Theo cảnh báo đến từ các chuyên gia, bụi PM2.5 là loại bụi rất nhỏ trong khí quyển,với đường kính động học ≤2,5µm, và và có khả năng đi sâu vào phế nang tại phổi có thể gây nhiễm đường hô hấp và tăng nguy cơ tử vong đến từ các người mắc ung thư phổi và bệnh tim. trong Hà Nội, mật độ PM2.5 đều vượt giới hạn cho phép, trong đó giá trị đo lường mật độ PM2.5 vào Quý 1 năm nay vượt gần 2 lần quy chuẩn cho phép.

Chỉ số PM2.5

thông số PM2.5 là mật độ số hạt PM2.5 có trong 1 m3 không khí, mức tiêu chuẩn và an toàn là 10, tức là 10 hạt trong 1m3 không khí, thông số này càng lên cao thì độ ô nhiễm không khí càng nguy hiểm.
có thể thấy được trong miền Bắc Việt Nam hiện trạng ô nhiễm ở tình trạng tương đối đáng nguy cấp (màu vàng nhạt và màu cam, mức từ 20-25) còn theo thông tin mới trong năm 2016 thì Chỉ số này đã lên đến 50.5, trong khi đó ở miền Nam có vẻ như mức độ ô nhiễm ở mức nhẹ hơn (màu xanh dương và màu vàng nhạt, mức từ 10-15). Cũng theo bản đồ thì Trung Quốc, Ấn Độ và khu vực Bắc Phi là 3 khu vực có mức ô nhiễm PM2.5 cao nhất thế giới.

máy lọc không khí có lọc được bụi mịn PM2.5?

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm, một số người cũng chưa biết bởi vì họ ít khi nghe đến PM2.5 nhưng nguy ngập nó gây ra thì thực sự không thua kém bất kỳ một loại bệnh dịch nào trên thế giới tuy nhiên dường như nhiều người dùng đang xem nhẹ chúng. Như chúng ta đã biết thì cơ chế từ máy lọc khí chính là hút luồng không khí bẩn trong phòng thông qua hệ thống bộ màng lọc để giữ lại các bụi cùng với các công nghệ hiện đại sẽ giúp diệt đi vi khuẩn, virus có hại trong không khí, có thể kể đến máy lọc không khí hitachi ep a8000. Ngoài ra, đối với một số model cao cấp từ Hitachi và Panasonic còn được trang bị thêm cả cảm biến bụi PM2.5 và đèn báo bụi PM2.5 khi mức ô nhiễm PM2.5 vượt múc cho phép
Với những tác hại khôn lường như vậy nên một sản phẩm như máy lọc không khí như máy lọc không khí trên ô tô sharp ig-dc2e, Panasonic. là một sản phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng đối với hiện trạng không khí càng ngày càng ô nhiễm như hiện nay. Đông Đô rất hân hạnh được phục vụ quý khách.