Đồ chơi trái bóng: Bố mẹ hãy mua cho bé một quả bóng để bé đá, lăn hay ném đi và bố mẹ nên dành vài phút để luyện đá bóng qua lại với bé. Khi bé đã đá tốt rồi, bố mẹ nên khuyến khích bé cố gắng vừa chạy vừa đá. Đây là một cách tuyệt vời để phát triển khả năng phối hợp các bộ phận trên cơ thể của bé, và việc này cũng đem lại rất nhiều niềm vui cho cả bé và bố mẹ.

Khi trẻ được khoảng 9 – 10 tháng tuổi, trẻ đã có thể bò hay thậm chí là leo trèo quanh phòng một cách khá thành thạo. Tới tròn 1 tuổi, trẻ đã có thể đứng vững và khởi đầu biết đi. Trẻ lúc này đã sử dụng các thiết bị trong gia đình như các công cụ hữu ích so sánh với mình, ví dụ như trẻ có thể dùng 1 cây gậy trong nhà để hất hoặc đẩy một quả bóng, hay dùng 1 chiếc thìa để chơi đuổi bắt với những miếng cà rốt trong đĩa thức ăn của trẻ.

thiết bị mầm non Trẻ cũng mở màn để ý nhiều hơn tới những trò chơi có tính tương tác. Khi chơi đùa với trẻ, bố mẹ cù lét cho trẻ cười, trẻ sẽ cù ngược lại bố mẹ. Và khi bố mẹ nghe số điện thoại, rồi đưa chiếc điện thoại đó vào tai trẻ, trẻ sẽ biết và mở màn bập bẹ nói theoTrí tuệ, kĩ năng giải quyết điều của trẻ lúc này cũng rất lớn mạnh. Lúc này, khi trẻ muốn lấy đồ chơi ra khỏi một chiếc hộp, trẻ sẽ biết dùng tay mở nắp của cái hộp ra chứ không chỉ chốc ngược lại như trước nữa. Và vào công đoạn lắp ráp này, trẻ mở đầu hiểu được ngôn ngữ và đã nhận ra tên của các thứ không xa lạ trong nhà.


Dù là vẫn còn bò hay đã biết đi thành thạo, trẻ vẫn có thể tự do di chuyển và lúc này, trẻ tò mò hơn bao giờ hết. Trẻ sẽ luôn muốn chuyển động, dấn thân và chụp lấy những thứ mà bố mẹ cố ý để xa tầm với của trẻ. Hình như, những trẻ ở độ tuổi này luôn muốn bỏ mọi thứ vào trong miệng mình nên bố mẹ cần kiểm tra kỹ càng và mua đồ chơi yêu thích với trẻ ở công đoạn lắp ráp này.

Những đồ chơi nào là đồ chơi thích hợp cho trẻ từ 9 – 12 tháng tuổi ?


=> https://thietbimamnonhavu.com/danh-m...m-non-mau-giao

  • Đồ chơi đẩy : Những đồ chơi dạng này sẽ giúp đỡ đa số đặc trưng là trong giai đoạn trẻ tập đi. Bố mẹ có thể chọn mua đồ chơi có khối lượng hơi nặng một tí, để trẻ có thể vịn vào đó thật vững và mở màn đi dạo vài vòng quanh phòng khách, ví dụ những đồ chơi như những chiếc xe đẩy bằng gỗ, xe tập đi,…Hầu hết những trẻ ở độ tuổi này còn quá nhỏ để chơi đồ chơi kéo. Chơi xe đẩy sẽ tốt hơn cho bố mẹ trong việc giám sát sự bình an của trẻ mới biết đi, bố mẹ có thể đứng phía sau và nhìn con tập đẩy xe về phía trước, khi xảy ra những tình huống bất ngờ, bố mẹ sẽ phản ứng nhanh và kịp thời hơn. Những kỹ năng đi lại mới là những kinh nghiệm lí thú đối với trẻ. Trong những tháng tiếp theo, ngoại trừ việc biết đi, trẻ của bố mẹ có thể được hưởng thụ với những đồ chơi phối hợp kéo đẩy rất hấp dẫn
  • Đồ chơi thả khối phân loại : Đây là các loại đồ chơi ví dụ như giỏ thả 12 khối hay hộp xếp hình thả khối,…Khi trẻ cố gắng tìm ra lí do lý do vì sao khối hình vuông không thể đưa lọt qua được lỗ hình tròn, trẻ sẽ dần phát triển được kỹ năng giải quyết điều của mình. Đây là một trong những dạng đồ chơi làm trẻ em thích thú nhất trong độ tuổi này vì không ít trẻ không thể chấm dứt trò chơi này lúc mới mở màn, điều này làm trẻ cứ muốn tiếp tục cho tới khi nào trẻ thành công thì thôi. Bên cạnh việc cho trẻ tự chơi, bố mẹ cũng nên chỉ bảo cho trẻ bằng cách chỉ ra cho trẻ vài thứ trong nhà nhìn như vậy là có dạng hình gì, dần dần trẻ sẽ nhận biết được.
  • Đồ chơi trái bóng : Trẻ đã mở màn tiếp xúc với những quả bóng từ khi còn nhỏ, nhưng ở quá trình này, sẽ còn thú vị hơn đông đảo khi trẻ đã có thể đứng được và bố mẹ có thể nảy trái bóng lên khỏi sàn nhà về phía trẻ chứ không chỉ lăn trên sàn như trước. Hơn nữa, trẻ sẽ càng hứng thú hơn với những trái bóng có nhiều tính năng đi kèm như khi nảy lên, bóng sẽ phát ra âm thanh hoặc bài hát,…
  • liên hệ trực tiếp đồ chơi : Những đứa trẻ rất thích bắt chước bố mẹ chúng. Ngay cả khi lúc này trẻ chưa thể nói được nhiều nhưng khi đưa cho trẻ 1 chiếc liên hệ trực tiếp, trẻ cũng sẽ nghịch bấm các nút trên số điện thoại, sau đó để lên tai nghe và nói bập bẹ. Sẽ tốt hơn số đông nếu bố mẹ mua cho trẻ 1 chiếc số điện thoại đồ chơi và để trẻ làm những điều trẻ thích một cách thoải mái
  • Sách : Ở độ tuổi này, trẻ đặc thù bị thu hút bởi những cuốn sách bằng giấy mà trẻ có thể được tự mình đóng mở. Mỗi trang là một hero mới với các họa tiết được vẽ nằm sát nhau và các trang giấy làm bằng chất liện giúp trẻ có thể dễ ợt lật qua.
  • Đồ chơi xếp khối xây dựng : Đây là một trong những loại đồ chơi phải có cho trẻ ở độ tuổi này. Các khối đồ chơi giúp trẻ có cơ hội để thực hành việc xếp chồng các vật dụng lên nhau. Lúc mới mở màn, trẻ sẽ có thể xếp được khoảng từ 2 – 3 khối gỗ và sau đó xô ngã chúng. Về sau, trẻ sẽ tập chơi với một số lượng các khối gỗ nhiều hơn, và có lẽ, khi trẻ tròn 1 tuổi, các khối gỗ này vẫn là đồ chơi đam mê của trẻ và lúc đó trẻ đã có thể chơi thành thạo được loại đồ chơi này.
  • Xô và xẻng đồ chơi : Chơi những đồ chơi có ích này sẽ giúp lấp đầy các khoảng thời gian mê say của trẻ. Trẻ có thể ra công viên hoặc chơi với những hộp cát trong sân mà bố mẹ đã sẵn sàng sẵn. Bé sẽ rất thích thú và vươn lên “bận rộn” trong một khoảng thời gian khá lâu để không làm phiền bố mẹ những lúc bố mẹ đang cần làm việc.
- thiết bị mầm non - Cung cấp thiết bị sân chơi trẻ em