Bộ đàm được coi là trang thiết bị liên lạc vô tuyến chuyên nghiệp trong các ngành tiên tiến. Có thể kể, đây là thiết b5i không thể thiếu và dù cho điện thoại thì như thế nào cũng chưa thể thay thế trong những môi trường khắc nghiệt. Trong số những chiếc được tiêu dùng phổ quát, may bo dam chong chay no là loại cần được lưu ý khí mua sắm.
Thương hiệu và chất lượng
Với sự đa dạng cái bộ đàm chống cháy nổ được cung ứng từ những nhãn hiệu khác nhau. Những thương hiệu điển hình mang đó là motorola, icom, hytera, kenwood,… mỗi đất nước có kinh nghiệm được tin dùng khác nhau nhưng nhãn hiệu nức danh nhất được dùng phổ thông có nhẽ là motorola, chiếc motorola là thương hiệu mang đăng ký sỡ hữu trí óc tại mỹ. Đặc biệt, motorola cũng là thương hiệu dầu tiên sản xuất ra cái ứng dụng trong quân sự.
Tại châu á, bộ đàm của nhãn hiệu này được sản xuất cũng như đóng gói ở xưởng tại malaysia được coi là đạt chất lượng chuẩn quốc tế. Những sản phẩm đều được bề ngoài gọn gàng sở hữu những tuyến phố nét trên thân máy rất tinh tế. Những máy với kích thước phù hợp có tay của người dùng theo tiêu chuẩn quân sự mỹ mil-std. Đặc biệt, sản phẩm sở hữu độ bền cao, đảm bảo được sự bảo mật thông tin và thu phát sóng rất khỏe.
Dĩ nhiên, mẫu bộ đàm chống cháy nổ motorola cũng tỏ ra rất hiệu quả mang tên gọi của nó. Bạn có thể dùng nó để liên lạc trong những trạm xăng, nhưgx khu vực có môi trường dễ cháy nổ, những nơi với thời tiết thất thường, áp xuất khí cao,… Thiết bị đã được kiểm nghiệm và chứng minh an toàn ko gây cháy nổ. Đó là vấn đề thứ 2 bạn cần coi xét.
Tham khảo thêm : đặc điểm của dòng bộ đàm chống cháy nổ
Tiêu chuẩn chống cháy nổ
những bộ đàm mà đã được tổng đơn vị nghiên cứu quản lý tổng hợp nhà máy (FMRC) ưng chuẩn cũng như sở hữu khả năng hoạt động trong những môi trường hiểm nguy. Bộ đàm được sử dụng trong những môi trường dễ cháy loại I, khu hai, hàng ngũ A, khu vực II và khu vực 1, nhóm C, D, E, F và G được dùng trong các môi trường dễ cháy mẫu I, B, C, D.
- Nhóm A : Khí axêtylen các lực lượng khí như sau:
- Nhóm B : Khí Hydro.
- Nhóm C : Khí Etylen.
- Nhóm D : Khí Metan / Propan
- Nhóm E : Bụi kim khí dễ bắt lửa
- Nhóm F : Bụi than đen / than đá / than cốc.
- Nhóm G : Bụi ngũ cốc.
Với 08 tiêu chuẩn đó} là : UL: Mỹ , SAA: úc, PTB: Đức, NEMKO: Na Uy, MSHA: Mỹ, FMRC: Mỹ, CSA: Canada, CENELEC: Châu Âu.
Tương tự, để chọn được máy bộ đàm chống cháy nổ phù hợp, chúng ta cần chọn chiếc máy theo từng đặc điểm môi trường sửa dụng, môi trường đó có thể là nơi cất đầy khí axêtylen, Etylen, Bụi kim khí dễ bắt lửa,….

Tham khảo thêm : điều cần biết khi mua máy bộ đàm chống cháy nổ