Sau khi hình ảnh xuất hiện trên nhiều diễn đàn mạng, chị Bùi Phương Vân cảm thấy không thoải mái khi nhận quá nhiều tin nhắn cũng như bình luận khiếm nhã từ người lạ.

Sáng 10/8, loạt ảnh chụp cô giáo dạy piano ở Hà Nội được san sẻ trên nhiều diễn đàn mạng. Gương mặt khả ái của nữ chính chóng vánh nhận về lượt like và bình luận lớn.

san sẻ với Zing. vn, chị Bùi Phương Vân (30 tuổi, Hà Nội) - xuân đường dạy dương cầm đang gây chú ý trên mạng - cho biết một số cá nhân chủ nghĩa và diễn đàn trên Facebook tự tiện lấy ảnh của chị đăng lên mà không được cho phép.

Bên cạnh đó, họ dùng status có lời lẽ không hay, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của chị. Nhiều dân mạng cũng để lại comment khiếm nhã.Việc thốt nhiên được cộng đồng mạng quan hoài khiến cô giáo dạy piano Bùi Phương Vân gặp nhiều phiền toái.

"Rất nhiều account lạ gửi cho tôi lời mời kết thân, số lượng follow cũng tăng đột biến. Điều đó khiến tôi cảm thấy không thoải mái, bởi không ai muốn hình ảnh của mình bị mang ra để cộng đồng mạng phán xét cả. Hơn nữa, họ còn nói những lời bất lịch sự", chị Vân cho hay.

Cô giáo dạy piano và một số người bạn đang nhắn tin đến từng page yêu cầu gỡ bài và đề nghị lời xin lỗi. Chị khẳng định sẽ nhờ cơ quan chức năng can thiệp nếu các trang không cộng tác.

"Có thể các bạn muốn câu like trên fanpage của mình, nhưng sự vô tư kiểu này đôi khi có thể làm tổn thương nhân vật được nhắc đến. cá nhân mình vẫn sẽ sống, làm việc và thương tình theo cách mình vẫn làm từ trước đến nay. Qua đây, mình cũng muốn cảm ơn những người đã ở bên động viên, chia sẻ và tin cậy mình", nữ đay nói.

Chị Vân Viên - học trò của cô giáo Bùi Phương Vân - cũng mô tả sự bức xúc khi nhiều người dùng lời lẽ "mất lịch sự" để nói về Vân.

"Với tôi, cô ấy là người phụ nữ đương đại, độc lập và luôn hướng đến những điều nhân văn. Không chỉ dạy các em nhỏ học đàn, Vân còn chỉ dẫn các con từ những điều vặt vãnh như để dép gọn gàng, tắt điện khi không dùng, yêu thương động vật. Mỗi sáng, Vân đều đến Bệnh viện 108 chơi đàn từ thiện cho mọi người”, chị Viên nói.Chị Bùi Phương Vân có hơn 10 năm gắn bó với nghề giảng dạy Đàn Piano Điện Kurtzman - Đàn Piano Điện Yamaha - đàn piano cơ.

san sớt về công việc, chị Vân cho hay từ bé đã được ông nội đầu tư cho học đàn dương cầm. Sau khi tốt nghiệp cấp 3 trường THPT Việt Đức, chị đăng ký thi vào lớp Âm nhạc, khoa Năng khiếu của ĐH Sư phạm Hà Nội với mong muốn trở thành cô giáo dạy nhạc.

Tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại giỏi, Bùi Phương Vân tự tin đến với con đường giáo dục âm nhạc. Cô giáo 8X nói chị thích dạy trẻ con nên slogan đã ăn sâu vào tâm thức từ thời sinh viên là: "Yêu nghề, yêu trẻ, yêu bằng cả trái tim”.

Sau 10 năm giảng dạy, chị Vân kiêu hãnh khi mở một trọng tâm dạy nhạc tại Hà Nội và dự định thành lập thêm nhiều cơ sở khác.

Bên cạnh đó, từ năm 2018, cô giáo này cũng chơi piano ở Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 với tâm nguyện tiếng là đàn đến với bệnh nhân và hàng ngũ y bác sĩ nơi đây.

"Có nhiều người bị ốm đến đây, nghe tiếng đàn và nói rằng: 'Nhờ liều thuốc ý thức này, bác/cô/chú/ông/bà thấy khoẻ lên rất nhiều. Cảm ơn cháu'. Mỗi lần như vậy, mình cảm thấy còn giá trị hơn vật chất, tiền bạc và thấy bản thân đã sống có ý nghĩa hơn", chị Vân cho hay.Chị Bùi Phương Vân từng xuất hiện trong phóng sự của VTV về những nghệ sĩ âm thầm mang âm nhạc đến bệnh viện.

Nữ nghiêm phụ nói thêm công việc dạy các bé từ 5 tuổi - độ tuổi còn đang quen vui chơi, chưa biết đọc chữ mà đã phải thuộc nốt nhạc - là điều khó khăn cho cả cô và trò. Với học trò từ 9-10 tuổi, chị cần biểu đạt được mình đủ tâm lý để các em tin tức và thích đi học.

Cô giáo Hà Nội tiết lộ vì quá bận rộn, hiện chị chưa lập gia đình.

Nguồn news. zing. vn/co-giao-day-piano-buc-xuc-vi-bi-binh-luan-khiem-nha-tren-mang-post977375.html