Mọi trẻ em đều là tài năng. Trẻ em, càng nhỏ dại thì đầu óc lại càng logic, càng tiếp thu và học hỏi rất nhanh. thiết bị mầm non

phép tắc cha mẹ Nhật luôn ghi nhớ khi dạy con đó là: Mọi em bé đều là tài năng. trẻ con, càng nhỏ tuổi thì đầu óc lại càng thông minh, càng tiếp thu và học hỏi rất nhanh. bởi thế mà ngay từ khi các bé mới chào đời, cha mẹ Nhật đã lập cập sử dụng những quy tắc dưới đây để nuôi dạy được những trẻ con tối ưu, sáng tạo:

1. Nuôi con bằng sữa mẹ, ít nhất là trong 6 tháng đầu.


2. Treo tranh đẹp (tranh phong cảnh, thiên nhiên,...) kế bên chỗ bé nằm.

3. Cho bé nghe những bản nhạc hay, mang màu sắc sung sướng và trong sạch.

4. Chăm thủ thỉ với trẻ em (khi đi tắm, thay tã, cho bé ăn, ru bé ngủ,...) Bé cần được nghe giọng thực của bố mẹ nhiều hơn là âm thanh nhân tạo, vô hồn từ băng đĩa.

5. Để bé sớm tiếp xúc và hòa mình với thiên nhiên (sưởi ấm dưới nắng, ngắm hoa, dẫm chân trần lên cát,...)

6. Tạo thói quen sinh hoạt có quy tắc cho bé như ngủ sớm, dậy sớm, ăn đúng giấc.

7. Bế bé ở đằng trước để tạo sự gần gũi và gắn kết thiết bị mầm non .

8. Thể hiện tình yêu với con bằng cách ôm ấp con thường xuyên, rất tốt cho con phát triển trí tuệ và cảm xúc.

9. Cho trẻ tiếp xúc với nhiều loại đồ chơi làm từ nhiều chất liệu khác nhau: mềm, cứng, mịn, thô… để trẻ phát triển các giác quan và tài năng.

10. Đọc truyện cho bé nghe hay. Nhật Bản nổi danh với những cuốn truyện Ehon cho trẻ từ 0-6 tuổi, mang nội dung súc tích viết về một đề tài nào đó (từ thiên nhiên, cây xanh đến truyện cổ tích, tình cảm gia đình, anh em,...) kèm tranh minh họa, nhằm tăng cao trí tưởng tượng và sáng tạo của các bé.

11. Cho bé tiếp xúc, làm quen với nhiều người ngoài một số người trong gia đình, để nuôi dưỡng tính xã hội của bé, dạy bé cách sống sót trong đồng đội.

12. Đừng đồng ý mua mọi món đồ chơi trẻ thích mà chỉ mua một vài món đồ chơi cho bé, bé sẽ phải vận dụng sức sáng tạo để phát minh ra những trò chơi mới với một vài đồ chơi đã có.

13. hay nói với con những tính từ chỉ cảm xúc, biểu thị sự kinh ngạc, cảm thán trước cái đẹp, cái hay để nuôi dưỡng năng lực cảm thụ của con.

14. Luôn khuyến khích và động viên con trước mọi thử thách để nuôi dưỡng sự tự tin ở con.

15. Đừng khiếp sợ khi con đùa nghịch mà lấm bẩn hay xây xước nhẹ. Đây là cách để con mày mò, học hỏi và sáng tạo từ nhân loại bên ngoài. đồ chơi mầm non

Nguồn Tham khảo: