Dưới đây là cách đơn giản mà Forny hướng dẫn bạn tìm hiểu cách làm tinh dầu nghệ nguyên chất dễ tại gia đình tại nhà, các bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong thời gian ngắn.

Hướng dẫn làm tinh dầu nghệ chất lượng tại nhàDưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm tinh dầu nghệ tại nhà đơn giản. Bạn có thể làm dầu nghệ và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng trong một thời gian ngắn.
- Chuẩn bị: Tham khảo trước cách làm tinh dầu nghệ và chuẩn bị nghệ, ca lớn, máy xay sinh tố, khăn lọc.
- Khi chọn nghệ nên chọn những củ nghệ già và còn tươi thì sẽ cho lượng tinh dầu nhiều hơn. Trước khi làm hãy đem nghệ rửa thật sạch cạo vỏ.
- Tiếp theo hãy thái lát nghệ hoặc nạo nhỏ rồi bỏ vào trong máy xay sinh tố, có thể cho thêm một chút nước lạnh và xay nhuyễn lấy hỗn hợp nước nghệ.
- Dùng khăn lọc lọc lấy nước cốt và bỏ bã. Sau khi lấy hết tinh bột nghệ trong bã lại tiếp tục hòa bã vào nước lọc đến khoảng 3 lần để được nhiều lượng tinh bột nhất.
- Đổ nước cốt đã lọc vào 2 chiếc ca, cho thêm nước lạnh vào quấy đều rồi để khoảng 3 giờ. Khi thấy tinh bột nghệ đọng ở bên dưới ca, gạn bỏ phần phía trên.
- Tiếp tục lắng 3-4 lần và làm tương tự trên.
- Cuối cùng cho tinh bột nghệ lắng được cho thêm một chút nước vào và đun sôi chúng ta đã có được tinh dầu nghệ thủ công. Cách làm tinh dầu nghệ vàng đơn giản này chúng ta có thể áp dụng ngay để thu được tinh dầu nghệ nguyên chất bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng trong hai tuần. Không nên để tinh dầu nghệ tự làm quá lâu vì không bảo quản được sẽ không giữ được tác dụng lại còn không an toàn cho sức khỏe người sử dụng.


tinh nghệ nguyên chất đã được các nhà khoa học công nhận. Tuy nhiên để tinh nghệ nguyên chất có được những tác dụng tốt nhất cho mục đích của bạn thì bạn cần hiểu về những công dụng của tinh dầu nghệ đối với môi trường, cách sử dụng khác nhau cũng như một cửa hàng để mua tinh dầu nghệ nguyên chất uy tín và chất lượng.