Máy quét rác hiện đại hoạt động trên phố có khả năng làm sạch môi trường bằng hàng chục công nhân sử dụng tay. Do đó mà đây là chiếc máy hứa hẹn sẽ mang đến bước ngoặt mới cho môi trường xanh sạch đẹp của Hà Nội.

10 loại máy quét rác City Master vừa được cửa hàng môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) nhập về và đang nhanh chóng cho công nhân tập huấn, để nhanh nhất có thể quen với máy, kịp thời đưa vào dùng.

Bước đầu xe quét đường hút bụi sẽ được triển khai trong 2 phường Tràng Tiền và Lý Thái Tổ. Ở tương lai sẽ được mở rộng ra 4 quận lớn gồm Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng và Đống Đa.


Đây là những cái xe tiên tiến, được nhập khẩu nguyên cái từ Đức, lần trước tiên được đưa vào dùng trong Việt Nam.

Mỗi xe có hai chiếc chổi quét để quét rác, đánh tan các lớp bụi trên đường.

Mỗi bên chổi có 1 loại vòi phun nước nhỏ phải dù chổi hoạt động mạnh, bụi cũng không bị cuốn lên.

Việc tập huấn lái xe diễn ra tương đối đơn điệu, chỉ khoảng một tuần là công nhân có thể làm cho chủ được chuyên môn lái.

Mỗi xe quét đường hút bụi tiên tiến chỉ cần một người lái nhưng có khả năng dẫn đến việc bằng hàng chục công nhân.

gần đó đó xe còn được công cụ vòi để hút các cái rác mà chổi quét không với tới được.

Được trang thiết bị cảm biến điều khiển bắt buộc xe dùng lượng dầu phù hợp với tải trọng, giúp tiết kiệm nhiên liệu và vận hành ổn định hơn.

Do có kích thước nhỏ gọn nên xe chưa chỉ hoạt động dưới lòng đường mà còn có thể chạy trên vỉa hè.

Việc thử nghiệm xe quét đường tiên tiến lôi kéo đa số sự chú ý của người đi đường.

bên cạnh việc đưa vào sử dụng phương tiện mới, cửa hàng Môi trường Đô thị cũng tăng cường tuyên truyền để đẩy mạnh ý thức người dân, vận động nhân dân sở hữu rác đổ đúng thời điểm (từ 20 tới 22h hàng ngày).

Ưu điểm vượt trội của xe quét rác


- Tiết kiệm

Khi vận hành trang bị, chỉ phải một người điều khiển là có thể đáp ứng được công việc vệ sinh rác thải, môi trường. Nhờ đấy, những đơn vị phân phối các dịch vụ làm sạch môi trường và chủ thi công có thể tiết kiệm được khoản giá thành chưa nhỏ tại vấn đề thuê mướn nhân công. Trong nếu như nếu siêu thị vệ sinh môi trường đang gặp tình trạng thiếu hụt công nhân làm sạch thì cũng chưa đáng lo ngại. Bởi công cụ có thể sử dụng được đa số lần và trong thời gian dài cho phép.

- Hiệu quả cao

Nhờ có đường kính chổi lớn mà khả năng vệ sinh đồng đều ở các vị trí, đường xá, địa hình của thiết bị đảm bảo năng suất lao động đạt hiệu quả cao.

Qua ấy, các bụi bẩn, hóa chất, rác trên mặt đường được cái bỏ triệt để và góp phần bảo vệ môi trường, sức khỏe của người lao động và các người xung quanh.

- Thiết kế hiện đại

khi dùng xe quét đường hút bụi ngồi lái người dùng sẽ cảm nhận được sự tiện nghi, tiên tiến, cân đối từ ngoại hình của loại máy quét rác này. Chất liệu cấu thành buộc phải sản phẩm được nhà chế tạo lựa tìm từ những nguyên liệu có chất lượng thấp với khả năng chống va đập, han gỉ, chổi quét chống mòn gãy mà khả năng hút bụi, rác rất phù hợp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Xe quét rác Palada

ở tương lai, xe quét rác tiên tiến sẽ giúp giải phóng lao động. 1 Bộ phận công nhân sẽ được chuyển sang để đào tạo lái cái xe này.