Bên cạnh các mẫu trang sức bạc dành cho bé thì vòng hổ phách cũng là một gợi ý hoàn hảo khi mua trang sức cho trẻ. Vòng hổ phách có đặc điểm gì và có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Bảo Ngọc Jewerly khám phá nhé.

Thời gian gần đây, trang suc bac, vòng bạc cho bé hổ phách càng trở nên quen thuộc với nhiều bậc cha mẹ có con nhỏ. Nhiều người cho rằng việc đeo vòng này đem lại những hiệu quả vô cùng cho con của mình như bé đỡ quấy hơn, đằm tính hơn và bớt phải chịu những cơn đau vì mọc răng gây ra. Những điều đó liệu có thực sự chính xác hay không? Hãy cùng tìm hiểu về chiếc vòng vòng hổ phách dành cho bé trong bài viết sau nhé.


Vòng hổ phách là gì?

Đá hổ phách thật ra thì không hề xa lạ mà chính là nhựa cây đã được hóa thạch hoặc sáp được hóa thạch. Nó được hình thành nhờ vỏ cây bị hư hại do bị chặt đi hay khi có sự xâm phạm nào đó tới lớp vỏ cứng bên ngoài của cây. Khi ấy, nhựa cây chảy ra và nếu quá trình đó không có sự gián đoạn thì theo thời gian, nhựa sẽ đông cứng lại, dần đạt tới độ cứng như đá. Những miếng hổ phách sau khi đánh bóng thành dạng hạt có thể được đục lỗ và kết vào thành sợi với độ dài ngắn khác nhau làm vòng đeo cổ hay làm vong đeo tay, đeo chân phù hợp với bé.


Cũng như trang sức ngọc trai đẹp, vòng hổ phách khá đa dạng về mặt màu sắc, từ màu trắng, vàng, màu be hay màu nâu. Tuy nhiên, những nhà sản xuất cũng cho biết thêm hổ phách càng sẫm màu thì lại càng có đặc tính trị liệu cao tương tự với địa điểm mà hổ phách khai thác cũng trở thành căn cứ để có thể đánh giá chất lượng của nó.

Nguồn gốc và ý nghĩa của những chiếc vòng hổ phách


Thời Trung cổ, người ta thường đeo thêm nhẫn bạc nữ là chiếc bùa hộ mệnh cho trẻ sơ sinh giữ an toàn cho chúng. Ý tưởng làm đẹp cho bé với trang sức bạc ý, nhẫn bạc ngọc trai cũng là một biểu hiện của những người giàu có, địa vị và có chỗ đứng trong xã hội. Đồng thời, nó được xem như món quà chào mừng thành viên mới của gia đình. Bùa hộ mệnh và là món đồ trang sức khi đó thường được làm từ dòng đá hổ phách.

Ngoài ra, một số người tin rằng vòng hổ phách có thể liên kết tình cảm giữa cha mẹ và con cái. Họ cũng mong rằng nhờ ánh sáng và nhờ màu vàng từ hạt vòng mà đạt được cảm giác thư giãn và nhẹ nhàng của gia đình sẽ tăng thêm đáng kể.


Đá hổ phách cũng là loại khoáng sản từ tự nhiên, được tìm thấy và được khai thác thành ở các khu rừng lâu năm hoặc ở dưới lòng đất như nhiều khoáng sản khác. Tác dụng quan trọng của hổ phách và trang sức bạc trẻ em trong việc chữa bệnh của hổ phách sẽ luôn được phát huy tối đa khi đeo sát vào da.

Nguồn: nhanbacnu.com/co-nen-su-dung-vong-ho-phach-cho-be-hay-khong/