Đây là nghi vấn của không ít khách hàng gửi đến đại lý chăn ga gối đệm tphcm . Theo đấy, có nhiều ý kiến cho rằng không nên giặt. Nhưng, lại có Một vài quan niệm phản biện cho rằng cần giặt chăn, drap, gối để bãi bỏ vi khuẩn, bụi vải.

Nhiều người cho rằng: bộ chăn, drap, gối mới không cần giặt bởi nó đã được cất trong túi nilon đóng kín. Tuy nhiên, theo rất nhiều chuyên gia: bộ chăn, drap, gối dù cao cấp đến đâu cũng cần phải lau sạch trước ki dùng. Bởi, mặc dầu chúng được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, nhưng vẫn là nơi cư trú của vi khuẩn và sợi vải bám vào. Do đó, việc không giặt vỏ chăn, drap trước khi dùng gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.Tương tự, dù là nệm bông ép cao cấp, nhưng sản phẩm cũng cần vệ sinh trước khi dùng. Tuy nhiên, không phải làm sạch như đối với bộ drap mà cần có Biện pháp lau sạch riêng. Người sử dụng có thể thuê dịch vụ lau sạch bên ngoài để huỷ bỏ hoàn toàn bụi, bông vải có trong sản phẩm. Hoặc có thể phủi sơ nệm, dùng khăn ẩm lau và phơi nơi thoáng khí.


>>> Tham khảo thêm: chăn ga gối khách sạn 5 sao


Biện pháp vệ sinh chăn, drap gối lúc mới mua về

Chăn, drap, gối mới tậu về cần phải giũ sạch, thậm chí là giặt sơ qua nước lạnh để huỷ bỏ vi khuẩn. Đặc biệt, ngưới dùng ko nên giặt đồ trong nước nóng sẽ gây ảnh hưởng đến chất liệu của sợi vải. Đây là lưu ý dành cho Một vài người tiêu sử dụng có suy nghĩ giặt trong nước nóng có loại thể bỏ hoàn toàn vi khuẩn. Thế nhưng, theo Các chuyên gia, việc giặt bằng nước nóng chẳng những không loại bỏ vi khuẩn mà còn làm chăn gối đẹp trở thành cũ mau chóng

Để giữ được độ bền và màu sắc trong lần giặt trước hết, bạn cần ngâm chúng trong nước khoảng bốn tiếng và xả cực nhiều lần cho tới lúc nước không còn bẩn. Tiếp ấy, sản phẩm được ngâm bởi nước bột giặt pha loãng và đừng ngâm quá lâu để cho màu sắc bị phai màu. Sau ấy, bạn hãy vắt thật ráo nước trước khi phơi.

Điều gì xảy ra ví như bạn không giặt chăn, grap, gối mới

Việc không giặt vỏ chăn, vỏ nệm và vỏ gối mới cũng gây ra không ít phiền phức ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Ảnh hưởng đến hệ hô hấp là hiểm nguy nhất lúc người sử dụng không chú ý đến hoạt động này đầu tiên khi mua bộ chăn, drap, gối mới. Bởi, khi bạn không vệ sinh bộ chăn, gối còn mới, Các bụi vải, bụi hóa học hay Các bụi bẩn trong quá trình sản xuất dễ thâm nhập và làm cho tác động đến sức khỏe. Biểu hiện rõ nhất ấy là Một vài bệnh liên quan đến đường hô hấp như: ho, viêm phổi,…

Tác động thứ hai là tới chất lượng của vải. Khi vải chăn, drap mới sẽ cực nhiều vi khuẩn sẽ giúp cho chúng hoạt động khi gặp môi trường thích nghi. Bởi thế, dễ gây nấm, mốc tác động tới chất lượng của sản phẩm và giấc ngủ của bạn.

Nếu đã sử dụng chăn, drap, gối cũ mà chưa có điều kiện thay mới, ksthalian.vn cũng khuyên bạn cũng nên giặt giũ một lần/tháng Một số sản phẩm gắn liền với giấc ngủ của mình mỗi ngày như vậy. Trật tự bốn bước để giặt bộ chăn, drap, gối đúng tiêu chuẩn:

Bước 1:Giặt giũ vỏ chăn ga 1 lần/tháng, vệ sinh sử dụng máy hút bụi đối với Một vài sản phẩm này 1 lần/tuần

Bước 2: Phân loại trước lúc giặt, không giặt chung chăn ga mà đậm với màu nhạt vì dễ phai màu

Bước 3: Không sử dụng xà phòng rắc lên đệm, ruột chăn, gối và xịt nước mạnh sẽ khiến cho Những sản phẩm nhanh bị xuống cấp

Bước 4: Sau lúc giặt xong, trở mặt trái của vỏ chăn ga phơi dưới ánh mặt trời để loại bỏ tất cả vi khuẩn còn lại