thầu xây dựng nhà ở gia đình tphcm - Giữ đúng lời hứa với tỉnh Quảng Ngãi, mặc dù vừa kết thúc chuyến công tác dày đặc hoạt động tại Nhật Bản vào tối qua (1/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian dự sự kiện quan trọng của tỉnh Quảng Ngãi vào dịp kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh. Theo Thủ tướng, về Quảng Ngãi như vừa đi xa được trở về quê nhà.thầu xây dựng nhà ở gia đình tphcm - Mua căn hộ để đầu tư với giá tốt

Thủ tướng cho rằng, Hội nghị xúc tiến đầu tư của Quảng Ngãi lần này quy mô lớn hơn, cách tổ chức hiện đại hơn hội nghị mà ông dự cách đây 3 năm rưỡi. Đặc biệt, lần này có nhiều “sếu đầu đàn” lớn, cả trong nước và nước ngoài tham dự như Tập đoàn Hòa Phát, FLC, VSIP…, nhất là có cả các doanh nghiệp trẻ.

Thủ tướng cũng thông báo 2 tin mừng đối với cả nước trong tháng 6 qua, là Việt Nam trúng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021 với số phiếu rất cao và Việt Nam-EU ký Hiệp định EVFTA, IPA. Cùng với nhiều FTA hiện có và sắp tới, Thủ tướng cho rằng, thị trường rộng lớn đang mở ra cho doanh nghiệp. “Vì vậy, chúng ta phải có sản phẩm trong nước để xuất khẩu và phục vụ gần 100 triệu dân Việt Nam”. Việc phát triển kinh tế trong nước giờ đây rất quan trọng, nếu không, chúng ta sẽ không đứng vững trên đôi chân của mình.

Thủ tướng so sánh, một phép tính đơn giản mà ai cũng có thể nhẩm được, đó là từ 1.000 lên 1.001 chúng ta đạt mức tăng trưởng 0,1 phần trăm, từ 100 lên 101 tăng 1 phần trăm, nhưng từ con số 0 lên 1 chúng ta đạt mức tăng vô cùng lớn. Đưa một địa phương đã phát triển tiếp tục phát triển đã rất khó khăn, song để đưa một địa phương đi lên từ con số 0 hoặc có xuất phát điểm rất thấp lại càng khó khăn gấp bội.

Năm loại vốn sẵn có ở Quảng Ngãi

“Nói điều này để chúng ta thấy rằng cần phải trân trọng từng đồng vốn đầu tư, dù nhỏ, của bất kỳ nhà đầu tư nào, bởi giá trị mang lại cho địa phương và người dân, vốn còn nhiều khó khăn nơi đây, là vô cùng lớn”, Thủ tướng bày tỏ. “Sau nhiều cuộc tiếp xúc và hiểu về những quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt là các nhà đầu tư Nhật Bản ở Hội nghị G20 vừa qua, suy nghĩ về các địa phương ở Việt Nam nói chung và Quảng Ngãi nói riêng, tôi nhận thấy Quảng Ngãi có rất nhiều tiềm năng mà các nhà đầu tư đang cần. Hạn chế của chúng ta là chưa làm cho tiềm năng của mình trở nên thực sự nổi bật và hấp dẫn để thu hút các nhà đầu tư".

Thủ tướng nêu ra 5 loại vốn sẵn có ở Quảng Ngãi để địa phương và các nhà đầu tư nắm bắt và phát huy. Đó là vốn địa-kinh tế, với vị trí chiến lược của Quảng Ngãi trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và hành lang kinh tế Đông-Tây, vốn cơ sở hạ tầng, vốn tự nhiên (tỉnh có hơn 130 km bờ biển, hình thành hệ sinh thái du lịch biển đầy tiềm năng với nhiều bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp như Sa Huỳnh, Mỹ Khê…); vốn văn hóa và vốn con người. Nhờ được tôi luyện trong môi trường khắc nghiệt, con người Quảng Ngãi đã rèn đúc cho mình sự cứng cỏi, dẻo dai, không chỉ có sức chịu đựng mà còn đủ ý chí, nghị lực, sức sáng tạo để cải biến tự nhiên, phát triển kinh tế, xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/thau-xay-...8-122-212.html