Thủ thuật tự tạo đầu dây truyền hình cáp cực đỉnh

Đó là thủ thuật rất là bá đạo.Giúp cho bạn có thể xuất phát từ một cổng truyền hình cáp mà có thể dùng cho nhiều tivi trong gia đình .
Mẹo nhỏ tự tạo đầu dây truyền hình cáp khi mà mỗi cổng truyền hình cáp chỉ được một cổng tới 1 tivi, trong khi đó nhà bạn lại có nhiều hơn thế 1 cái tivi thì phải làm sao?

Bạn biết đấy, dây cáp truyền hình là loại dây đồng trục có kết cấu khá tinh vi với bên phía trong là lõi đồng truyền tín hiệu kết hợp với dây chống nhiễu, còn phía bên ngoài là lớp nhựa cách điện.

Để hoàn toàn có thể liên kết dây với bộ chia tín hiệu để truyền dấu hiệu sang tivi thì việc bạn cần làm là tạo đầu nối cho dây cáp truyền hình. Và cách làm đầu dây truyền hình cáp như sau:Click để xem lắp mạng viettel tại quận tân bình

Bước 1:
Việc tiên phong bạn phải làm là sử dụng một con dao nhỏ để cắt lớp vỏ cách điện của dây cáp dài khoảng chừng 20mm.

Hãy làm thật kỹ bạn nhé, để không cắt phạm tới những bộ phận bên trong .

Bước 2:
sau khi đã cắt lớp vỏ nhựa rồi thì bạn thực hiện tuốt đoạn vỏ vừa cắt ra khỏi dây 1 cách từ từ và khôn khéo.

Tham khảo thêm truyền hình cáp viettel

Bước 3:
Khi bạn đã tuốt lớp vỏ ra rồi sẽ để lộ một lớp giấy tráng bạc bao bên phía ngoài lõi đảm bảo dây lõi. Bạn cắt bỏ lớp giấy tráng bạc này đi, giờ đây bạn sẽ phát hiện các dây chống nhiễu được đan lại với nhau, bạn gỡ chúng ra & vuốt Ngược lại để các dây chống nhiễu xung quanh lớp vỏ bọc cách điện phía bên ngoài dây cáp.

Bạn hãy chú ý là chưa được làm đứt những dây chống nhiễu này nhé.

lớp trong mà bạn đang nhìn thấy đó là một lớp vỏ nhựa bao bên phía ngoài một sợi dây đồng.Xem thêm cách cáp quang viettel quận tân bình

Bước 4:

Bạn tiếp tục dùng dao cắt bỏ phần vỏ nhựa này đi.

Lúc cắt bạn chú ý cắt thế nào cho lớp vỏ nhựa chừa ra khoảng 5mm để sợi dây đồng không biến thành chạm vào đầu cắm.

Bước 5:
Giờ là lúc bạn gắn đầu dây cáp với dây truyền tín hiệu. Bạn vặn ren của đầu đầu dây cắm vào sợi dây cáp theo chiều kim đồng hồ thời trang thật chắc chắn . Những sợi dây chống nhiễu mà được bạn vuốt ra ngoài ở bước 3 đó có chức năng giữ chắc đầu cáp.

Bước 6:
sau cuối, sau khi chúng ta đã gắn xong đầu dây cáp mà thấy có lõi dây đồng dư ra thì rất có thể dùng kéo/ kìm để cắt nó đi.

Vậy là bạn đã có một sợi dây nối truyền hình cáp hoàn hảo rồi. Hãy bỏ túi những bước làm này và tuân hành theo nó nhé, để dù nhà của bạn có mua thêm vài cái TV nữa thì chuyện liên kết cũng không hề là điều đáng băn khoăn lo lắng nữa.

Chúc các bạn xúc tiến thành công!