Gần như chúng ta đều đã quá quen với việc mặc đồng phục tới trường bắt đầu từ còn cực là nhỏ phải không nào? Đồng phục học sinh chính là thứ mà gắn liền khắn khít với mỗi người bắt đầu từ lẫm chẫm học viết cho tới khi tốt nghiệp cấp 3. Để tạo nên được 1 chiếc áo thật bền cùng với đẹp không chỉ phụ thuộc vào Phương pháp may, đường kim mũi chỉ mà tác nhân quyết định tới giá trị của cái áo ấy chính là vải.

Tại sao lại những trường học lại chọn đồng phục học sinh?

Điều trước tiên có thể đơn giản cảm thấy đó là mang tới được sự đồng đẳng cho các những học sinh trong trường. Có thể khi ở bên ngoài trường có em là con của 1 gia đình gian khó về kinh tế, có em là con của 1 gia đình khá giả nhưng lúc những em vào trường thì những em phát triển thành bình đẳng, ngang hàng với nhau, không ai hơn ai cùng với không có chỗ cho sự phân biệt nhiều nghèo. Điều này khiến cho các em được tự tin và thoải mái hơn trong việc giao tiếp với nhau, giúp cả tập thể trở nên gắn kết, hòa đồng và có được hiệu quả giảng dạy như ý muốn. Song song làm cho tất cả bậc phụ huynh đỡ phải khúc mắc lúc nghĩ suy tới việc chọn lựa cho con của mình trang phục nào để đến trường mỗi sáng cũng như tiết kiệm được 1 khoản ăn tiêu cho gia đình.

>>> Có thể bạn quan tâm các mẫu: áo phông teambuilding cao cấp
Đồng phục học trò tạo nên bản sắc riêng cho từng ngôi trường. Ngày xưa, yếu tố này chưa được nói nhiều vậy nên đồng phục của tất cả trường có phần tương đương tương đối nhiều cùng với chỉ có thể được phân biệt lúc chúng được thêm vào logo hoặc phù hiệu của trường. Hiện giờ, khi tất cả trường đã dần để ý nhiều hơn về độ thẩm mỹ cũng như biểu hiện nhận diện trường ngay từ chiếc nhìn trước tiên nên đã hình thành những mong ước đòi hỏi phải có sự khác biệt cho cái áo đồng phục của trường mình. Đó có thể là sự cải cách về cổ áo, thêm những họa tiết nơi tay áo và vạc áo hay có thể là điều chỉnh màu sắc những đường viền. Nhiều trường còn sử dụng các set đồ khi ứng dụng áo đồng phục lớp đẹp đi liền với quần âu hoặc váy cùng các họa tiết, màu sắc.

Mặc đồng phục tính từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường làm cho học trò có thể rèn luyện được khả năng hòa đồng, sinh hoạt nề nếp và sống có nguyên tắc ngay từ nhỏ. Giúp tạo nên một môi trường giáo dục lành mạnh, gần gũi, nhiều năm kinh nghiệm cùng với đem tới hiệu quả cao. Học sinh sẽ được nâng cao tinh thần, trau dồi những phẩm chất tốt đẹp và thêm yêu quý ngôi trường mình đang theo học hơn. Lúc có được lối sống có nguyên tắc từ sớm thì khi trưởng thành những em sẽ dễ dàng thích nghi hơn trong môi trường công ty, nơi mà đòi hỏi tính kỷ luật và tuân theo nguyên tắc không thua kém gì môi trường học tập.

Những loại vải nào sẽ phù hợp áp dụng để may đồng phục học sinh?

Vải Cotton: Đây là nguyên liệu vải không xa lạ, nó được áp dụng rất phổ biến. Với loại vải này chúng phù hợp bằng phần đông những vóc dáng, với độ mềm mịn cùng với không hề kích ứng da thì đây là chất liệu vải rất phù hợp cho da của trẻ em. Bên cạnh đó chúng còn có độ bền cao, dễ thấm hút mồ hôi cùng với mau khô sau khi được giặt sạch. Trái ngược thì chất liệu vải này thường dễ bị nhăn, mau bám bẩn và gây khó khăn cho việc giặt rửa cùng với chi phí cao. Thế nên, các trường thường không sử dụng 100% chất liệu cotton cho đồng phục mà sẽ pha trộn những thành phần vải tổng hợp vào chung với cotton để phần nào hạn chế được tất cả mặt hạn chế của cotton và giúp giảm giá thành sản phẩm.Vải Lanh: Đây là sự kết hợp giữa hai loại vài là vải tổng hợp và vải tự nhiên. Loại vải này đang được những trường tin dùng lúc nó mang lại cho chiếc áo đồng phục cảm giác nhẹ, bền, độ thấm hút mồ hôi tốt đem tới cảm giác thoải mái nhất có thể cho người mặc, có nghiên cứu cho thấy vải lanh đem lại cảm giác mát hơn cả vải cotton và lụa. Nó còn dễ dàng cho việc giặt khi không phải lo âu vải bị sờn rách. Tuy nhiên có 1 khuyết điểm tại loại vải này là do được lấy trực tiếp từ cây lanh nên sợi vải sau khi được pha trộn sẽ rất mau nhăn cùng với gây nên độ đàn hồi cho sản phẩm.

Vải Kaki: Điểm tốt của vải kaki là bền, ít nhăn và độ cầm màu tốt. Thông thường thì vải kaki được phân làm hai mẫu là kaki thun và kaki không thun. Đối với vải kaki thun là do chúng có chất liệu vải dày nhưng vẫn có thể đem lại cảm giác thoải mái và thoáng mát cho người mặc. Còn vải kaki không thun thì ít nhăn, độ cứng cao hơn nên thường được dùng làm nguyên liệu may váy hoặc quần đồng phục học sinh.

Hy vọng bài viết này aophongbonmua.vn có thể làm cho những nhà trường cũng như các bậc phụ huynh có một cái nhìn tổng quan hơn để có thể chọn lựa cùng với tiến hành đặt đồng phục học sinh cho con em mình.