Apec Golden Palace - Ngày 29/6 các giám khảo bắt đầu chấm thi, số lượng bài thi môn Văn khoảng hơn 68.000 bài thi và đến sáng nay đã chấm được 30% số lượng bài thi môn Văn.Apec Golden Palace Lạng Sơn - Đầu tư như thế nào hiệu quả nhất thời điểm này

Theo ông Hiếu, để thực hiện công tác chấm thi đạt tiến độ, Sở GD-ĐT TP.HCM huy động gần 1.000 cán bộ tham gia công tác làm phách bài thi tự luận môn Văn, trong đó số người làm phách 1 là 680 người, làm phách 2 là 300 người. Khi ráp phách, Sở cũng sẽ huy động khoảng 600 cán bộ.

Mỗi ngày hiện có 650 cán bộ chấm thi tự luận và 40 cán bộ chấm kiểm tra môn Văn. Trưởng môn chấm sẽ chọn các túi bài sau khi đã hoàn thành hai vòng chấm vẫn còn lệch điểm để chấm kiểm tra, đồng thời cũng chấm kiểm tra lại các bài thi đạt điểm cao. Việc chấm kiểm tra được thực hiện song song với quá trình chấm.

Ông Hiếu cũng thông tin thêm: "14 tổ chấm môn Văn làm việc đến chiều nay sẽ chấm được khoảng 40% số lượng bài thi. Đến nay bài thi môn Văn đạt điểm cao nhất là 9 điểm, với một bài duy nhất đạt mức điểm này”.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cũng cho hay, PGS.TS Trần Thiên Phúc, trưởng ban chấm thi trắc nghiệm hội đồng chấm TP.HCM, cho biết dự kiến sẽ chấm xong toàn bộ bài thi trắc nghiệm vào ngày 5/7. Dự kiến việc chấm tự luận và trắc nghiệm sẽ hoàn thành cùng lúc. Tuy nhiên đối với chấm tự luận phải so dò, đối sánh, vì vậy dự kiến phải đến ngày 7/7 mới hoàn thành.

Apec Golden Palace Lạng Sơn - Qua kiểm tra công tác chấm tại TP.HCM, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao sự nghiêm túc, tuân thủ các quy trình, quy chế cũng như chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, công tác an ninh tại điểm chấm thi của địa phương này.

Thứ trưởng lưu ý với Ban chỉ đạo hội đồng thi THPT quốc gia tại TP.HCM, do lượng bài thi lớn của hơn 70.000 thí sinh nên các khâu trong công tác chấm thi phải nhịp nhàng, chính xác, đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng quy trình, quy chế. Tất cả các cán bộ tham gia công tác này phải được tập huấn kĩ quy chế, thường xuyên nhắc nhở, kiểm tra.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc yêu cầu: "Việc chấm kiểm tra phải đảm bảo tối thiểu 5% tổng số bài thi. Đồng thời đặc biệt chú ý chấm kiểm tra kỹ các bài thi đạt điểm cao".

Nguồn tham khảo bài viết: http://isunshinecity.com/apec-golden...-lang-son.html