Với vẻ đẹp thanh lịch của màu trắng tinh tế mà ngọc trai được sử dụng phổ biến trong ngành trang sức. Được ưa chuộng với vẻ đẹp và độ bền cao, vì vậy không khó hiểu khi trang sức ngọc trai bị làm giả khá nhiều trên thị trường. Vậy bí quyết gì để mua trang sức ngọc trai chuẩn nhất. Hãy đọc bài viết bên dưới của Bảo Ngọc Jewelry nhé.

Ngọc trai là biểu tương cho sự thuần khiết, quý phái và tràn đầy vẻ tính nữ, trang sức ngọc trai ngày càng phổ biến và được phái đẹp ưu tiên sử dụng. Về mặt kỹ thuật, ngọc trai cũng là loại “đá quý hữu cơ” chỉ thu hoạch được từ các loài động vật có vỏ đá vôi (như trai, sò, hàu…) tầm 4.000 tuổi. Kể từ khi con người phát hiện ra kho báu thiên nhiên quý giá này, đã có rất nhiều sự thay đổi trong cách nuôi trồng và cách thu hoạch ngọc trai, cách chúng trở thành món trang sức và cách mà người ta chưng diện, sử dụng chúng. Có quá nhiều thay đổi, tới mức ngọc trai trở thành một trong những loại nguyên liệu rất dễ bị làm giả. Để bạn không phải lúng túng khi mua loại trang sức, trang sức bạc cao cấp thì bạn cần phải biết một số điều cơ bản ngay sau đây.


Các vấn đề xảy ra khi mua ngọc trai

Có rất nhiều lựa chọn trang sức bạc, trang sức bạc nữ liên quan tới màu sắc, hình dạng và nguồn gốc ngọc trai khiến người mua dễ bị lẫn lộn khi tìm kiếm món trang sức ngọc trai phù hợp. Bắt đầu từ những vấn đề cơ bản, chúng ta cần biết cách mà ngọc trai hình thành, nguồn gốc và những loại ngọc trai, cách xác định giá trị và ảnh hưởng của chúng với món trang sức.


Ngọc trai được hình thành thế nào?

Khi có một tác nhân kích thích ( hạt cát) lọt vào trong vỏ con trai, chúng sẽ tiết ra lớp cacbonat canxi (còn gọi là xà cừ) bao bọc lấy dị vật. Lớp xà cừ ấy sẽ dày lên cùng thời gian. Thông thường, phải mất kha khá nhiều năm để viên ngọc trai có được kích thước lớn và cũng hiếm có viên ngọc trai nào tròn chịa hoàn toàn.

Ngọc trai tự nhiên và ngọc trai nhân tạo khác nhau thế nào?

Ngọc trai tự nhiên không quá phổ biến do thời gian hình thành lâu, trong khi nhu cầu trang sức ngọc trai ngày càng lớn. Vào đầu thế kỷ 20, việc nuôi cấy ngọc trai được ứng dụng rộng rãi và là lựa chọn phù hợp với nhiều nhà kinh doanh. Về cơ bản, ngọc trai nhân tạo cũng được hình thành dựa trên nguyên tắc tạo ngọc từ những tác nhân kích thích nhưng cho kết quả nhanh hơn, viên ngọc tròn hơn đồng thời kích thước to hơn do chúng được chăm sóc trong môi trường đặc biệt. Hiện nay, hầu hết trang sức ngọc trai đều được làm từ ngọc trai nhân tạo.


Các loại ngọc trai thường sử dụng làm trang sức

Khi lựa chọn trang sức, mẫu dây chuyền bạc nữ đẹp có đính ngọc trai, bạn sẽ thấy được rằng có nhiều loại ngọc trai khác nhau về cả màu sắc, kích thước, hình dạng, chủ yếu là từ sự đa dạng của các loài nhuyễn thể, điều kiện canh tác, kỹ thuật và thêm nhiều yếu tố khác. Akoya, Cortez, South Sea, Mabe, và Tahitian là một số giống ngọc trai cực kỳ phổ biến. Ngọc trai Akoya có màu trắng hoặc kem, nhưng đôi khi cũng có màu xám hoặc màu đen. Ngọc trai Cortez có nhiều màu khác nhau, ví dụ như màu đen. Ngọc trai Mabe cũng có độ bóng rất cao trong khi South Sea thường có kích thước khá lớn, có màu trắng, kem hoặc vàng.


Ngọc trai Tahitian tự nhiên với màu xám, bạc hoặc đen, nhưng thật sự, được tìm kiếm nhiều nhất vẫn là loại Tahitian đen ánh lên một lớp xanh lá chuyển sắc, đẹp như đuôi của một con công. Như bạn thấy, trang sức có đính ngọc trai không chỉ có màu trắng truyền thống, mà hiện nay còn có rất nhiều lựa chọn khác nhau.

Nguồn: lacchanbacnu.com/luu-y-can-ban-khi-mua-trang-suc-ngoc-trai/