Chanh đào thường sở hữu trong khoảng tháng 8-9, sở hữu tác dụng rất khả quan trong việc phòng ngừa bệnh các con phố hô hấp.
Vỏ chanh đào đựng đa dạng tinh dầu, có tác dụng trị ho, viêm họng, cảm cúm, hạ sốt… Ruột chanh cất hàm lượng đáng nhắc acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất có tác dụng phòng trị ho, khản tiếng, lúc ngâm với mật ong nâng cao hiệu quả trị ho hơn. Ngoài ra chanh đào cất phổ biến vitamin A, B1, B2, đặc thù là vitamin C, sở hữu tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc…

tuy nhiên, mật ong mang gần 200 chất như các con phố đơn, protein, các vitamin, muối khoáng, men sở hữu tác dụng khử trùng, diệt khuẩn và bổ dưỡng cho cơ thể. Chính vì thế cách thức ngâm chanh đào cùng có mật ong và đường phèn là bài thuốc công hiệu chữa những bệnh tuyến phố hô hấp.
vật liệu
Chanh đào cộng mật ong, trục đường phèn là phương thuốc trị ho rất khả quan.
- một kg chanh đào, chọn quả hơi già, vỏ chanh bóng, ruột hồng, lựa các quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ
- 1 lít mật ong
- 0,8 kg tuyến phố phèn
- Bình thủy tinh
- Vỉ nén bằng nan tre
bí quyết ngâm chanh đào mật ong
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 2
nguyên liệu trong bí quyết ngâm chanh đào cũng đơn giản.
Bước 1: Rửa sạch chanh, pha 1 ít muối với nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Nếu như chưa đủ độ khô, lấy khăn sạch và khô, lau kỹ từng quả chanh. Lưu ý là lúc khiến, tay, thớt, dao phải thật khô ko dính nước. Cắt chanh thành những miếng mỏng, ngâm cả hạt mới phải chăng.
Bước 2: tuyến đường phèn đập nhỏ, đổ 1 lớp các con phố vào lọ, đến một lớp chanh, 1 lớp đường, một lớp chanh. Cứ thế cho tới lúc hết chanh. Trừ những cục tuyến đường to để cho lên trên cộng.
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 3
Chanh đào mật ong ngâm khoảng 3 tháng là mang thể sử dụng được.
Bước 3: chung cục đổ mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống, đậy kín nắp, để khoảng 3 tháng sẽ dùng được.
Lưu ý: thời kì đầu mới ngâm nên rà soát thường nhật xuyên, ví như sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Không để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng tốt. Mới đầu chanh còn tươi thì ăn tương đối đắng, nhưng sau 1 thời kì dài chanh đào ăn như ô mai, vừa rẻ cho họng, vừa tăng cường sức khỏe.
Chia sẻ cách làm chanh đào mật ong chữa ho hiệu quả: https://meovatcuocsong.vn/huong-dan-...-hieu-qua.html