Dòng trang sức xi mạ vàng trong những năm gần đây được khá được ưa chuộng. Nhưng không phải bất cứ ai cũng biết cách giữ gìn loại trang sức này đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách giữ gìn trang sức xi mạ vàng để luôn bền màu, bạn hãy tham khảo để sản phẩm của mình luôn mới nhé.

Xi mạ vàng là dòng trang sức có thực sự bền, có lâu bay màu hay không? là câu hỏi mà trang sức bạc Bảo Ngọc Jewlery được rất nhiều bạn quan tâm khi lựa chọn mua trang sức bạc, Trong bài viêt này Trang sức Bảo Ngọc xin chia sẻ với các bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề xi mạ vàng đồ trang sức bạc.


Bảo quản trang sức xi, mạ vàng không dễ dàng

Nói một cách dân giã thì việc mạ vàng là bạn bắt đầu sơn lớp vàng lên trên món trang sức để làm màu trang sức thêm đẹp hơn, (tương tự như việc sơn nhà, sơn cửa). Vậy câu hỏi được đặt ra là lớp vàng ấy có bền màu hay không? Và những yếu tố giúp lớp mạ nhanh bị bay màu là như thế nào?


Chính vì trang sức xi mạ được hình thành như vậy nên việc lớp mạ được bền màu suốt đời là điều không thể. Lớp mạ vàng thông thường sẽ được duy trì từ 6 – 12 tháng trong trường hợp ít tiếp xúc cùng với mồ hôi, ít cọ sát, không hay tiếp xúc với nước, với các loại chứa nhiều hóa chất như bột giặt, như nước rửa chén….Như vậy, lớp mạ của trang sức bạc nữ giá rẻ bền màu hay không phần nhiều là do người sử dụng.

Bảo quản trang sức xi mạ thật cẩn thận

Các bạn nên lưu ý khi sử dụng những còng trang sức xi mạ : tránh tiếp xúc cùng với nước, hóa chất khi lao động hàng ngày, mồ hôi, nước biển…..thì những dòng sản phẩm mạ giữ được một màu vàng sáng bóng thực sự lâu dài.


Muối cũng là nguyên tố hóa học với tính chất ăn mòn cực tốt, vì thế khi dòng lắc chân bạc nữ hay dây chuyền bạc cho nữ Hà Nội mạ vàng tiếp xúc với muối hay những sản phẩm từ muối thì sẽ bị muối ăn mòn lớp mạ, chính vì vậy khi bạn đi tắm biển thì bạn nên tháo bỏ trang sức ra tránh việc bị ăn mòn. Đặc biệt với những người mồ hôi muối thì chắc chắn không nên sử dụng trang sức mạ vàng, vì muối có trong mồ hôi có thể làm cho lớp mạ vàng bị bay màu nhanh hơn.

Ngoài ra, Clo cũng là một trong những nguyên tố với tính khử cao, trong nước máy ở các thành phố lớn hiện nay người ta dùng Clo khử khuẩn, vì vậy khi lắc chân bạc nữ mạ vàng tiếp xúc với nguồn nước có chứa Clo cũng có thể làm cho trang sức mạ vàng bay màu nhanh hơn. Quý khách cần tháo sản phẩm ra khi tắm rửa để khiến sản phẩm bền màu hơn.


Trong trường hợp mạ vàng bay màu thì sẽ bay một cách từ từ, làm cho màu của sản phẩm nhạt dần cho tới khi lộ hẳn màu bên trong chứ không phải nó rơi ra từng mảng như các kim loại sắt đồng xi mạ có chất lượng kém khác. Đối với sản phẩm của Trang Sức Bảo Ngọc Jewelry được làm bằng nữ trang bạc cao cấp 925 thì sẽ quay về một màu trắng vốn dĩ của dòng trang sức bạc ban đầu.

Nguồn: lacchanbacnu.com/bao-quan-trang-suc-xi-ma-the-nao-de-khong-bay-mau/