Máy tính chúng ta đang dùng thông thường nhưng sau một đêm thức dậy thì chúng ta ấn nút nguồn nhưng máy không lên được. Đừng quá lo âu về tình trạng hư của laptop. Hiển Laptop đã từng nhiều kinh nghiệm trong việc khắc phục lỗi không lên nguồn này. Sau đây, chúng tôi sẽ có bài viết hướng dẫn chi tiết, giúp quý độc giả khắc phục lỗi này một cách chi tiết nhất, dễ dàng nhất.

xem thêm>> Nút nguồn laptop bị hư
Ấn nút mở nguồn nhưng laptop không lên
hướng dẫn CÁCH sửa sang LAPTOP KHI MỞ NGUỒN KHÔNG LÊN

Trường Hợp 1:
mặc dầu đã cắm điện AC đầy đủ hoặc laptop đã có pin, nhưng ấn nút nguồn laptop vẫn không động đậy hay sáng đèn gì.

trước nhất, bạn nên soát lại ổ cắm điện AC. Hãy kiểm tra nguồn điện, hoặc dùng một bộ AC khác để kiểm tra thử xem có phải bộ nạp điện của laptop bị hỏng không. Nếu AC không bị hỏng thì rất có khả năng nguồn điện trên bo mạch chủ của laptop có vấn đề, chúng ta nên đưa ra trung tâm uy tín để thẩm tra khắc phục lỗi này.

Trường Hợp 2:
Khi cắm AC, đèn LED và đèn của pin đều sáng nhưng máy tính vẫn không phát động được. Ổ cứng không chút “nhúc nhắc”, quạt cũng không quay và ổ DVD không chạy được. Nếu đèn LED sáng thì có tức là laptop đã vào điện, lúc này bạn nên rà lại đã cắm đúng nguồn điện cho ổ cắm chưa.

Khi đèn led vẫn sáng, quạt laptop vẫn quay thông thường, chúng ta thao rời pin của laptop ra, cắm điện trực tiếp vào laptop không cần qua pin và chúng ta tiến hành mở laptop lại xem kết quả.
Trường hợp cũng liên quan đến bộ nhớ Ram, chúng ta lấy từng khe ram laptop lau chùi lại chân ram của từng cây 1. Sau đó gắn từng cây để test chứ đừng nên gắn 2 cây cùng một lúc, chúng ta chẳng thể phát hiện được khe ram hay chân ram nào hư cả. Khi chúng ta lau và vệ sinh chân ra, gắn lại và xem thử thành quả của chúng ta đã làm laptop hoạt động lên chưa.
Tuy nhiên, nếu cả hai RAM đều chạy được trên một khe cắm A, nhưng lại không phát động được trên khe cắm B thì vững chắc khe cắm B bị lỗi. Lúc này, bạn nên mang ra trung tâm sửa sang để được kiểm tra và thay thế.

rà ram cho laptop


- Hoặc có 1 phương pháp khác rà soát ram đó là, chúng ta tháo hết thanh ram trên laptop ra và tiến hành bật laptop thông thường. Nếu laptop có xuất hiện những tiếng bip bip bip và không lên hình. Thì chúng ta xác định được là ram laptop bị lỗi và chúng ta cần nền thay thế thanh ram bị hư.
Trường hợp chúng ta tháo ram ra mà laptop không kêu bíp bíp thì vấn đề lỗi laptop không lên không phải là do ram laptop, chúng ta phải tiến hành soát và xử trên main hoặc CPU chúng ta bị lỗi làm laptop không lên, chứ không phải Ram.

Trường Hợp 3:
Bật khởi động máy và có vẻ như laptop phát động thường nhật (đèn LED của ổ cứng lấp láy) nhưng màn hình của chúng ta lại không xuất hiện ảnh ảnh, không lên hình. Lúc này chúng ta nên rà soát lại màn hình laptop xem màn hình có chiết xuất hình qua được không. Chúng ta có thể kiếm màn hình laptop khác thay vào để test thẩm tra. Hoặc chúng ta có thể cắm dây, nối từ main laptop cổng VGA hoặc HD lên một màn hình laptop để xem có lên hình không. Nếu màn hình lên hình giao diện window bình thường, thì chúng ta biết được, màn hình của chúng ta bị hư và nên thay màn hình. Giá thay màn hình ngả nghiêng trong khoảng 1tr -1tr5 cho màn hình 14, 15 inch.

Trường Hợp 4:

Bật phát động máy nhưng laptop lại phát ra tiếng kêu ken két, rít rít. Có thể ổ cứng của bạn bị lỗi gì đó. Bạn nên tháo hard drive và phát động lại laptop. Lúc này, nếu laptop chạy ngon lành thì đã đến lúc bạn phải thay ổ cứng.

Nếu laptop vẫn kêu ken két và màn hình vẫn hiện lên thì bạn nên dùng tiện ích kiểm tra ổ cứng.

Trường Hợp 5:
Laptop đã khởi động Windows và chạy được một lúc, nhưng sau đó đột nhiên “tắt rụp”. Bạn restart lại máy tính và vẫn cứ bị như thế. Rắc rối này có thể do máy đã quá nóng. Bạn nên rà soát lại quạt laptop, nhiệt độ của CPU xem có nóng hơn thông thường không. Và cũng có thể là do ram bị lỗi cũng gây hiện tượng này hay mainboard.

Trường Hợp 6:
Laptop khởi động bình thường nhưng màn hình xuất hiện nhiều vạch ngang, hay các ký tự lạ. Đây có thể là do màn hình LCD bị hỏng hoặc cáp video, card đồ họa hay bo mạch chủ có vấn đề.
thực hành chuẩn xác và cẩn thận theo các bước như trên thì laptop của bạn sẽ phát động và lên màn hình bình thường.Nên chú ý là các bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi tháo lắp máy nhé.

Lưu ý: những thao tác trên chúng ta nên đọc kỹ hưỡng dẫn chi tiết và làm theo nhé. Nếu có bước nào, thao tác nào chúng ta không vững chắc, chúng ta nên tìm hiểu, hỏi lại cho kiên cố rồi chúng ta mới Thực hiện nhé. Nếu không gắn đúng hoặc gắn sai có thể gây lỗi, gây chập cháy nổ...

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com