Một số lưu ý khi đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc


Phượng Hoàng Cổ Trấn ngoài việc có thể đi theo đoàn ,đi theo tour thì bạn hoàn toàn có thể đi tự túc mặc dù phải di chuyển nhiều chặng đường song chỉ cần lưu ý một chút, chuẩn bị kỹ lưỡng một chút thì chuyến đi của bạn chắc chắn sẽ trở nên thuận lợi hơn. Dưới đây là một số lưu ý nhỏ mà Adamviet Travel đưa để giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn sắp tới của mình.


1.Visa

Để xin visa đi Trung Quốc cũng không quá khó như một số bạn đã nghỉ, nếu bạn muốn tự làm thì có thể ra đại sứ quán còn nếu như bạn không có thời gian thì có thể nhờ công ty du lịch hoặc những nơi làm dịch vụ ở bên ngoài. Nếu bạn đã từng đi một số nước Đông Nam Á rồi thì việc xin visa càng dễ hơn khi nào bạn chỉ cần đem hộ chiếu cùng CMND và 2 ảnh 4x6 đến trực tiếp đại sứ quán là có thể làm được và sau 7 ngày là bạn đã có visa để đi Trung Quốc rồi.

2. Di chuyển

Để tiết kiệm tiền thì bạn có thể lựa chọn đi đến trấn Phượng Hoàng bằng tàu hỏa và khởi hành từ ga Gia Lâm đi Nam Ninh sau đó từ Nam Ninh đi đến ga Cát Thủ ở Trương Gia Giới. Sau khi đến Trương Gia Giới thì bạn có thể bắt xe buýt đi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn hoặc là đi taxi vì xe buýt từ Trương Gia Giới đi trán cổ mỗi ngày chỉ có khoảng 2 -3 chuyến thôi và vé chỉ bán trước ngày khởi hành có 24h thôi vì vậy nếu bị lỡ chuyến thì đành phải đi taxi vậy.


3. Khách sạn

Khách sạn ở Phượng Hoàng Cổ Trấn thực sự chỉ được cái vẻ bề ngoài thôi chứ bên trong thì nội thất cũ kỹ lại không được sạch cho lắm nên bạn tốt nhất nên lựa chọn ở trong hostel hoặc những khách sạn lớn hẳn 4, 5 sao. Nhưng thường những khách sạn lớn giá phòng khá là đắt và hết phòng cũng rất nhanh vì vậy mà bạn phải canh rất lâu và đặt phòng qua một số web hoặc ứng dụng của Trung Quốc thì mới được giá rẻ hơn chút.

4. Ăn uống

Đồ ăn ở Phượng Hoàng Cổ Trấn khá là phong phú và đa dạng, không chỉ những món đặc sản được bán trong các nhà hàng mà ngay cả những món ăn đường phố cũng vô cùng hấp dẫn: kẹo hồ lô, bánh tôm, bánh tép, bánh ngũ cốc chiên.... Thường những món ăn ở đây khá cay và nóng vì vậy nếu bạn không ăn được cay thì ngay từ đầu nên dặn nhà bếp trước nhé. Để biết được món ăn ở quán định bạn ghé qua ăn có ngon không thì bạn có thể sử dụng app meituan để kiểm tra trước nhé. Ngoài ra nếu bạn ăn ở dọc đường thì nhớ mặc cả đồ ăn vì sẽ được giảm giá đó.


5. Mua đồ lưu niệm và ngôn ngữ

Khi đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn thì dù là mua đồ lưu niệm hay thuê thuyền đi dạo hoặc đi ăn những món ăn đường phố thì bạn cũng đừng quên mặc cả nhé vì thường là họ sẽ hét giá rất cao đối với khách du lịch đó.
Về ngôn ngữ thì bạn chỉ có thể sử dụng tiếng Trung thôi nhưng nếu không biết nói thì bạn có thể tải một số phần mềm phiên dịch về để tiện cho giao tiếp.


6. Mạng wifi

Ở Trung Quốc hầu như tất cá mạng quốc tế đều bị chặn vì vậy nếu bạn muốn truy cập vào facebook hoặc một số trang mạng quốc tế khác thì bạn phải cài đặt betternet hoặc cài VPN Master

7. Tiền tệ

Bạn nên đổi tiền từ khi ở Việt Nam hoặc cùng lắm là ở cửa khẩu vì ở Trung Quốc ngoài USD ra thì họ không nhận đổi bất cứ tiền tệ nào của nước khác và ngoài ra thì khi đi mua sắm và ăn uống ở trấn cổ Phượng Hoàng thì người ta yêu cầu trả tiền mặt chứ không dùng quẹt thẻ. Đặc biệt là ở trấn cổ rất hiếm các cây ATM vì vậy mà bạn khó lòng tìm được một chỗ gần địa điểm nơi mình ở để rút tiền.