Tháp hạ nhiệt là hệ thống có vai trò quan trọng trong các nhà máy công nghiệp, nhà máy điện. Khi rong rêu phát triển trong tháp giải nhiệt, nhiều hệ lụy xấu sẽ xảy ra khiến năng suất của tháp bị giảm, gây tốn kém chi phí cho doanh nghiệp. Dưới đây là lý do khiến rong rêu vẫn phát triển trong tháp giải nhiệt và cách xử lý.


Nguyên nhân khiến rong rêu phát triển trong tháp hạ nhiệt

– Độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng tiêu chuẩn vẫn là môi trường thuận lợi cho sự vững mạnh của vi sinh vật, rêu tảo buộc phải dù dùng hóa chất thì sau 1 thời gian rong rêu vẫn sinh sôi trở lại.

– Hóa chất không với đủ thời gian để duy trì nồng độ kiểm soát sự lớn mạnh của rong rêu do trên các tấm tản nhiệt sở hữu đa dạng vị trí nước ko tuần hoàn qua liên tục cần

– Vi sinh vật bị lờn thuốc, đề kháng có hóa chất phải tháp giải nhiệt như tháp nước giải nhiệt vẫn mang rong rêu lớn mạnh.

Hậu quả của việc rong rêu phát triển trong tháp hạ nhiệt nước

Trong nước làm mát, rêu tảo vững mạnh hình thành 1 khối lượng lớn rồi bám vào máy bơm hay đường ống, khiến giảm tốc độ của dòng cháy, khiến truyền nhiệt kém, thậm chí với thể gây tắc nghẽn đường ống. cùng mang đấy, rong rêu tảo còn phân phối dinh dưỡng cho 1 số vi khuẩn sinh trưởng và lớn mạnh trong thiết bị này như vi khuẩn cung ứng hữu cơ sở hữu thể gây rỗ, ăn mòn cục bộ, ăn mòn bề mặt trao đổi nhiệt. không chỉ với vậy, một số vi khuẩn gây bệnh như Legionella còn gây hại cho sức khỏe quý khách trong lúc nấm tăng trưởng trong tháp hạ nhiệt gây phải mùi hôi khó chịu.

Cách xử lý rong rêu trong tháp giải nhiệt nước

Để ngăn chặn sự hình thành và phát triển của rong rêu trong tháp hạ nhiệt nước, các bạn yêu cầu khiến cho những việc sau:

– Sử dụng hóa chất bảo trì đúng mẫu và đúng liều lượng.

– Tăng cường xả đáy định kỳ cho hệ thống nhằm mẫu bỏ cáu cặn và các chất rắn hòa tan trong nước.

– Kiểm soát những chỉ tiêu nước trong hệ thống ở mức dừng mang thể kiểm soát, cài đặt chương trình sử dụng hóa chất bảo trì đam mê sở hữu chế độ hoạt động của sản phẩm đến từ các nhãn hiệu uy tín như tháp giải nhiệt Tashin hoặc tháp giải nhiệt Liang Chi.

– Vệ sinh định kỳ hệ thống tháp giải nhiệt nước, bảo dưỡng phụ kiện tháp giải nhiệt bằng vòi xịt áp lực mỗi 3 tháng/lần và thay đổi chương trình dùng hóa chất sau 1 thời gian vận hành máy để tránh vi sinh vật bị lờn thuốc.

Trên đây là phương pháp xử lý rong rêu trong tháp giải nhiệt, hi vọng qua bài giới thiệu trên bạn đọc có thể chủ động xử lý rong rêu lớn mạnh trong tháp giải nhiệt nước hiệu quả nhất. Điện máy Hoàng Liên là đơn vi chuyên chế tạo và sản xuất tháp giải nhiệt, phụ tùng tháp giải nhiệt uy tín chất lượng từ những nhãn hàng Liang Chi, Tashin bậc nhất ngày nay và dịch vụ của chúng tôi luôn đảm bào làm cho hài lòng quý khách. người dùng mang nhu cầu về tháp giải nhiệt nước, lắp đặt hệ thống tháp giải nhiệt nước, tư vấn về bí quyết vận hành, sử dụng và bảo trì tháp hạ nhiệt vui lòng địa chỉ với điện máy Hoàng Liên để được đội ngũ chuyên viên hết lòng và giàu kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ kịp thời.