Bao lâu nên rửa và đánh bóng chiếc xe mới mua

Một chủ xe đặt ra một câu hỏi:
Tôi mới mua một chiếc xe, xin hỏi khi nào tôi nên rửa và đánh bóng chiếc xe lần đầu tiên ?
Để có được câu trả lời chính đáng, chúng tôi đã liên lạc chuyên gia hàng đầutrong ngành công nghiệp chăm sóc xe ô tô.
Thật khó để đưa ra câu trả lời chính xác vì tình trạng sơn xe khác nhau.
Và người tiêu dùng hay chủ sở hữu chiếc xe mới thường có xu hướng không tự xử lý những khuyết điểm sơn.
Với những chiếc xe mới mua, họ rất nâng niu và thường mang đến các trung tâm chăm sóc xe.
Nhưng hiểu những việc cần làm là điều cũng rất cần thiết.
xem thêm>>>https://cachchondiadiemdanhbongoto.w...to-chat-luong/

Sự khác biệt chính giữa basecoat / Clearcoat là khi lớp sơn trong được phủ lên. Nó sẽ giúp chiếc xe tỏa sáng hơn.
Để trả lời câu hỏi về thời gian khi rửa và đánh bóng xe , bạn phải hiểu rằng một khi một chiếc ô tô ra khỏi buồng phun sơn, lớp sơn không phải là hoàn hảo mà có thể có những điểm không hoàn hảo, chẳng hạn như bụi trong sơn, vỏ cam, hoặc những vết trượt nhỏ và độ trễ trong lớp hoàn thiện.
tham khảo>>>https://xigocnuocvssapdanhbong.wordp...-bong-xe-o-to/
Những khuyết điểm này có thể yêu cầu bề mặt phải được xử lý lại, nhưng một khi sơn được xử lý hoàn toàn từ vài giờ đến 24 giờ .
Các xưởng sản xuất chuyên nghiệp sẽ không chờ đợi một chiếc xe mới sơn để trong kho trong 90 ngày trước khi đánh bóng.
Các nhà sản xuất sơn chế tạo các sản phẩm của họ để sơn sẵn sàng đánh bóng trong vòng vài giờ , không phải là vài ngày hay vài tuần.
Chúng tôi đã xem xét các bảng dữ liệu kỹ thuật cho một số loại sơn thông thường và sơn một giai đoạn để tìm hiểu xem chúng cần bao lâu trước khi được chà nhám và đánh bóng tại đây.
Bảng dữ liệu kỹ thuật cho thấy sơn có thể đánh bóng trong 12 giờ, hoặc ít nhất là 10 giờ tùy thuộc vào chất làm cứng được sử dụng.
Và nên đợi bao lâu để rửa chiếc xe mới sơn của mình, thì câu trả lời là nó đã sẵn sàng để được làm ướt ngay khi nó sẵn sàng để có thể rửa bất cứ lúc nào.
Nếu bạn đã có một vết xước nhỏ trong lớp sơn mới, có thể sử dụng những sản phẩm chuyên dụng để làm nó bóng đẹp ngay sau khi bạn mua chiếc xe và đánh ra khỏi cửa hàng trưng bày.
Một điểm khác biệt hoàn toàn giữa một chiếc xe mới sơn và một chiếc xe hoàn toàn mới bạn cần phân biệt được.
Những chiếc xe hoàn toàn mới đã bị ra khỏi nhà máy sản xuất nhiều tuần hoặc nhiều tháng trước khi chúng đến tay người dùng cuối cùng nên lớp sơn có đủ thời gian để hoàn thiện.
Bạn có thể rửa hoặc thực hiện các biện pháp ngay lập tức. Những lớp sơn hoàn thiện đó cũng được nung tại nhà máy, vì vậy chúng sẵn sàng được phủ sáp hay đánh bóng ngay.

CÒn những chiếc xe vừa mới sơn cần một khoảng thời gian để khô và hoàn thiện. Bạn không nên rửa hoặc đánh bóng ngay khi vừa mới sơn lại.