Kỹ thuật nhặt da là một kỹ thuật cơ bản mà bất cứ người thợ nail nào cũng cần biết. Tuy vậy cho quá trình học và dạy làm nails khác nhau mà sự hiểu biết về thao tác này cũng không giống nhau. Hãy cùng kềm duy tìm hiểu về cách lấy da chết ở móng tay các bạn nhé!Kỹ thuật nhặt da là gì?

Khi vệ sinh móng, chúng ta không chỉ cần quan tâm đến móng tay mà còn phải chăm sóc cả bàn tay và phần da thừa xung quanh móng. Nếu da tay mịn màng, trắng sáng thì bộ móng cũng nổi bật và lung linh hơn.

Nhặt da thực chất là việc cắt da thừa xung quanh móng, giúp móng gọn gàng hơn

Trong đó phần da xung quanh móng là phần gần móng nhất nên bạn hãy chú ý để phần da này luôn gọn gàng việc vẽ móng trở nên trơn tru hơn.

Nhặt da là cách gọi khác của kỹ thuật cắt da thừa xung quanh móng. Thông thường, các thợ nail sẽ lấy vùng da sát móng nhất, rộng khoảng 1 – 2 mm.

Tác dụng của thao tác nhặt da:

Tẩy tế bào chết quanh móng, đẩy lùi vi khuẩn và bụi bẩn

Giúp móng tay gọn gàng hơn

Tránh trầy xước móng

Dụng cụ kỹ thuật nhặt da cơ bản

Trong thao tác nhặt da, dụng cụ quan trong nhất là là kềm cắt móng. Trước khi tiến hành nhặt da, bạn có thể mài cho kìm sắc hơn, như vậy khi cắt da sẽ gọn lẹ hơn.

Hiện nay, hầu hết các tiệm mỹ phẩm đều có bán loại kìm này. Bạn có thể mua lẻ hoặc “sắm” cho mình một bộ dụng cụ làm móng đầy đủ bao gồm: Bấm móng loại lớn, bấm móng loại nhỏ, kìm cắt da, nhíp, kéo tỉa lông mày, giũa móng, móc tai, dụng cụ làm sạch da, cây nặn mụn, cây lấy khóe

Dụng cụ nhặt da cơ bản là kìm cắt da

Cách cầm kìm cắt móng chuẩn

Vì thao tác nhặt da rất nhanh lại tiến hành ở vị trí rãnh móng dễ bị xây xước nên đòi hỏi cách cầm kìm phải thật chuyên nghiệp.

Đầu tiên, bạn hãy đặt một tay cầm kềm cắt da vào giữa ngón cái và ngón trỏ, sau đó dùng đầu ngón trỏ đỡ lấy đầu kìm. Tay cầm còn lại đặt vào khe ngón giữa và ngón áp út. Đẩy kìm ra vào để điều chỉnh cho đến khi thấy tay cử động thoải mái.