Trên thị trường hiện nay sự xuất hiện đa dạng của các chất liệu bạc khiến cho người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn trong việc lựa chọn trang sức. Nhưng giữa bạc Thái, bạc Ý, bạc Ta có sự khác biệt như thế nào không phải ai cũng biết. Những thông tin dưới đây của Bảo Ngọc Jewelry sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nữa nhé.

Rất nhiều người tiêu dùng Việt mê mệt dòng trang sức từ xứ xở của nụ cười, thiên đàng mua sắm…Vì sao lại như vậy và bạc thái có khác gì so với nữ trang bạc cao cấp và bạc ta. Hãy cùng trang sức bạc cao cấp Bảo Ngọc Jewelry tìm hiểu điều này sâu hơn thông qua bài viết này nhé !


Trang sức bạc Thái có khác gì bạc Ý và Bạc ta ?

Bạc ta là loại bạc ý cao cấp được người Việt vẫn gọi vui là bạc Việt và nó thường được bán theo chỉ, nó có màu trắng gần giống nhôm, nếu là bạc nguyên chất có tới 99,99% là bạc thì rất mềm không thể sử dụng chế tác trang sức, đặc biệt là những dòng trang sức nhỏ bé, tinh xảo. Vì thế thợ kim hoàn cần pha chế các hợp chất khác nhiều nhất là đồng để tăng thêm độ cứng, mức độ pha cũng còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố.


Bạc Italy thì có nguồn gốc từ đất nước Ý và đây là dòng bạc ngoại nhập được sử dụng ngày càng nhiều. Dòng bạc có tỉ lệ bạc pha theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, tỉ lệ bạc là 92,5% và 7,5% còn lại là những hợp chất quý khác tạo độ sáng bóng cho các sản phẩm. Chính điều này đã giúp cho bạc 925 có thể dùng chế tác những món đồ trang sức bạc tinh xảo tới từng minimet, bên cạnh đó màu sắc của dòng bạc này lại rất thời trang dễ kết hợp được với nhiều dòng trang phục, nhiều dòng phụ kiện khác.

Bạc Thái loại bạc ” độc quyền” của Thái Lan, nó cũng có tỉ lệ bạc giống với bạc Ý là 92,5% bạc, 7,5% còn lại là các hợp chất tạo độ cứng, độ bóng. Nhưng điều làm nên sự khác biệt chính là trang sức bạc Thái,nhẫn bạc nữ đẹp đều được hun màu nâu đen, một màu rất đặc trưng mà nhìn qua chúng ta cũng dễ dàng có thể nhận biệt được. Bạc Thái, bạc Ý về tính chất đều tương tự bạc ta là đều có tính kỵ gió, và vì thế các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề chất lượng của dòng bạc này bạn nhé.


Nhẫn bạc Thái chọn thế nào cho phong cách, cá tính

Nếu như trang sức ngọc trai Hà Nội, bộ trang sức bạc nữ với màu sắc trắng sáng tinh tế, phù hợp với tất cả mọi người thì nhẫn bạc Thái Lan trông lại có chút ” chảnh” hơn. Với màu bạc đen đặc trưng và những mẫu trang sức đi kèm lại có kiểu dáng khá hầm hố, độc, lạ, cá tính, nên những bộ trang phục, phụ kiện thời trang đi kèm cũng phải có sự đồng nhất.


Màu bạc Thái lại có thể giữ được lâu hơn so với các dòng bạc khác, vì vậy đây cũng là lý do khiến trang sức bạc Thái Lan ngày càng được nhiều người Việt tin dùng. Những mẫu bông tai ngọc trai Hà Nội hay chiếc nhẫn hình con vật, bản to… là một trong nhiều mẫu nhẫn phổ biến nhất được các bạn trẻ yêu thích, nó mang đến cho chủ nhân đeo chúng một cá tính rất riêng.

Nguồn: nhanbacnu.com/trang-suc-bac-thai-khac-gi-bac-y-va-bac-ta/