Máy bộ đàm cầm tay hiện đại với những đặc điểm kết nối liên lạc rất nhanh cũng như nhỏ gọn.Ngày một được áp dụng trong nhiều ngành nghề. Cũng vì được áp dụng nhiều nên máy bộ đàm cũng được vững mạnh.
Máy bộ đàm là gì ? Phân biệt máy bộ đàm nào tốt ?
Push-to-talk là một thuật ngữ phổ quát sử dụng để chỉ truyền thông vô tuyến hai chiều. Push-to-talk được dùng cho truyền thông thoại giữa máy tính và một hoặc đa dạng máy thông qua truyền dẫn vô tuyến. Những chức năng của bộ đàm luôn là PTT "Press lớn talk" cho truyền thông ngay thức thì.
Với nhiều phương pháp phân loại bộ đàm:
Tần số là MF / HF, VHF, UHF.
Theo tính cơ động, đồ vật di động và các trạm nhất thiết.
Theo ngành áp dụng: đất liền, bến du thuyền, hàng ko ...
Theo chừng độ kết nối: trung kế và thông thường; Khu vực và rộng rãi vùng.
Theo công nghệ: khoa học tương tự hoặc công nghệ số (đó là khuynh hướng hiện tại).
Máy bộ đàm cầm tay: 1 cái mà bạn có thể giữ và vận động lúc sử dụng. Máy cầm tay bình thường với dung lượng không quá 6 W và pin sạc.
Gợi ý : catalogue máy bộ đàm motorola
Máy bộ đàm lưu động: chúng được gắn trên xe di động như taxi, xe chuyên chở, thuyền ... thường ngày 25W hoặc 50W - 60W trở lên (có băng MF / HF). Với ăng-ten thường được gắn trên mái của chiếc xe / thuyền và tiêu dùng để cấp điện cho pin.
Trạm cố định: thường được cài đặt tại các trạm quản lý mang công suất từ 40 W trở lên và có ăng-ten gắn trên những cột cao. Một loại đặc biệt của máy trạm là một repeater làm tăng khoảng bí quyết giữa người nhận và trạm di động, trạm.
Với cần được cấp phép tiêu dùng bộ đàm không ? Thủ tục như thế nào ?
Theo quy định của phòng sóng tần số vô tuyến điện, gần như các tổ chức, cá nhân (người sử dụng) sử dụng băng tần, tần số vô tuyến điện và vật dụng phát sóng vô tuyến điện phải được ủy quyền trừ khi thiết bị được sử dụng danh mục vật dụng vô tuyến điện tiêu dùng có điều kiện.
Xem thêm : mua máy bộ đàm xịn ở đâu ?
Máy phát tần số và bộ đàm tiêu dùng quyền hạn: Người dùng phải sở hữu khả năng dùng 1 hoặc rộng rãi tần số cho một hoặc phổ quát thiết bị vô tuyến điện theo những điều kiện quy định tại địa phương. Phạm vi khuếch tán và điều kiện công nghệ, khai thác (tần số nhận và truyền, thông số truyền vận chuyển công nghệ, giao thức truyền thông ...).
Thời hạn cấp phép: tối đa 5 năm.
Điểm khác biệt giữa bộ đàm và điện thoại di động là gì ?
Giao tiếp ngay tức khắc bằng cách nhấn một nút và trò chuyện. cùng 1 máy mang thể nghe thấy bạn nói ngay. Nó giúp thiết lập một địa chỉ nhanh chóng, đặc trưng hữu ích trong trường hợp khẩn cấp, trong trao đổi thường xuyên.
Không tính phí giao tiếp
Nó không phụ thuộc vào mạng viễn thông công cùng. vẫn hữu ích trong các điều kiện thời tiết cực đoan, cứu hộ và bão, mạng viễn thông công cộng ko được bảo hiểm hoặc bị hư hỏng.
Giới thiệu : bộ đàm motorola cầm tay giá rẻ
Những ai cần tiêu dùng bộ đàm ?
Máy bộ đàm được sử dụng cốt yếu cho mục đích quân sự. hiện nay nó thường được tiêu dùng trong rất nhiều những lĩnh vực của cuộc sống:
Công ty dịch vụ bảo vệ.
Công ty vận tải, công ty Taxi.
Nhà máy, cảng biển.
Công viên, nhà hàng, khách sạn, cao ốc.
Ngành dầu khí, môi trường nguy hiểm, bùng nổ.
Lực lượng vũ trang, cảnh sát, quân đội.
Thiết bị đầu cuối, sân bay, máy bay và dịch vụ mặt đất.

Xem thêm : tổng hợp máy bộ đàm chống cháy nổ