Giấc ngủ hết sức quan trọng đối với sức khỏe. Nó không chỉ giúp giải tỏa mỏi mệt sau Một vài hoạt động của cả 1 ngày dài mà còn đóng vai trò trong việc phục ân sức lực, tổng hợp và cung cấp Các chất cấp thiết cho cơ thể, để đảm bảo cho Một vài hoạt động tiếp theo.

1 giấc ngủ chất lượng là lúc nó phải được đảm bảo được cả thời gian và không gian, sự thoải mái và độ sâu của giấc ngủ. Và cũng có nhiểu căn nguyên gây ra tình trạng mất ngủ được xem là phổ biến ngày nay, bao gồm cả việc ăn uống nhưng thực phẩm không lành mạnh, chăn ga gối nệm không phù hợp và do cả Một số tư thế ngủ mỗi đêm.

>>> Tham khảo thêm về chăn ra gối khách sạn cho giấc ngủ ngon: http://ksthalian.vn/chan-ra-goi-khac...ao-cap-gia-tot

Với mỗi tư thế ngủ đều có Một số ưu và nhược điểm biệt lập, vậy ưu nhược điểm của toàn bộ Các tư thế là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới của chăn ra gối nệm ksthalian nhé!

Tư thế nằm úp

Ưu điểm: ưu điểm duy nhất của tư thế này là giúp giảm ngáy khi ngủ.Nhược điểm: Nằm sấp khi ngủ sẽ dẫn tới khi thức dậy vào buổi sáng sẽ khiến cho cơ thể bạn đớn đau và khó chịu, như là khiến cổ bị đau nhức, đầu ở giác độ khó chịu và kéo bụng bạn xuống, còn làm phẳng đường cong tự nhiên của cột sống và dẫn đến đau lưng dưới.

Tư thế ngủ nằm sấp được coi là tư thế ngủ xấu nhất và được Một vài chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên chuyển dần sang ngủ bên cạnh với sự giúp đỡ của gối.

Tư thế ngủ quay bên phải

Ưu điểm: Với tư thế ngủ bên phải sẽ cho phép cột sống của bạn thư giãn theo đường cong tự nhiên của thân thể.

Nhược điểm: với tư thế này, bạn đang giảm thiểu toàn bộ hệ thống tim mạch vì nó nằm bên phải cơ thể. Tư thế ngủ này còn làm căng phổi và nén lồng xương sườn, làm cản trở lưu thông máu, khiến bạn phải trở mình liên tục trong khi ngủ để thăng bằng sự cung cấp. Không những thế, ví như nằm tư thế này trạng thái ợ nóng hoặc trào ngược axir dạ dày còn có thểTư thế ngủ quay bên trái

Ưu điểm: Ngủ bên trái là tư thế ngủ có thể xem là tư thế ngủ tốt, ngủ bên trái ít sở hữu tác dụng sức ép lên tim và cho phép nó bơm máu đi khắp cơ thể.

Nhược điểm: Ví như bạn cuộn mình quá nhiều sẽ khiến cho bạn giảm thiểu thở sâu.

Để làm tư thế ngủ này trở nên tốt hơn, bạn hãy đặt gối giữa hai đầu gối để căn chình chuẩn xác cơ thể bạn giữa hông và khớp.


>>> Tham khảo thêm: ga trải giường đẹp giá bao nhiêu

Ngủ với chân lên

Ưu điểm: Ngủ với cả hai chân lên sẽ giảm trọng lượng khỏi vùng xương chậu và rất có ích cho Một số người bị đau lưng.Nhược điểm: Ngủ với một chân lên gây ra sự không đồng đều trong cơ thể và gây hại cho xương chậu. Nó dẫn tới đau lưng.
Để ngăn chặn sự lên xuống của chân trước trong khi ngủ, bạn có thể đặt 1 chiếc gối lông dày cỡ trung bình ở giữa 2 chân. Gối sẽ khiến chân bạn khó di chuyển lên xuống.

Tư thế nằm ngửa

Ưu điểm: Ngủ ngửa sẽ phân bố trọng lượng thân thể đều trên cột sống và bảo vệ khuôn mặt bạn khỏi Một vài nếp nhăn xuất phát từ việc áp sát vào gối. Nó còn giúp bạn huỷ bỏ khả năng trào ngược axit hoặc thực phẩm trở lại đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, với phong thái này còn cho phép thân thể bạn được ngơi nghỉ, phòng tránh nguy cơ xảy ra bất cứ cơn đau hay cảm giác khó chịu nào trong khi ngủ.

Nhược điểm: Với tư thế này sẽ không tốt cho người ngáy và triệu chứng ngưng thở khi ngủ. Cổ họng và dạ dày bị kéo xuống bởi trọng lực còn khiến cho bạn khó thở hơn.

Bạn có thể thêm gối mềm và đặt chúng dưới đầu của bạn để căn chỉnh cơ thể của bạn đúng cách.