Định VỊ Ô TÔ LÀ GÌ?
Định vị ô tô hay còn gọi là hộp đen GPS (giám sát hành trình), thiết bị định vị có kích cỡ khoảng 4 x 10 cm được thiết kế chắc rằng, có vỏ bằng kim loại chống va đập và chống sốc, thích hợp với tình cảnh nhiệt độ cao khoảng 80°C, ăn khớp trong tình cảnh khí tiết hà khắc.

>>> xem thêm: momen xoắn là gì

Định vị Ô TÔ GIÚP CHỦ XE QUẢN LÝ không khó
vừa rồi, Bộ GTVT đã ban bố lộ trình để các dụng cụ buôn bán vận tải (xe khách, xe chuyển vận, container, taxi.) lắp giám sát lịch trình (GSHT) đầy đủ cho tới năm 2018. bây chừ, hộp đen ô tô (hay thiết bị giám sát hành trình) đang được ứng dụng theo tiêu chuẩn QCVN31: 2014/BGTVT. thêm nữa, hệ thống ác nghiệt liệu trung tâm tại các sở GTVT các thức giấc, thành phố và địa phương đã dường như thông thuộc, điều này hỗ trợ những cơ quan công năng giám sát công cụ từ xa nhanh chóng và chặt chẽ hơn.

Theo quy chuẩn QCVN31: 2014/BGTVT đã ban hành, các thiết bị GSHT buộc phải chấp thuận được những thông tin về chiếc xe và lái xe với có thừa tin tức gồm: hành hình đi lại của xe, tốc độ lưu thông ở đường, thời giờ đóng mở cửa xe, và đặc biệt là thời gian làm việc trong ngày của tài xế đi xe đối với các tài là xe vận chuyển hoặc xe hạng năng.

CẤU TẠO CỦA định vị Ô TÔ
Chíp định vị GPS
Chíp định vị GPS là 1 phòng ban chủ yếu trong cấu tạo của định vị ô tô, có chức năng nhận tín hiệu và định vị thế giới. Chíp định vị GPS ứng dụng khoa học định vị hoàn toàn mới giúp xác nhận chính xác tọa độ của công cụ trên bản đồ vệ tinh.

Ẳng - ten GSM
Đây là một loại ăng ten GSM được vận dụng trong định vị ô tô, giúp duy trì các hoạt động giám sát được diễn ra đều và liên tiếp. Ẳng - ten GSM có công năng truyền các thông tin của xe đến máy chủ và thu lại những dữ liệu mà người dung truyền đến.

bộ phận vi giải quyết
bộ phận này được thiết kế vì các cảm biến và nhận triệu chứng qua dây ACC hữu ích thu thập các thông tin về thể trạng xe lưu thông.

phòng ban hiển thị và cảnh báo
trong cấu tạo của định vị ô tô cần thiết có màn hình to và cảnh báo trong các trường hợp xe đi quá tốc độ thì còi sẽ phát ra thông báo.

phòng ban thu nhận tin tức đi xe
Đây là 1 phòng ban chủ lực và rất thiết yếu trong thiết bị định vị cho xe khách. bộ phận này giúp thu nhận thông tin đi xe.Bộ phận thu nhận tin tức lái xe gồm có

- Đầu đọc thẻ lái xe:

sử dụng công nghệ thẻ RFID
tần số hoạt động 13,56Mhz
tương hỗ cùng lúc 3 chuẩn ISO/IEC 15693, ISO/IEC 14443-B và ISO/IEC 14443-A thỏa mãn quy định về ác liệu trên thẻ.
- Thẻ nhận diện lái xe: ít ra là 2

Dung lượng bộ nhớ tối thiểu là 64 byte
ác nghiệt liệu ghi theo định dạng ASCII
Định vị Ô TÔ tọa lạc ĐÂU? Định vị Ô TÔ bổ ích GÌ?
Định vị ô tô (Hộp đen GPS) được gắn nội bộ xe ô tô (thông thường ngự trị trên khoang lái) được kết nối với mạng lưới server quản lý online qua SMS/GPRS/GPS giúp người sử dụng có khả năng quản lý công cụ của mình ưng chuẩn máy tính hoặc điện thoại kết nối internet. Những thông tin đắc lực đều được hiển thị trên màn ảnh máy vi tính của người quản lý mọi khi, khắp nơi trên thế giới. Mọi tin tức cay nghiệt liệu của dụng cụ đều được lưu trữ trên máy chủ Server, trong hộp đen trong thời gian 3 tháng gần nhất.
Xem thêm: Các dòng định vị hợp chuẩn hoặc dòng chuyên định vị dành cho ô tô tại đây: https://storeviettel.com/dinh-vi-xe-oto/

Thiết bị này mang lại quá nhiều ích lợi thực tế như: kiểm duyệt lộ trình, định vị công cụ,. ngày nay, với kỹ thuật thịnh vượng, việc áp dụng định vị vào quản lý trong bán buôn chuyên chở là điều mà tổ chức nên làm. một ít hãng taxi to sau khi lắp đặt thiết bị giám sát lộ trình cho xe đã giúp gia nâng cao lợi ích lên không ít nhờ quản lý được mọi lộ trình của lái xe, quản lý lái xe mới, nhiên liệu được kiểm soát không khó hơn bao giờ hết.

phương pháp LẮP ĐẶT định vị Ô TÔ
hôm nay, có khoảng 20 loại Định vị đạt chuẩn QCVN31: 2014/BGTVT với giá tiền từ hơn 3 triệu đồng trở lên (kèm 12 tháng cước dịch vụ). giả dụ chủ xe muốn tự mình lắp đặt định vị cho ô tô thì những kinh nghiệm sau sẽ rất bổ ích.

Những bước thực hiện việc lắp đặt hộp đen trên ô tô như sau:

đứng đầu, người sử dụng cần trang bị các công cụ cần áp dụng trong việc chăm lo và bảo hành ô tô để lắp đặt hộp đen như: đồng hồ đo điện, kềm, dao, băng dính, dây buộc. Tiếp tới, trước khi lắp đặt cần kiểm nghiệm sản phẩm Smart Box SM 5.0 không thiếu chuẩn bị gồm: Ẳng ten GPS, đầu đọc thẻ RFID, dây nguồn.

Bước tiếp nối, người lắp đặt Cần tìm nguồn điện để đấu nối thiết bị trong khoang ca-bin xe bao gồm nguồn dương và âm. Sau đó, đấu nối dây thiết bị. việc này cần đấu cài dây điện vào các dây nguồn vừa ấn định, sau đó kết nối các phụ kiện đầu đọc thẻ RFID, ăng ten GPS và các dây nguồn với nhau.

Sau đó, để thiết bị được hoạt động bình thường người sử dụng cần liên lạc với nhà cung ứng giám sát lộ trình để cài đặt thiết bị trên mạng lưới gồm những thông tin chủ lực và bắt buộc như: Số seri hộp đen, biển số chiếc xe, tên account, mật mã , điện thoại người dùng. và khi đã cài đặt thì cần buộc phải chạy thử thiết bị trên hệ thống giám sát tổng.Bước cuối cùng, khi thực hiện đầy đủ và xác thực những động tác trên mới tiến hành lắp đặt dây khăng khăng ăng ten, đầu đọc thẻ sao cho ăn khớp với không gian xe nhất.
Nguồn website tham khảo thêm các dòng định vị ô tô tại đây: https://storeviettel.com/