Bất kì đồ vật nào khi sử dụng cũng cần được bảo quản và giữ gìn cẩn thận, trang sức ngọc trai cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Trang sức ngọc trai được biết đến với vẻ đẹp sáng bóng của viên ngọc trai. Nhưng làm thế nào để luôn sáng bóng, tham khảo những gợi ý bên dưới nhé.

Hãy cùng khám phá những bí quyết “chăm sóc” trang sức ngọc trai của bạn luôn sáng bóng và đẹp hoàn hảo như mới.

Trang sức bạc ý và nữ trang ngọc trai luôn là sự lựa chọn hoàn hảo hàng đầu của phái đẹp bởi vẻ đẹp hoàn mỹ mà chúng mang tới cho nữ chủ nhân. Tuy nhiên, khi đã chọn được cho mình những mẫu trang sức ngọc trai thực sự ưng ý, không ít chị em phụ nữ vẫn cảm thấy băn khoăn làm sao để có thể bảo quản được loại trang sức bạc trang sức đặc biệt này.


Nữ trang ngọc trai là sự lựa chọn hàng đầu

Bạn yên tâm vì trang sức ngọc trai không hề quá khó để bảo quản và bạn hoàn toàn có thể giữ gìn vẹn nguyên bộ sưu tập trang sức ngọc trai của mình đẹp như mới với những mẹo đơn giản ngay sau đây.

Ngọc trai cần được cất giữ một cách cẩn thận

Trang sức ngọc trai cao cấp cần phải được bảo quản trong những túi vải mềm hoặc trong nhưng hộp đựng nữ trang riêng biệt. Nếu để chung ngọc trai cùng các loại đá quý khác có nhiều góc cạnh có thể dẫn tới những va chạm dẫn đến trầy xước phần bề mặt của ngọc trai.


Bảo quản ngọc trai ở nhiệt độ thật phù hợp

Ngoài việc cất giữ những viên ngọc trai riêng biệt, khác hẳn so với các loại nhẫn bạc nam bạn cũng cần lưu ý rằng phải cất giữ ngọc trai ở nơi có nhiệt độ và có ánh sáng phù hợp. Bản thân ngọc trai chính là một thực thể sống với những bề mặt được cấu tạo từ hàng ngàn tế bào sắp lớp nên sự tiếp xúc với nhiệt độ cao trong một thời gian dài có thể làm cho bề mặt ngọc bị rạn nứt.

Tốt nhất nên giữ ngọc trai ở trong hộp đựng hoặc ngăn kéo tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, đèn hay vật dụng điện có phát nhiệt.


Không đeo trang sức ngọc trai khi bạn làm việc nhà

Các loại hoá chất mang trong mình tính axit cao khi tiếp xúc có thể làm mất màu, giảm độ sáng bóng, gây rạn nứt trên bề mặt ngọc. Vì vậy một lưu ý quan trọng đối với chị em phụ nữ là không nên đeo trang sức ngọc trai khi làm việc nhà, những việc nặng hoặc tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa.


Trong trường hợp buộc phải để trang sức ngọc trai chạm, tiếp xúc với các loại hoá chất tẩy rửa, thì ngay sau đó phải rửa sạch dưới vòi nước, lau lại bằng vải mềm và khô giúp ngọc trai hạn chế hiện tượng mất màu.

Hơn nữa, Các loại mỹ phẩm, đặc biệt là những loại mỹ phẩm dễ bay hơi (nước hoa, nước dưỡng tóc, thuốc nhuộm tóc,…) với khả năng làm mờ, mất vẻ sáng bóng của những viên ngọc trai. Vì vậy bạn không nên đeo trang sức ngọc trai hà nội, nhẫn bạc đính ngọc trai khi trang điểm.

Nguồn: nhanbacnam.net/lam-the-nao-de-giu-cho-ngoc-trai-luon-dep-nhu-moi/