• Theo xử lý chất thải công nghiệp phản ánh của dân dụng địa phương cho biết, trong khoảng nửa năm quay về đây, dọc hai bên tuyến đường từ tổ 13, phường Đồng Mai nối với Cụm Công nghiệp Thanh Oai ra Quốc lộ 21B đang trở thành bãi đáp của các xe chở bùn thải, phế thải xây dựng.Ban đầu, lượng bùn đất được đổ trộm vào đêm hôm chỉ vài ba xe cỡ nhỏ xuống khu vực hồ nước bên lề đường. Tuy nhiên, những ngày mới đây có khá nhiều xe trọng tải lớn đổ vào buổi trưa, tối… khiến cho đoạn đường có chiều dài khoảng nửa km đang vươn lên bãi chứa phế thải, bùn đất.
 • Những hình ảnh do phóng viên khắc ghi về thực trạng bùn, đất, phế thải đổ tràn lan tại đường dân sinh tổ 13, phường Đồng Mai, quận Hà Đông. (ảnh: Đạt Lê).
  Ghi nhận của phóng viên cho thấy, hiện hai bên đường dân sinh có tới hàng nghìn mét khối bùn, đất, phế thải xây dựng được đổ không có tội vạ trên quỹ đất nông nghiệp thu phục hồi vụ cho dự án Khu nhà ở sinh thái Đồng Mai. Bùn đất nhầy nhụa tràn ra cả mặt đường lưu thông.Bà Nguyễn Thị Hoa (công ty địa phương) chia sẻ: “người dùng chúng tôi mỗi khi đi làm qua khu vực này chẳng khác nào như bị hành. Ngày nắng đường mấp mô, bụi bay mù mịt, những ngày trời mưa, bùn đất trơn trượt, khiến việc đi lại của xí nghiệp luôn nguy cơ tai nạn rình rập… Và nạn đổ phế thải bừa bãi, tự ý san lấp như thế đã khiến sơ đồ thoát nước bị tắc nghẽn, mưa to là nước ngập”. Cùng chung nỗi bức xúc như bà Hoa, nhiều người dùng còn đưa ra sáng kiến cho lập barie ngăn xe tải đổ trộm phế thải trên tuyến đường này.
  Bùn thải gây ảnh hưởng giao thông, ô nhiễm môi trường. (ảnh: Đạt Lê).
  Cũng theo công ty khu vực cho rằng, việc đổ bùn đất thải có thể còn chứa thành phần chất nguy khốn.

  https://www.xulychatthaicongnghiep.n...ng-nghiep.html
  Bởi, mỗi khi có đống đất bùn mới, màu đen xém, bốc mùi rất hắc khiến người qua lại thấy khó chịu. vì vậy, doanh nghiệp lo sợ điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới diện tích đất hiện vẫn đang canh tác tưới tiêu và đặc trưng là nguồn nước ngầm dùng trong sinh hoạt.Chính quyền buông lỏng việc quản lý, xử lý?Thông tin từ nhà máy sinh sống tại tổ 13, phường Đồng Mai, thực trạng đổ phế thải ra môi trường gây bức xúc dư luận tại đây đã được phản ánh đến UBND phường Đồng Mai nhưng nhiều tháng nay chính quyền vẫn không có bất cứ biện pháp nào để xử lý, khắc phục?.
  xí nghiệp còn lo sợ và nghi ngại rắc rối bùn thải đổ trộm tại khu vực này có chứa chất gây nguy khốn? (ảnh: Đạt Lê).
  ngày nay, kế bên địa phận Hà Đông, mỗi ngày đi qua con đường này, đống đất thải không những không được dọn dẹp mà còn cao thêm, rộng ra với khối lượng lớn hơn. Thậm chí, gần đây vấn nạn đổ trộm phế thải còn diễn ra ngang nhiên giữa “thanh thiên bạch nhật”. Để làm rõ những thông tin công ty phản ánh, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có buổi làm việc với chỉ huy phường Đồng Mai.Qua thảo luận, ông Lê Quang Thoan – Chủ tịch UBND phường Đồng Mai thừa nhận có việc đổ trộm phế thải, bùn thải trên đường khu vực tổ 13 diễn ra một thời gian. nói đến việc xử lý với hành vi đổ trộm phế thải, bùn đất thải ra môi trường như thế nào?Ông Thoan nói: “Một số đối tượng đổ có 2 - 3 xe nhỏ ra đường từ tháng trước. Công an phường đã nắm được nhưng chưa bắt được quả tang tên chưa xử lý được ví như nào…”. Tuy nhiên, lời của vị Chủ tịch UBND phường nói là vậy, còn trên thực tế, phóng viên ghi nhận tại thời điểm cuối tháng 9, có đến vài chục đống bùn, đất đổ ra dọc hai bên đường dân sinh, ước tính hàng nghìn khối bùn, đất, phế thải. Nói về hướng xử lý so sánh với hành vi vi phạm, ông Thoan nói rằng “Phường sẽ tiếp tục chỉ đạo bên công an phường tuần tra, nếu phát hiện thì xử lý nghiêm theo điều khoản của pháp luật”.
 • Buổi lễ có sự nhập cuộc của Hội câu kết thiếu phụ Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội Người cao tuổi Việt Nam.
 • Phát biểu tại Lễ phát động, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, các cống phẩm nhựa có mặt trên thị trường đã mang lại không ít tiện ích cho đời sống con người nhưng việc sử dụng những item này đã và đang để lại những hậu quả khôn lường với môi trường, sức khỏe nhân loại và hệ sinh vật.
 • Các đại biểu tham dự Lễ phát động
 • Phải mất hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm, các chất thải từ nhựa và ni lông mới bị phân hủy. Chất thải nhựa ni lông khi đốt sẽ phát triển khí thải chứa Dioxin và Furan, là những chất kịch độc, tồn lại dài lâu trong môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.
 • Trong khi đó, theo thông báo của Liên Hợp Quốc, mỗi năm lượng rác thải nhựa thải ra đủ để xung quanh nhân loại 4 lần. Mỗi phút có 1.000 túi nhựa được tiêu thụ nhưng chỉ 27% trong số này được xử lý và tái chế.
 • Rác thải nhựa nằm đông đảo dưới đáy biển và sẽ trở thành một phần thức ăn đầu độc các sinh vật biển. Việt Nam được xếp thứ 17 trong 109 nước có mức độ ô nhiễm rác thải nhựa lớn nhất nhân loại. Theo thống kê, mỗi hộ gia đình Việt Nam thải ra hơn 1 túi ni lông/ngày. Như vậy, hàng triệu túi ni lông được dùng và thải ra môi trường hằng ngày.
 • Bộ TN&MT kêu gọi các cấp, ngành cùng hoạt động, triển khai thực hiện các động tác như: Không sử dụng các vật phẩm nhựa dùng 1 lần tại các tập đoàn, đơn vị; phát động phong trào thu gom, phân loại các vật phẩm dùng từ nhựa, bao bì, túi ni lông và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo pháp luật; cần tăng mạnh việc nghiên cứu, áp dụng khoa học sản xuất; hoàn thiện hình thức, chính sách khuyến khích lớn mạnh các item có thể phân hủy, tái tiêu dùng, thân thương với môi trường thay thế túi nilon, đồ nhựa dùng một lần.…
 • đặc thù, cần tăng cường tuyên truyền về nguy cơ ô nhiễm nhựa và nilon nhằm đổi mới thói quen, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, item nhựa dùng một lần của doanh nghiệp; nâng cao hợp tác với các đối tác quốc tế về giải quyết rác thải nhựa thông qua thúc đẩy các cách thức hợp tác đối tác, cung cấp tiếp nhận công nghệ về quản lý, tái chế, xử lý chất thải nhựa, vững mạnh các item dễ phân hủy, thân mật với môi trường thay thế nhựa, nilon…


Xem thêm: xử lý chất thải công nghiệp => báo giá xử lý chất thải nguy hại