DS liệt sĩ Hà Nội yên nghỉ tại nghĩa trang ở bình dương (tiếp)

I. DS liệt sĩ Hà Nội yên nghỉ tại địa chỉ nghĩa trang bình dương (tiếp)

Còn ông Nguyễn Hiền Triết – Giám đốc Hoa viên đất nghĩa trang công viên bình dương, cho biết: "Có thể khẳng định rằng, Hoa viên đường đi công viên nghĩa trang bình dương đã làm thay đổi quan điểm rằng nghĩa trang là u buồn, lạnh lẽo mà thay vào đó là người đã khuất được sự quan tâm chăm sóc tận tình của nhân viên nơi đây, biến nghĩa trang trở thành chốn đi về bình an của người đã khuất và ấm lòng người ở lại". TT - Đó là khẳng định của Công ty cổ phần Chánh Phú Hòa và UBND tỉnh Bình Dương trước các thông tin báo Tuổi Trẻ (ngày 4-12) nêu về việc dự án hoa viên đất nghĩa trang bình dương chưa đảm bảo thủ tục pháp lý. Và tới tận hôm nay, đây vẫn là ca khúc được giới học trò chọn hát mỗi khi chia tay, hè về. Những sáng tác của ông từ những năm 1970 đến 1990 đã làm nhiều lớp khán giả mê đắm với những giai điệu bolero mượt mà và ngọt ngào.

UBND tỉnh BD kiểm tra, làm rõ và xử lý khoản vi phạm hơn 18,09 tỷ đồng tại KDC Phú Hòa 1; hoàn tất thủ tục pháp lý về đầu tư và đất đai, làm rõ để xử lý các sai phạm liên quan tại dự án CVNTBD; khẩn trương đôn đốc, thu nộp hơn 892,42 tỷ phần nợ đọng tiền thuê đất, tiền SDĐ và khoản phạt chậm nộp về ngân sách theo quy định. Nhạc sĩ Thanh Sơn, tác giả của ca khúc nổi tiếng "Nỗi buồn hoa phượng" đã qua đời ngày 4/4 tại Bệnh viện Gia Định (TP. thì ai nói cuộc đời này không còn cổ tích? Những câu chuyện về các nhân vật của Mận, sau nỗi đau, sau những căm phẫn và bất bình, đoạn kết bao giờ cũng khiến bạn đọc tin yêu cuộc đời hơn. Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo VN, ngày 18. Nếu các đối tác không đồng ý thì chúng tôi sẽ tách khu 33ha kinh doanh để thu tiền sử dụng đất, phần còn lại sẽ dùng để phục vụ nhu cầu của nhân dân trong tỉnh” - ông Cung nói. Vào lúc 11 giờ ngày 6/4 đông đảo bạn bè cùng người hâm mộ nghệ sỹ ưu tú Hồ Kiểng đã có mặt tại nhà tang lễ Lê Quý Đôn để tiễn đưa NSUT Hồ Kiểng về nơi an nghỉ cuối cùng tại đất nghĩa trang công viên bình dương.

II. NSƯT Hồ Kiểng an nghỉ ở hoa viên hoa vien nghia trang binh duong o dau

HCM sẽ tổ chức giải thưởng thường niên “Cây bút xuất sắc trong năm” dành cho PV của Báo. Tên hợp đồng chỉ là sử dụng huyệt mộ nhưng thực chất khách hàng phải mua quyền sử dụng huyệt mộ của chủ đầu tư khi dự án chưa có đầy đủ thủ tục pháp lý, có thể nói chủ đầu tư đã “bán lúa non” dự án. Nhà thơ, soạn giả Kiên Giang Hà Huy Hà cho rằng, với Sơn Nam, nơi đâu trên vùng đất Nam bộ này đều là cố hương để ông trở về. Theo nhà thơ Phạm Sỹ Sáu, người biên tập sách Sơn Nam lâu năm ở NXB Trẻ, thì những người biết đến tập truyện này thời 9 năm chống Pháp hiện không còn nhiều. Khu biệt thự nhà vườn Chánh Mỹ (TP. NSƯT Thoại Mỹ sẽ thực hiện DVD tân cổ giao duyên về những tác phẩm của nhạc sĩ Thanh Sơn (ảnh Thanh Hiệp) Bà Hương còn kể, một chị bán chè, một anh bán vé số và mấy em sinh viên ở Bình Dương, đã đến xin thắp hương trước di ảnh của chồng bà.

Ông Nguyễn Hiền Triết, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Chánh Phú Hòa, đơn vị chủ đầu tư hoa viên nghĩa trang công viên bình dương sông bé, cho rằng NSƯT Hồ Kiểng đã đóng góp nhiều cho nền nghệ thuật nước nhà, sống một đời thanh bạch. TT - Đó là khẳng định của Công ty cổ phần Chánh Phú Hòa và UBND tỉnh Bình Dương trước các thông tin báo Tuổi Trẻ (ngày 4-12) nêu về việc dự án hoa viên hoa vien nghia trang binh duong o dau chưa đảm bảo thủ tục pháp lý. Sự bình phục của bé, ngoài sự chăm sóc và điều trị của bệnh viện và gia đình còn có sự góp phần của Mận. Rất đông nghệ sĩ và khán giả mộ điệu đến tiễn đưa người nhạc sĩ tài hoa đã để lại cho đời nhiều ca khúc đi vào lòng người: Nỗi buồn hoa phượng, Hạ buồn, Phượng buồn, Ba tháng tạ từ, Lưu bút ngày xanh….Nghị định 35/2008 về nghĩa trang cũng cho phép huy động vốn xã hội hóa như vậy. Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ, đại diện Công ty Cấp thoát nước - môi trường Bình Dương, đồng thời đại diện hội đồng quản trị Công ty Chánh Phú Hòa cho rằng đã “quên” làm thủ tục đối với dự án hoa viên địa chỉ nghĩa trang bình dương.

III. NSƯT Hồ Kiểng an nghỉ ở hoa viên bán đất công viên nghĩa trang bình dương

Ngoài ra, một khu vực được Hoa viên hoa vien nghia trang binh duong trang trọng dành tặng riêng cho các cha, mẹ Việt Nam anh hùng sau khi qua đời hoặc di dời từ nơi khác đến hoàn toàn miễn phí tất cả chi phí an táng. Vào lúc 11 giờ ngày 6/4 đông đảo bạn bè cùng người hâm mộ nghệ sỹ ưu tú Hồ Kiểng đã có mặt tại nhà tang lễ Lê Quý Đôn để tiễn đưa NSUT Hồ Kiểng về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang ở bình dương. Nghệ nhân Bạch Huệ trong một buổi biểu diễn đờn ca tài tử lúc sinh thời. Ở đĩa hát này, Bạch Huệ ca Tứ đại oán, danh cầm Sáu Tửng đàn kìm. Nếu các đối tác không đồng ý thì chúng tôi sẽ tách khu 33ha kinh doanh để thu tiền sử dụng đất, phần còn lại sẽ dùng để phục vụ nhu cầu của nhân dân trong tỉnh” - ông Cung nói. HOÀNG NHÂNThể thao & Văn hóa Cần tìm hai tác phẩm thất lạc của Sơn Nam NXB Trẻ cho biết đang cần tìm lại hai tác phẩm bị thất lạc của nhà văn Sơn Nam, đó là tập thơ duy nhất có tên Lúa reo và tập truyện Bên rừng cù lao Dung.

Và nơi này đã nhiệt tình lo cho cụ một nơi an nghỉ trang trọng, đẹp trong Công viên đường đi công viên nghĩa trang bình dương, xứng đáng với tầm vóc của một nhà văn lớn. Dự án Trường Cao đẳng nghề Đồng An do Công ty CP thương mại sản xuất xây dựng Hưng Thịnh làm CĐT, được UBND tỉnh đồng ý chuyển sang hình thức giao đất có thu tiền sử dụng và được giảm 50%. Tại mộ phần của ông ở hoa viên nghĩa trang triều châu bình dương, gia đình, người hâm mộ và Ban Quản lý nghĩa trang đã tổ chức buổi tưởng niệm ông. Dự án hoa viên nghĩa trang ở bình dương chưa được giao đất, chưa hoàn thành các nghĩa vụ tài chính. Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo VN, ngày 18. Các con cháu và thành viên trong gia đình không cầm được nước mắt đau xót Đông đảo bạn bè của ông đều có mặt để đưa tiễn Nhà văn nghệ sỹ Mạc Can một trong những người bạn già của Hồ Kiểng.

Chủ đề cùng chuyên mục :