1. Sóng Wi-Fi của láng giềng
Với nhu cầu dùng internet ngày một cao, quý khách sẽ có xu thế lắp đặt mạng internet và phát sóng Wi-Fi riêng cho gia đình mình. Khi có quá nhiều mạng Wi-Fi cạnh nhau sẽ gây nên trạng thái chồng chéo kênh, nhất là ở những khu vực nhà chung cư, nơi có nhiều hộ dân cùng sinh sống.


Sự chồng chéo kênh này xảy ra với các bộ định tuyến chỉ có thể phát sóng ở băng tần 2,4GHz hoặc là những vật dụng trong nhà chỉ có khả năng nhận tín hiệu không dây có tần số 2,4GHz. Giả dụ hai bộ định tuyến cùng phát sóng trên 1 kênh ở cùng tần số thì tình trạng nhiễu chắc chắn sẽ xảy ra.

>>>> Mời bạn đọc Tường Vi Tính | Trung tâm sửa laptop giá rẻ tại tphcm
Hiện tại các bộ định tuyến đều được chế tạo để có khả năng chọn kênh tự động nên ví như gặp phải cảnh huống này, người mua nên chủ động tìm kênh tốt nhất để điều chỉnh trạng thái nhiễu trong khi cài đặt bộ định tuyến.
2. Vị trí đặt modem
Rất nhiều các bạn lúc lắp đặt modem Wi-Fi đều không quá để tâm tới vấn đề này vì nghĩ rằng chỉ cần đặt ở nơi dễ dàng, không gây vướng là được. Tuy nhiên, vị trí đặt modem thực thụ tác động rất nhiều tới tốc độ truy vấn mạng.
Giả dụ modem được đặt ở trên mặt đất hoặc ở phía sau của các vật dụng khác trong nhà sẽ khiến cho tốc độ mạng bị giảm đi đáng nói. Đặc thù, những vật bằng bê tông và kim loại có khả năng ngăn chặn đường truyền sóng Wi-Fi. Thành ra ko nên đặt modem ở những khu vực được bao bọc bởi bê tông hay sắp những thiết bị kim loại trong nhà.
Khách hàng nên đặt modem ở các vị trí cao ráo, thông thoáng, tương tự phạm vi phát sóng sẽ được mở mang, đường truyền cũng được ổn định hơn.
Không những thế, khoảng cách cũng là nguyên tố quyết định tới tốc độ kết nối, càng đi xa modem tín hiệu Wi-Fi sẽ càng yếu. Bởi vậy khách hàng nên đặt modem ở các khu vực chính thường hay sử dụng internet.
3. MÁY BỊ NHIỄM VIRUS NẶNG
Có phổ quát căn nguyên khiến thiết bị của người dùng bị nhiễm virus. Trong ấy, thường gặp nhất là do quý khách thường xuyên cắm USB lạ vào máy nhưng lại ko có phần mềm quét virus hoặc là hay truy cập vào những địa chỉ bị nhiễm virus.
Không chỉ gây khó chịu khi tiêu dùng, tạo ra nhiều nghiêm trọng cho các dữ liệu trên máy, đây còn là 1 trong những nguyên nhân rộng rãi khiến việc truy cập internet bị ảnh hưởng.
Virus trong đồ vật có thể dùng dấu hiệu đường truyền internet và tài nguyên hệ thống cho mục đích khác, khiến cho tốc độ kết nối mạng bị chậm đi đáng nhắc, thậm chí có trường hợp còn chẳng thể vào mạng được.
lúc gặp phải cảnh huống này, người mua cần tiến hành cài đặt các phần mềm diệt virus cho máy tính. Lưu ý là nên sử dụng các phần mềm có bản quyền đầy đủ để an toàn và đạt được hiệu quả diệt virus cao. Nếu như vẫn không giải quyết được thì nên cài đặt lại hệ điều hành của máy.
4. Rộng rãi người cùng sử dụng
San sẻ đường truyền cho rộng rãi người cùng sử dụng là việc thường gặp ở những nơi công cộng như siêu thị, bệnh viện, trường học… Đây cũng là 1 phương pháp để tiết kiệm giá thành sử dụng mạng cho những gia đình đông người và nhu cầu tiêu dùng mạng ko cao.


Ngoài ra số lượng khách hàng nên thích hợp với tốc độ gói cước mà nhà mạng cung ứng, tính trong cùng một thời điểm dùng. Vì nếu số người dùng vượt quá mức cho phép sẽ làm cho mạng internet bị chậm, nhất là vào những khung giờ cao điểm.
Trong trường hợp này, giả dụ muốn cải thiện tốc độ mạng quý khách chỉ có một giải pháp độc nhất vô nhị là nâng cấp gói cước của mình lên cao hơn.


TƯỜNG VI TÍNH
Website: http://tuongvitinh.com
Hotline : 0903844370 (Anh Tường)
Điện thoại : 0903844370
Email : tuongvitinh@gmail.com
Địa chỉ : 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM