.2021
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 6: 08:00 - 20:00
Thứ 7: 08:00 - 18:00