Sốt virus là 1 trong các căn bệnh thường gặp nhưng thường bị lầm lẫn với căn bệnh khác đặc thù là sốt xuất huyết. Sự nhầm lẫn tai hại này với thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc nuối. Vậy phân biệt sốt xuất huyết và sốt siêu vi (sốt Virus) như thế nào để chính xác? Sau đây là một số hướng dẫn giúp bạn sở hữu thể phân biệt được 2 căn bệnh này trong khoảng ngừng thi côngĐây có cách chữa trị phù hợp.
Sau 5 ngày điều trị tại Bệnh viện Bưu điện, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sở hữu thể trạng rất kém, sở hữu dấu hiệu ngừng tim, ko đo được huyết áp, không đáp ứng được thuốc vận mạch. Bệnh nhân cũng bị suy đa tạng, xuất huyết đa dạng. Bệnh nhân sốt xuất huyết trên nền bệnh bazedow bướu cổ, được điều trị hăng hái song đã tử vong đêm 9/8.
Bệnh nhân sốt xuất huyết điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Giang Huy.
Chiều muộn 10/8, Bộ Y tế đã họp khẩn để ứng phó sở hữu diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết trên cả nước. Ông nai lưng Đắc phu, Cục trưởng Y tế ngừa cho biết, trong khoảng đầu năm tới bây giờ cả nước ghi nhận 80.555 trường hợp sốt xuất huyết, 24 người tử vong. Sắp 70.000 bệnh nhân phải nhập viện điều trị. So có cộng kỳ năm ngoái, số ca bệnh nâng cao 33,5%, số tử vong tăng 5 trường hợp. Riêng Hà Nội, từ đầu năm đến giờ đã với sắp 14.000 bệnh nhân sốt xuất huyết, chỉ đứng sau TP HCM.
Ông Hoàng đức hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, những năm trước đô thị chỉ ghi nhận 2 type virus D1, D2 gây sốt xuất huyết, năm nay xuất hiện thêm cả type D3, D4. Ông lo ngại sở hữu tình hình thời tiết mưa nắng thất thường như bây giờ, trong những tuần đến số ca sốt xuất huyết sẽ còn tiếp diễn nâng cao mạnh, nhất là lúc sinh viên quay trở lại học.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thẩm định Hà Nội phòng chống dịch quyết liệt song chưa triệt để, chưa hiệu quả. "Việc quan trọng phải tuyên truyền cho người dân giảm thiểu muỗi đốt, bôi thuốc, sử dụng bình ké muỗi và phải diệt loăng quăng; chỉ dẫn người bệnh uống phổ biến nước oresol, nước cam, chườm ấm...", Bộ trưởng nhắc.
Bộ trưởng Kim Tiến cũng đề xuất Hà Nội huy động thêm máy phun công suất lớn từ các thức giấc, thậm chí nhờ các tỉnh giấc lân cận hỗ trợ nhân công chống dịch hiệu quả hơn. Việc phun thuốc cũng cần tập kết trong nhà, trường học, bệnh viện, công trình xây dựng... "Hà Nội mới có 2 xe phun thuốc công suất lớn thì như muối bỏ bể, cấp thiết 20 xe", Bộ trưởng chỉ đạo.
Trích dẫn bài viết: https://meovatcuocsong.vn/dau-hieu-p...sot-virus.html