Tranh trang trí hiện nay được rất nhiều gia đình lựa chọn giúp làm đẹp không gian sống gia đình, giúp không gian thêm sang trọng và cuốn hút hơn. Có những mẫu tranh được nhiều gia đình yêu thích như tranh ngựa, tranh chim, tranh cá, tranh thuyền buồn, tranh chữ,... Đang bán rất chạy trên thị trường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem ý nghĩa của những bức tranh này này nhé, từ đó giúp bạn chọn được mẫu tranh phù hợp với không gian sống của gia đình mình.
Tranh ngựa
Tranh ngựa không chỉ mang lại sự ấm áp bởi màu sắc trầm ấm, hình ảnh những chú ngựa tượng trưng cho sự bền bỉ, kiên nhẫn, mang đến nhiều thành công tài lộc cho gia đình. Những bức tranh ngựa đặc biệt được những người hay đi xa ưa chuộng, bởi ngựa sẽ mang đến may mắn cho họ trong những chuyến công tác, làm ăn xa.


Tranh chim
Có một số loài chim thường được treo tranh đó là chim công, đại bàng, hạc, én,....hình ảnh những chú chim này đều mang đến ý nghĩa phong thuỷ tốt. Tranh đại bàng tung cánh thể hiện sự quyền lực, mạnh mẽ, những bức tranh này đặc biệt phù hợp treo trong phòng làm việc của các nhà lãnh đạo,...Tranh chim công biểu hiện sự giàu sang phú quý, khẳng định được địa vị của gia chủ, hơn nữa, treo tranh chim công giúp tiêu trừ tai ác, khổ nạn,.... Giúp gia đình gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi.
Tranh cá
Tranh cá, đặc trưng là cá chép, cá chép tượng trưng cho sự thiêng liêng cao quý, chúng gắn liền với câu chuyện cá chép vượt ngũ môn hoá rồng, biểu trưng cho sự bền bỉ, lâu dài. Bức tranh cá mà chúng ta thường gặp là bức tranh cửu ngư đồ ý muốn nói cuộc sống dài lâu, cuộc sống ấm êm, hạnh phúc, bức tranh này rất thích hợp treo trong phòng khách gia đình.


Tranh thuyền buồm
Tranh thuyền buồm là bức tranh thích hợp treo trang trí trong nhiều không gian khác nhau, không chỉ phòng khách gia đình mà ở các không gian văn phòng, doanh nghiệp đều rất phù hợp.
Theo phong thuỷ, thuyền buồm là biểu tượng của sự thành công trong công danh sự nghiệp, treo thuyền buồm trong phòng khách hay trong phòng làm việc đều giúp công việc thuận lợi, thuận buồm xuôi gió.
Tranh chữ
Tranh chữ xuất hiện đúng với những ý nghĩa của chữ mà bạn treo tranh, có rất nhiều các tranh chữ được dùng khi treo tranh trong không gian sống gia đình, tiêu biểu như những chữ Phúc Lộc Thọ.
Mỗi bức tranh trang trí không chỉ tô điểm, làm đẹp cho không gian mà chúng còn mang đến những ý nghĩa phong thuỷ tuyệt vời. Bạn hãy chọn cho không gian sống, phòng làm việc,...của mình những mẫu tranh treo phù hợp, mang đến nhiều điều may mắn, thuận lợi.
Tham khảo thêm một số mẫu tranh trang trí tại đây

Chủ đề cùng chuyên mục :