Khu chợ mới xây tại phường 7 thành phố hồ chí minh là một khu chợ nổi tiếng về buôn bán và có lượng khách du lịch tới thăm quan và mua sẵm. Chính vì thế mà việc đảm bảo an ninh an toàn tại khu chợ là việc làm vô cùng cấp thiết.
Tuy rằng chợ cũng có lực lượng bào vệ tới 11 người chia các ca làm việc bất kể ngày đêm nhưng cũng không thể đảm bảo kiểm soát hết an ninh tại khu chợ. Chính vì thế mà ban quản lý chợ cũng đã lắp đặt camera giám sát trật tự an ninh tại chợ.
Qua quan sát ban quản lý chợ đã lắp đặt tổng 10 camera giám sát quanh chợ, thêm vào đó cơ tới 80% gian nhà lồng chợ, kể cả những gian hàng bán đồ rau củ hay đồ tươi sống cá thịt cũng đều lắp đặt hệ thống camera giám sát riêng. Các tiểu thương đều tự giám sát gian hàng của mình thông qua máy tính và điện thoại riêng để tiện theo dõi.
Chính vì thế nên giảm thiểu được hẳn các vụ trộm cắp vặt trong chợ, nếu có cũng bắt được kẻ trộm làm gương do những hình ảnh đã được ghi lại, việc xác định, xử lý các đối tượng liên quan cũng được thuận lợi hơn.
Việc khu chợ phường 7 là 1 điển hình mẫu cho việc giảm thiểu tình trạng mất trật tự an ninh an toàn đã và đang xảy ra ở tất cả các khu chợ trên cả nước. Ban quản lý các chợ cần nhân rộng mô hình ra để quản lý, nhất là việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường tại các khu chợ đó. Cũng là để quản lý các tiểu thương chế biến những thực phẩm tươi sống trong môi trường an toàn hơn.
Lắp đặt camera tại các khu chợ tại Hà Nội cũng là điều nên làm!