Thanh niên lắp đặt camera an ninh quay lén cảnh nhậy cảm của gia chủ tung lên mạng
Theo nhiều trang mạng xã hội đang chia sẽ dầm dộ một nhân viên lắp đặt camera đã đăng những bức hình nhậy cảm của gia chủ lắp camera lên trang cá nhân của mình kèm theo cả video nhạy cảm hết sức “ bệnh hoạn”.
Theo đó, fanpage cá nhân của nhân viên này rất nhiều công trình thi công camera đã được đăng lên không biết có xin phép gia chủ để được đăng lên hay không, nhưng có rất nhiều cảnh camera lắp đặt trong phòng ngủ của gia chủ được nhân viên này đăng lên. Không những vậy, thanh niên này còn bình luận một cách rất hả hê về hành động của mình.
Một nhân viên của công ty uy tín về lắp đặt camera D&T Toàn cầu cho biết khi lắp đặt xong quy trình thực hiện phải yêu cầu gia chủ thay đổi password và không cho người ngoài biết kể cả nhân viên lắp đặt. Tuy nhiên với sự chủ quan của gia chủ và tin tưởng nhầm người lắp đặt đã dẫn đến sự việc đáng tiếc xảy ra.
Có rất nhiều thành viên trong hội lắp đặt camera giám sát đã không đồng tình với nhân viên này, nhiều thành viên rất bức xúc muốn đuổi người này ra khỏi hội, làm mất uy tin của người làm camera chân chính.
Qua đây cũng là bài học kinh nghiệm cho những người có ý định lắp camera, đặc biệt là lắp trong phòng ngủ những nơi riêng tư cần phải có sự quản lý chặt chẽ về hệ thống đầu ghi. Yêu cầu nhân viên cấp mật khẩu riêng và không cho bấy kỳ ai biết về tài khoản camera của nhà mình.
Đối với nhân viên lắp đặt camera nên nêu cao tình thần đạo đức nghề nghiệp, không được có những hành động tương tự như thanh niên nêu trên. Được biết chủ gia đình bị đưa hình ảnh phản cảm lên mạng đang làm việc với cơ quan chức năng để yêu cầu nhân viên lắp đặt đó phải chịu trách nhiệm về sự xâm phạm vào quyền riêng tư, cá nhân mà đặc biệt lại có những cảnh nhạy cảm của gia chủ. Rất có thể thanh niên này có thể phải bị phạt bồi thường và chịu trách nhiệm hình sự nếu bị gia chủ kia tố cáo và khởi kiện.