Thuốc điều trị
Bác sĩ có thể đề xuất một số loại thuốc để hạn chế viêm. Thuốc sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng viêm và vị trí viêm của bạn. Các loại thuốc bao gồm sulfa, corticosteroid, thuốc ức chế miễn dịch và kháng sinh
Tuy nhiên thuốc kháng sinh thường để lại tác dụng phụ nên hiện nay việc điều trị viêm loét dạ dày bằng thuốc đông y thảo dược đang được sử dụng rất nhiều.
Liều thuốc thay thế bằng thảo dược
Thuốc Rocori dạ dày đại tràng được nhiều người bị viêm đại tràng áp dụng một số hình thức trị liệu bổ sung và thay thế bằng các thảo dược thiên nhiên. Giúp thuyên giảm triệu chứng khó chịu của bệnh. Đặc biệt an toàn trong quá trình sử dụng lâu dài.
Trong dân gian có nhiều loại thảo dược như Diếp cá, Xuyên khung, Hoài sơn, Mộc hương, Khổ sâm….Là những loại dược liệu đã được nghiên cứu. Và chứng minh có công dụng hiệu quả trong trị chứng viêm loét đại tràng. Những loại thảo dược này có công dụng giúp tiêu diệt các vi khuẩn HP gây viêm đại tràng. Đồng thời làm lành ổ loét, ngăn chặn tái phát.
Khắc phục bệnh tại nhà
Những thay đổi trong chế độ ăn uống và lối sống có thể giúp bạn kiểm soát triệu chứng viêm loét đại tràng. Và kéo dài thời gian các đợt bùng phát. Một số thực phẩm có thể gây hại hoặc giúp ích cho việc điều trị bạn có thể tham khảo:
- Thực phẩm bệnh dạ dày cần tránh
+ Hạn chế các sản phẩm sữa: Nhiều người mắc bệnh viêm loét đại tràng thường thấy các vấn đề như tiêu chảy, đau bụng và chướng bụng. Thường cải thiện bằng cách hạn chế hoặc loại bỏ các sản phẩm từ sữa.
+ Hạn chế thực phẩm có gia vị cay nóng: Thực phẩm cay, rượu hay cafe có thể kích thích đại tràng. Và làm cho bệnh nặng hơn các dấu hiệu, triệu chứng viêm loét đại tràng cũng trở nên tồi tệ hơn.