4 năm trước vào thời điểm tháng 10/2015, Hãng Samsung đã cho có mặt trên thị trường máy tiếp nối mới trong seri SSD hàng đầu của họ: ổ cứng SSD Samsung 950 Pro. Điều này đánh dấu lần mạo hiểm đầu tiên của Hãng Samsung vào trái đất sử dụng với công nghệ NVMe, 1 nỗ lực đáng ghi nhận của họ nhằm bắt kịp với các xu thế hiện tại lúc mà khoa học SSD đã nên trải qua các cuộc đại tu khổng lồ.

1/ Tổng quan về ổ cứng SSD Samsung 9650 Pro

Là ổ cứng SSD thứ 1 được mẫu mã nhằm tuyệt vời hóa khối lượng công việc của các bạn, đây đó là khía cạnh chính trong sự lớn mạnh và thành công lớn của máy này.

Mặc dù ổ cứng SSD Samsung 950 Pro không hề là sự đổi mới phần lớn nhưng nó lại được hợp lại thành một công nghệ tốt nhất mà Hãng Samsung sở hữu được, mang đến một đồ vật chất lượng đạt tiêu chuẩn của ngành sở hữu giá bán hoàn hảo đánh bại sự thống trị của SSD 750 với bởi Hãng sản xuất Intel tại thời điểm đó.

Nhìn chung, 950 Pro chắc hẳn thoải mái vận hành toàn thể chủ yếu việc làm khó khăn nhất mà bạn giao cho nó và làm cho hài lòng nói cả các người phù hợp máy tính khó khăn tính nhất.

Ổ cứng SSD Samsung 950 Pro chạy trên bộ điều khiển Samsung UBX và được tư vấn chủ động bởi giao thức NVMe. Đối với những người trải nghiệm chưa quen sở hữu khái niệm này, thì NVMe là viết tắt của Non-Volatile Memory Express, đây là 1 giao diện tân tiến cho phép khách hàng truy cập dữ liệu ổ đĩa nhanh hơn có độ trễ phải chăng hơn đối chiếu một ổ đĩa SATA SSD tiêu chuẩn. Điều này có nghĩa là người mua chắc chắn gửi hàng ngàn lệnh tới ổ đĩa mỗi giây và nó vẫn hoạt động rất nhanh nhạy và trơn tru.

Tuy nhiên, vì NVMe vẫn chính là 1 tiêu chuẩn tương đối mới, vì thế hãy chắc hẳn rằng bo mạch chủ của bạn tương phù hợp sở hữu nó trước khi tiến hành lắp đặt 950 Pro.


2/ Tốc độ siêu việt của SSD Hãng Samsung 950 Pro

Sở hữu việc đang chạy kỹ thuật NVMe dành riêng cho SSD, chắc nói 950 là 1 sự cải thiện to trong năm 2014 của Hãng Samsung 850 Pro SATA, lúc mà 850 Pro SATA chỉ tiêu dùng giao thức cũ là AHCI được bề ngoài sở hữu mục đích thuần túy ban đầu là cải thiện hiệu suất của ổ cứng cơ.

Về mặt giáo lý thì mẫu 950 Pro 512GB có thể đạt vận tốc ghi liên tục tới 2500GB/giây và tốc độ đọc đến 1500MB/giây. Mặc dù rất nhiều người trải nghiệm Thông thường sẽ không thể đạt được vận tốc cao Vậy nên trừ lúc khối lượng việc làm đạt ở mức cấp độ công ty.

Điều này được xem như là 1 minh chứng cho thấy 950 Pro thực sự nhanh đến mức nào, vượt trội là lúc phân tích sở hữu vận tốc đọc liên tục cao nhất của 850 Pro là 600MB/giây, như chúng ta thường thấy ở những ổ đĩa SATA. Quanh đó ra Ram Laptop của Samsung cũng được ưu sử dụng.

Cộng có việc chuyển đổi kịp thời sang NVMe, ổ cứng SSD Samsung 950 Pro cũng chính là ổ cứng SSD lần đầu của Samsung hoạt động bằng connect PCIe, vì vậy thay đổi chi tiết hình thức chính từ SATA 2.5” tiêu chuẩn thành 2280 M.2 có vẻ bên cạnh thanh lịch hơn.

Thông số vật lý cơ nhỏ hơn, mỏng hơn đồng nghĩa với việc 950 Pro kiên cố được đưa vào những thiết bị di động như máy tính xách tay, notenbook, ultrabook 1 giải pháp dễ dàng. Đầu nối M.2 chứa 4 kết nối PCIe 3.0 giúp cải thiện đáng đề cập băng thông của mỗi bus tới 32 Gbits/giây (3.93 GB/giây) từ connect PCIe 2.0 trước đó (~ 20bits/giây), và từ SATA 3.0’s (~ 4.8 Gbits/giây hoặc 600MB/giây).

Chú ý rằng xét về độ bền của ổ đĩa thì bản mẫu 512GB được ghi nhận là 400 TBW. Tổng cộng TB của 950 Pro mang khả năng ghi đặc biệt hơn cả người anh em của nó là 850 Pro với một con số trên lệch khổng lồ là 100 TBW, và đạt được khoảng 781 lần ghi trong vòng đời của ổ đĩa – tuy nhiên, chúng ta vẫn kỳ vọng ổ đĩa sẽ tồn tại lâu hơn trong các điều kiện thực tế.


Xem thêm
Sản phẩm được tất cả người tin dùng sử dụng SSD Intel 2.5 inch, mSATA, M.2 NGFF, NVMe chính hãng
3/ Với gì mới trên version SSD Hãng Samsung 950 Pro lần này?

Vì nó đang trở thành 1 chủ đề nhiều lựa chọn đối mang 950 Pro, đây cũng là thứ 1 Samsung mua hài hòa giao diện V-NAND 32 stack có NVMe. Sự tích hợp này đã mang từ lâu, trước đây chúng ta đã chứng kiến Samsung nhúng tay vào có NAND planar, mang NVMe trong 2015’s SM951 SSD và mang đến hiệu quả lý tưởng, kết quả là độ trễ I/O được giảm đáng nhắc và độ nhất quán I/O của ổ đĩa cũng được cải thiện.

V-NAND cung cấp hiệu quả rât tốt phân tích planar NAND (2D NAND), và còn sẽ tiếp tục cho thấy những cải tiến trong khối lượng làm việc I/O nhỏ cho 950 Pro. V-NAND với được mật độ ổ nhớ to hơn bằng cách xếp chồng những ô theo chiều dọc (3D) thay vì thu nhỏ những ô và nhồi nhét chúng vào 1 mặt phẳng ngang như trong kỹ thuật planer NAND.

Bản thân kỹ thuật V-NAND của Hãng Samsung chính một sự cải tiến và đóng góp lớn vào sự thống trị của 950 Pro trong năm 2015.

950 Pro đi kèm có 1 tính năng gọi là khoa học tự giám sát, kỹ thuật so với và báo cáo (S.M.A.R.T). Kỹ thuật này giám sát sức khỏe của SSD và cảnh báo người mua về các vấn đề có tương lai của ổ đĩa, bao gồm cả những sự cố gần xảy ra.

Nếu như bạn đã những hiểu biết qua sự cố như ổ SSD của bạn bỗng nhiên bị hỏng ngay trong khi đang việc làm, thì tính năng này chính là thần hộ mệnh của bạn, vì bạn dĩ nhiên sao lưu data của mình và thay thế ổ đĩa trước sự cố xảy ra.

Hơn nữa, ổ đĩa cứng cáp tự bảo vệ bản thân nó khỏi bị quá nhiệt thông qua Dynamic Heat Guard bằng giải pháp điều chỉnh nhiệt độ – tự động giảm nhiệt độ ổ đĩa khi nó đạt tới ngưỡng 70 oC nhằm duy trì hiệu suất thông minh.

Sau chủ yếu, ổ cứng SSD Hãng Samsung 950 Pro là 1 sự lựa mua lý tưởng cho những ai muốn nâng cấp phần cứng của mình mang 1 ổ chất lượng và vô cùng nhanh NVMe M.2 SSD nhưng lại chẳng hề tốn kém quá nhiều kiểu tiền. Cộng có đó là sự cài đặt dễ dàng và tuổi thọ cao của Hãng Samsung 950 Pro sẽ cho bạn 1 sự bổ sung vững chắc cho thiệt lập của bạn.

Chủ đề cùng chuyên mục :