Bật mí công thức mặc đồ để phòng tránh đột quỵ ở trẻ sơ sinh
Đột quỵ là căn bệnh có thể đến với bất kỳ ai ngay cả trẻ sơ sinh. Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến việc đột quỵ ở trẻ nhỏ nếu ba mẹ không chú ý. Trong đó, cách ăn mặc cho bé sai cách cũng là một trong những nguyên nhân có thể khiến bé có thể bị đột quỵ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách mặc đồ cho trẻ sơ sinh đúng cách phòng tránh đột quỵ.
>>>>>Xem thêm: http://www.mangdatphong.vn/doi-song/
Tại sao mặc đồ sai cách lại dẫn đến đột quỵ cho trẻ sơ sinh
Đối với ai lần đầu làm mẹ thường rất bối rối khi mặc đồ cho bé. Mặc đồ như thế nào để phù hợp với thời tiết. Mặc đồ cho bé như thế này liệu có đủ ấm cho bé chưa? Có cách nào để biết bé nóng hoặc lạnh. Đối với thân nhiệt người lớn có độ dày làn da lớn hơn so với da trẻ nhỏ. Vậy nên, thật sai lầm khi mặc đồ cho bé theo cảm nhận từ mẹ. Vì khi mẹ nóng thì chưa chắc bé con nhà bạn đã nóng dẫn đến việc mẹ mặc đồ có thể khiến bé bị lạnh.
Cách mặc quần áo cho bé giúp phòng tránh đột quỵ
Mặc đồ cho bé mẹ không nên theo vào cảm nhận thân nhiệt của mình mà nên căn cứ vào nhiệt độ phòng. Số lượng quần áo, chăn ủ cho con hay tất chân tay, mũ nhiều hay ít đều phụ thuộc vào nhiệt độ và thời tiết nơi bạn đang cho bé chơi.