Phan Thiết là một thành thị du lịch phát triển mạnh của tỉnh Bình Thuận. Tại đây có nhiều địa điểm có tiềm năng lớn nhưng chưa gặp dịp để chuyển mình. trổi trong số đó là cảng Kê Gà – nơi được định hướng phát triển trở nên Mũi Né 2 của Bình Thuận.

>> Xem thêm: Dự Án The Lotus Center Ciputra Võ Chí Công - Đại dự án của CĐT Vimefullandnhịp của cảng Kê Gà đã đến cũng là lúc Mũi Né 2 khởi động

Để tiếp nối thành công của Mũi Né, ban lãnh đạo tỉnh Bình Thuận tiếp tục muốn có thêm Mũi Né 2 để xúc tiến nền kinh tế của địa phương cũng như đẩy mạnh du lịch. Vào tuổi đầu những năm 2000, Bình Thuận đã đưa ra nhiều chính sách để kêu gọi cũng như vấn đầu tư vào khu vực Kê Gà.dù rằng nhận được hàng trăm tỷ đồng đầu tư nhưng Kê Gà vẫn chẳng thể biến mình trở nên Mũi Né thứ 2 được. Sau 5 năm vẫn không có chuyển biến tích cực, Thủ tướng Chính Phủ đã phải quyết định tạm ngừng hoạt động xây dựng dự án cảng Kê Gà.

Tuy nhiên, trong 2 năm gần đây, du lịch biển tại Kê Gà đã có những khởi sắc đáng kể và thu hút được một lượng lớn khách du lịch. nhịp của Kê Gà đã đến cũng là lúc Mũi Né 2 trỗi dậy với sự kỳ vọng của toàn thể người dân.

Mũi Né 2 trở mình

Có thể nói, Mũi Né 2 chính là thành tựu tuyệt với được gây dựng bởi máu nóng của sao con người thời cục. Tuy không tồn tại và phát triển một quãng thời kì dài trước đó nhưng Mũi Né 2 được đánh giá có tiềm năng phát triển mạnh hơn cả Mũi Né.

Vào thời khắc ngày nay, dù có một số chủ đầu tư trước kia đã bỏ cuộc, thế nhưng Kê Gà vẫn còn nhiều đơn vị quyết tâm hiệp lực để phát triển Mũi Né 2. Hàng loạt các dự án về khu du lịch resort đang được đốc thúc cải tạo và có không ít các dự án mới bắt đầu thi công. điển hình trong số đó là dự án khu phức hợp mang tên Aloha Beach Village với tiêu chuẩn 4 sao.Tổng diện tích của dự án Aloha Beach Village lên tới 18 hec-ta, tọa lạc tại tuyến đường ven biển với chiều dài 27km, dự án này chiếm được vị trí ngay tại trọng điểm của Mũi Né 2. Aloha Beach Village được thiết kế gồm 2 khu chính là trung tâm thương mại (hội tụ hơn 50 căn shophouse cùng 300 căn hometel) và khu Resort – Khách sạn (bao gồm hơn 3.200 căn nghỉ dưỡng, nhà phố liền kề và biệt thự biển).

Bên cạnh Aloha Beach Village còn có một số địa điểm về du lịch khác cũng đang nhận được sự đầu tư đến từ các doanh nghiệp địa ốc. Điển hình là các dự án như Feng Shui Resort, Suối nước nóng Bưng Thị, Phú Hài, Thùy Dương Đông,…

quờ những rứa để cải tạo và phát triển Mũi Né 2 đã tạo nên động lực to lớn để ngành du lịch phát triển với những màu sắc truyền thống bản địa đa dạng. Với tốc độ phát triển như vậy, Mũi Né 2 sẽ sớm trở nên điểm đến hấp dẫn du khách bậc nhất của tỉnh Bình Thuận.

Nguồn: https://thelotuscentre.com.vn/tiem-n...-tai-mui-ne-2/