Qua phổ biến năm có Máy hút bụi iRobot, tôi đã học được phổ biến mẹo và thủ thuật. 1 Số lời khuyên là xuất sắc nhưng các lời khuyên khác mà bạn có thể chưa bao giờ nghe đề cập tới.

Lagihitech đã liệt kê 23 mẹo hút bụi robot ham của tôi dưới đây và tôi kỳ vọng bạn thấy chúng thật có ích như tôi!

1: Sử dụng kẹp dây thiết bị

Robot hút bụi vô tình cũng bị vướng vào những dây nguồn của vật dụng điện trong nhà và thỉnh thoảng bạn sở hữu thể gặp may mắn vì robot không bị vướng trong dây nhưng thường thì chúng sẽ không bị rối.

Cách thức tốt nhất là nên tiêu dùng kẹp để giữ dây khỏi mặt đất.

2: Để gọn ghẽ giày của bạn

Theo thói quen thì khi về bạn sẽ để giày 1 bên cửa ra vào và khi làm cho việc robot vô tình sẽ hút phải dây giày của bạn.

Bởi thế hãy sắp xếp giày gọn gàng lên giá nhé hoặc nhét dây vào trong giày của bạn.

3: Hãy ngẫu nhiên

Ví như bạn mang robot hút bụi của bạn ở cộng một vị trí sạc xoành xoạch khiến cho sạch cộng một phòng, rẻ nhất là trộn nó lên một tí. Đặt 1 loại ghế hoặc thậm chí một mẫu giày ở 1 vị trí tự dưng để trộn tiết điệu làm cho sạch.

Điều hoàn hảo của máy hút bụi là chúng khiến cho sạch những khu vực mà chúng ta sở hữu thể bỏ lỡ vì chúng lập bản đồ hoặc đi tiếp giáp với phòng một phương pháp bỗng dưng. Nhưng nếu như bạn luôn sở hữu robot dọn dẹp cộng một phòng theo cộng một phương pháp thì nó ko hoàn toàn khiến cho sạch thấp nhất với thể.

4: Ghế nghiêng?

Thỉnh thoảng robot hút bụi của bạn chẳng thể chui xuống gầm ghế vì kích thước lớn hơn. Đối sở hữu 1 cảnh huống hoàn hảo, thấp nhất là lật ghế và đặt chúng lên bàn để robot hút bụi sở hữu thể làm sạch bên dưới chúng. Giả dụ đây không phải là 1 tuyển lựa, bạn sở hữu thể chuyển di ghế đến một phòng khác hoặc lật chúng ra. Tôi thậm chí đã được biết là đặt ghế ở hai bên và để robot làm sạch quanh đó chúng theo cách thức đó.

Nhưng phương pháp đam mê của tôi để làm cho sạch dưới những mẫu ghế khó khăn là dựa chúng vào một loại gì ấy . Điều này cho phép robot khiến cho sạch dưới bàn và ghế vì nó chỉ phải ứng phó sở hữu hai chân thay vì 4. Chỉ khiến theo cách thức này nếu bạn không ngại các cái ghế cọ xát sở hữu tường hoặc thậm chí ngã xuống trong một số tình huống.

5: Bộ đếm thời gian

Nhiều máy hút bụi đương đại có thể được thiết lập để chạy bằng bộ hứa hẹn giờ hoặc kiểm soát qua áp dụng. Hãy tận dụng lợi thế này để theo dõi nhé.

6: Xem nó!

Khi bạn lần đầu tiên nhận được robot hút bụi, bạn cần xem nó khiến việc lần trước tiên. Đây không phải là 1 vấn đề bởi vì hồ hết mọi người đều rất thích xem robot lúc họ lần trước tiên sở hữu được chúng.


Xem thêm:
Cónên mua robot hút bụi thông minh hay không?
Bạn muốn xem nó bị kẹt ở đâu và những điều cần tránh?

7: Lông thú cưng

Mẹo phải chăng nhất tôi mang thể đưa ra về lông thú cưng lúc nói đến máy hút bụi robot là chạy chúng thường xuyên. Bạn với thể thấy nên chạy robot hút bụi mỗi ngày nếu bạn mang nhiều thú cưng để khiến cho sạch lông thú cưng.

8: Thảm

Khiến cho sạch thảm không hề là 1 vấn đề quá lớn đối sở hữu robot. Bạn hãy lặng tâm vì robot sáng tạo với thể trèo lên thảm và khiến sạch thường ngày nhé.

9: Bảo trì

Chỉ vì bạn với máy hút bụi robot không mang nghĩa là bạn không phải làm cho sạch robot. Vẫn cần phải loại bỏ tóc và bụi khỏi các con lăn, chổi quét và bánh xe thường xuyên.

Đây là một video chỉ dẫn cho thấy làm cho thế nào để làm cho sạch một Roomba.

10: Phụ tùng thay thế

Một mẹo to cho máy hút bụi robot là bạn cần nhớ thay thế 1 số bộ phận của nó. Chổi quét bên cần phải được thay thế thường xuyên hơn sau ấy bạn nghĩ. Vì 1 khi nó gãy hoặc xơ rụng thì hiệu quả khiến cho sạch cứng cáp sẽ giảm.

Pin không còn đó mãi mãi và ví như đã sử dụng hai năm có pin bây giờ của bạn, thì tôi sẽ xem xét pin mới.

Đừng quên những bộ lọc cũng cần được thay thế!

11: Nhắc về phụ tùng thay thế

Lúc đề cập về các phòng ban thay thế, 1 mẹo khác là bạn phải nhớ rằng máy hút bụi robot của bạn sẽ không tồn tại mãi mãi.

Tôi muốn thay thế Roomba của tôi cứ sau 5 năm. Tôi mang thể đề cập 5 năm là một tuổi thọ hữu ích trên máy hút bụi robot. Khoa học trong những thứ này lớn mạnh rất nhanh và thật khó để tin rằng chúng sẽ ở đâu sau 5 năm nữa, nhưng tôi biết tôi muốn công nghệ đó trong 5 năm.

12: Đọc hướng dẫn

Vui lòng đọc hướng dẫn tiêu dùng thật kĩ trước khi tiêu dùng robot nhé. Một số người tò mò và muốn trải nghiệm ngay lúc chưa đọc chỉ dẫn, điều ấy thật là không nên.

13: Tránh nước

Robot là thiết bị điện tử thông minh nhưng chưa thể hút được nước. Do vậy đừng chạy robot trên thảm ướt và chú ý khiến sạch những vũng nước ví như có trong nhà bạn và nên chặn cửa nhà vệ sinh khi robot hoạt động nhé.

14: Trạm sạc

Tốt nhất là đặt trạm sạc trên 1 bề mặt phẳng như gỗ cứng hoặc gạch.

Bộ sạc phải được đặt phẳng trên sàn, ko mang gì quanh đó nó ở cả 2 bên trong ít nhất là nửa mét.

Hạn chế để bộ sạc hoặc thậm chí những bức tường ảo nơi ánh nắng mang thể chiếu vào vì điều đấy sở hữu thể gây lầm lẫn cho những cảm biến của máy hút bụi robot.

Đừng lo lắng giả dụ robot của bạn đôi đột nhiên tậu thấy trạm sạc tại nhà. Roomba của tôi 999/1000 lần sẽ tậu thấy cơ sở nhà nhưng đôi khi nó hết pin trước lúc nó hoạt động. Không mang vấn đề gì lớn giả dụ máy hút bụi của bạn ko sắm thấy trạm sạc, chỉ cần nhặt nó lên và đưa nó trở lại trạm sạc. Duyên do là do các cảm biến bị bụi bám vào, hãy khiến sạch các cảm biến của robot và trạm sạc nhé.


Xem thêm:
Robot hút bụi lau nhà thông minh nào rẻ nhất 2019
15: Loại bỏ sự lộn xộn

Bạn vẫn cần nhặt đồ chơi, áo quần hoặc bất kỳ sự lộn xộn nào mang thể ở trên sàn nhà. Khu vực rộng mở khiến việc phải chăng nhất để làm cho sạch và lộn xộn sở hữu thể khiến cho mọi thứ chậm lại.

Đừng quên dòng bỏ bất kỳ sự lộn xộn nào trong khoảng dưới gầm giường của bạn vì robot của bạn sẽ khiến sạch dưới ấy. Một máy hút bụi hoạt động xuất sắc để khiến cho sạch dưới giường của bạn.

16: Hãy để nó tự làm cho việc!

Tôi biết đôi khi bạn với thể cảm thấy lo lắng giả dụ robot hút bụi không tới được 1 chỗ mà hãy kiên nhẫn. Nó sở hữu thể mất 1 lúc để làm sạch phần đông phòng, chỉ cần để nó làm cho việc và Quan sát nó thôi.

17: Cân đề cập hai?

Nếu nhưbạn mang 1 ngôi nhà đa tầng, bạn với thể muốn xem xét một máy hút bụi cho mỗi tầng. Giả dụ bạn chỉ với một robot hút bụi và một ngôi nhà hai tầng, bạn sẽ phải đợi nó làm sạch tầng dưới cùng và sau đấy sạc lại trước khi thực hiện tầng trên.

18: Tường ảo hoạt động tuyệt vời

Nếu bạn với một bát thức ăn cho vật nuôi, bạn cần sở hữu Tường ảo quanh đó nó. Điều này giữ cho robot khỏi va đập và khiến đổ thức ăn hoặc nước ra khỏi bát. Bạn thậm chí sở hữu thể cần một loại để giữ robot hút bụi ra khỏi những phòng hoặc khu vực riêng lẻ.

Đừng quên thay pin trong các bức tường ảo khi chúng hết pin.

19: Điều chỉnh cho sàn

Robot hút bụi sáng tạo để hút sạch trên sàn bình thường hay ngay cả trên thảm. Hãy đặt chế độ khiến cho sạch là Automatic.

20: Xem xét nhu cầu của bạn

Tùy vào diện tích sàn của bạn và số phòng trong nhà bạn sẽ mang từng model máy hút bụi theo đề xuất. Vì thế hãy Tìm hiểu thật kĩ trước khi sắm sản phẩm.

21: Tránh nóng và lạnh

1 mẹo hay cho máy hút bụi robot là tránh để chúng ở nơi quá hot và nơi quá lạnh. Pin trong máy hút bụi ko thích nhiệt độ cao.

22: Giữ cho đế sạc sạch

Thường bị quên, đế sạc cũng cần được giữ sạch. Bụi bẩn sẽ tích tụ trên đấy, và bạn hãy khiến cho sạch các điểm kết liên giữa đế và robot.

Phải chú ý giảm thiểu nước và tránh khiến cho sạch đế sạc lúc đang cắm điện.

23: Tiêu dùng lần đầu

Khi bạn lần trước hết nhận được robot mới của mình, thấp nhất là cho nó sạc hoàn toàn qua đêm trước lúc bạn dùng lần trước hết. Điều này cũng phải khiến cho lúc bạn thay pin mới.

Mẹo này thường là mẹo bị bỏ qua số một vì mọi người đều nô nức chơi có robot mới và muốn dùng nó ngay.