Dịp cuối năm cũng là thời điểm mà các cặp đôi lựa chọn nhẫn đính hôn nhiều nhất. Bởi trong thời gian này, chất liệu cũng như các mẫu thiết kế nhẫn đa dạng và phong phú cho các cặp đôi lựa chọn. Nhưng với sự đa dạng như vậy khiến một số cặp đôi cảm thấy choáng ngợp trong việc chọn mua. Những mẫu nhẫn cưới dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Vào dịp cuối năm, nhiều đôi uyên ương chuẩn bị kết hôn hoặc đang lên kế hoạch đám cưới vào năm tới. Cuối năm cũng là dịp mua sắm hợp thích hợp để chọn mua những phụ kiện cho đám cưới, trong đó có nhẫn đính hôn. Theo tạp chí InStyle, năm nay các cô dâu trên thế giới đặc biệt quan tâm đến trang sức bạc cao cấp như nhẫn đính hôn bởi bạc ý là nhẫn bạc nữ đính đá xinh xắn này sẽ như lời tuyên bố với tất cả mọi người rằng đám cưới hạnh phúc sẽ sớm diễn ra với tương lai gần nhất. Năm nay, cô dâu tương lai không còn ưa chuộng các mẫu nhẫn chỉ đính một viên đá duy nhất yêu thích kiểu nhẫn thiên về sự cầu kỳ, tinh xảo.


Nhẫn đính hôn được đeo ở thời điểm này

Sau đám cưới, cô dâu thường đeo trang sức bạc nữ là chiếc nhẫn đính hôn và nhẫn cưới cùng ngón áp út ở bàn tay trái. Vì vậy, để không hề quá khác biệt, cô dâu chú rể thường chọn nhẫn cưới và nhẫn đính hôn tương có đồng nhau về màu sắc, kiểu dáng. Mời những đôi uyên ương chiêm ngưỡng một vài mẫu nhẫn đính hôn đẹp tổng hợp từ nhiều thương hiệu lớn.


Văn hóa đeo nhẫn bạc nam và mua nhẫn đính hôn ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Chiếc nhẫn lấp lánh là niềm tự hào của cô dâu và là món trang sức lấp lánh trên bàn tay. Nhưng tới ngày cưới, không ít cô dâu thường cảm thấy băn khoăn khi đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới. Không phải ai cũng muốn bỏ đi chiếc lắc tay bạc nữ Hà Nội, nhẫn đính hôn, nhưng cũng không nhiều người sử dụng nhẫn đính hôn cùng nhẫn cưới vì cảm thấy vướng víu. Thực tế, có rất nhiều cách để bạn có thể giữ cả hai chiếc nhẫn trên tay mình.


Đeo nhẫn đính hôn cùng nhẫn cưới thế nào cho phù hợp?

Vào ngày cưới: Để chuẩn bị cho lễ trao nhẫn, cô dâu nên chuyển chiếc nhẫn đính hôn sang phía tay phải, có thể đeo tại ngón giữa, hoặc ở ngón đeo nhẫn. Chú rể sẽ đeo chiếc nhẫn cưới trên ngón đeo nhẫn bàn tay trái cô dâu. Phong tục đeo nhẫn cưới trên bàn tay trái bắt nguồn từ Ai Câp cổ đại, nơi mọi người tin rằng ngón đeo nhẫn tay trái là nối liền với tim. Khi đeo nhẫn vào ngón tay này, chú rể tin rằng, tình cảm của mình cùng chiếc nhẫn sẽ gần nhất với trái tim người cô dâu.


Sau ngày cưới: Sau hôn lễ, việc đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn như thế nào cũng có nhiều cách giải quyết. Theo truyền thống xưa, nhẫn đính hôn sẽ được đeo trên ngón tay thứ ba của bàn tay trái. Mọi người tin rằng, như vậy thì nhẫn cưới sẽ chiếm vị trí “độc nhất” và gần trái tim nhất nhẫn đính hôn sẽ gần ngay cạnh. Hiện nay, ở phương Tây, không phải cô gái nào cũng truyền thống này mà họ linh hoạt hơn nhờ cách đưa ra nhiều lựa chọn.

Nguồn: nhanbacnam.net/mau-nhan-dinh-hon-hot-nhat-mua-giang-sinh-va-tet-nam-nay/