Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghiệp thì những chiếc máy nén khí đang trở thành 1 trong những thiết bị không thể thiếu để hỗ trợ các hoạt động sản xuất kinh doanh của con người. Và chiếc máy nén khí không dầu là 1 trong những sản phẩm minh chứng cho điều này. Có rất nhiều người còn thắc mắc nên mua máy nén khí có dầu hay không có dầu, loại nào là tốt hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc này.

Máy nén khí không dầu vẫn dùng dầu để bôi suôn sẻ, bên cạnh đó ngoại hình hộp trục khuỷu không sở hữu dầu hoặc được làm mát bằng nước. Bởi vậy, khí sinh ra là khí sạch, ko lẫn hơi dầu, không mùi, tinh khiết. Chiếc máy nén khí ko dầu có giá tiền cao hơn máy nén khí có dầu, bởi việc chế tạo loại máy này bắt buộc khó tính hơn. Chiếc máy này với tuổi thọ không lớn bằng máy nén lúc sở hữu dầu, nguồn gốc là gì không dùng dầu để bôi trơn tuột trục nén, ma sát nâng cao, dẫn đến dễ hỏng hóc hơn.

Máy nén khí ko dầu sạch 100%, nên sản phẩm hoàn toàn thích hợp để ứng dụng phổ thông trong ngành y tế, thực phẩm, dược phẩm,...

ưu thế và nhược điểm đối với máy nén khí mang dầu
Mặt bằng chung thì máy nén lúc có dầu với chi phí thấp hơn và độ bền cao hơn, nhờ mang dầu mà chống lại sự hao mòn trong chi tiết của máy. Dòng máy này thường được ứng dụng trong công nghiệp nặng, không với đòi hỏi cao về độ sạch của khí.

nhiều người thường nghĩ rằng máy nén khí ko dầu là loại ko sử dụng dầu khiến vật liệu cho quá trình làm việc mà dùng một nguồn nhiên liệu khác. Không những thế trên thực tế máy vẫn tiêu dùng dầu nhưng bên trong thường được thiết kế hộp trục khuỷu ko với dầu nên lượng khí đi - vào buồng khí nén không có theo dầu. Lượng khí được sinh ra hoàn toàn là khí sạch 100%.
>>> Xem thêm về máy nén khí không dầu chính hãng tại: https://yenphat.com/may-nen-khi-khong-dau.html
Máy nén khí tuy chỉ sở hữu chức năng là nâng cao áp lực chất khí cho một trang bị hoạt động nào đấy, nhưng sự ứng dụng của máy nén khí trong cuộc sống được xem như là bất tận. Sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các đơn vị quản lý và công tác khác nhau như: y khoa, gia công cơ khí, vun đắp, chế tác cung cấp,... Điều này đủ để cho chúng ta sở hữu thể hiểu được vai trò quan trọng đối với máy nén khí là như thế nào. Tuy nhiên thì máy nén khí thường chia thành 2 loại là máy nén khí ko dầu và máy nén khí mang dầu. Vì sao lại phân chia hai chiếc máy nén khi đó, liệu sự khác nhau này sẽ tạo nên những ưu, nhược điểm gì đối với máy nén khí?