kể tới các nhãn hiệu đồng hồ bậc nhất tại Thụy Sỹ thì không thể không nhắc tới Patek Philippe. Patek Philippe là 1 trong những nhãn hàng đồng hồ xa xỉ và sở hữu đa dạng người mong muốn mang trên thế giới. Đồng hồ Patek Philippe luôn được sáng chế và hoàn thiện bởi những người thợ lành nghề, đầy kĩ càng khéo léo.
phần đông các chuyên gia và người ái mộ đồng hồ thẩm định Patek Philippe là thương hiệu đồng hồ đeo tay đẳng cấp và sở hữu uy tín nhất trên thế giới. Là hãng đồng hồ mang các chiếc đồng hồ khốn cùng kì tinh xảo, phức tạp nhất toàn cầu và đắt nhất thế giới, mẫu đồng hồ Patek Philippe là niềm khát khao của mọi quý ông hiện đại.
Lịch sử tăng trưởng nhãn hàng đồng hồ Patek Philippe
Patek Philippe được thành lập trong khoảng các năm 1839 dưới sự dẫn dắt ban đầu là sự hiệp tác giữa Norbert Antoine de Patek - (một quý tộc, nhà buôn bán người Ba Lan) và Franciszek Czapek (một người thợ đồng hồ người Ba Lan).
Antoine Norbert de Patek (1811-1877)
Sau cuộc khởi nghĩa chống Nga tôn thất bại năm 1830, phổ quát người dân Ba Lan phải đào thoát qua các vùng đất khác và Antoine Norbert de Patek cũng không ngoại lệ. Các năm 1830 và năm 1832, ông đã rời Warsaw, Ba Lan đi về phía Tây tới lưu trú tại Bamberg, Đức, nơi ông điều hành 1 ủy ban của những người tị nạn Ba Lan. Ông cũng từng ngừng chân tại Cahors, Amiens, và Paris. Antoine Norbert de Patek đến Versoix, 1 thị trấn nhỏ phương pháp Geneva vài km vào năm 1835 sống có Thomas Moreau, chú của người đàn bà mà sau này Norbert de Patek thành thân vào năm 1839: Marie-Louise Adelaide Elisabeth Thomasine Dénizard.
lúc Norbert de Patek hiệp tác mang Franciszek Czapek năm 1839, doanh nghiệp ban sơ được đặt tên là “Patek, Czapek & Cie" và đặt hội sở tại Geneva Thụy Sĩ. Đến năm 1845, Czapek đã chính thức quyết định rời khỏi đơn vị để thực hành 1 số các hoạt động tư nhân của riêng mình, Patek, Czapek & Cie đã được đổi tên thành Patek & Cie.
Adrien Philippe (1815-1894)
trong khoảng năm 18 tuổi Adrien Philippe đã rời quê hương để trau dồi kỹ năng của mình như là 1 thợ đồng hồ. Có mục đích này, ông bắt tay vào các năm đi làm thuê của mình tại Pháp. Trong việc kiếm tìm sự xuất sắc, ông rời Le Havre vào năm 1836 và đi du hý đến London, nơi ông khiến việc cho một thợ đồng hồ có uy tín trong suốt ba năm sau.
Sau lúc trở về Pháp, ông đã chọn Versailles là nơi trú ngụ của mình, nhưng buôn bán không như mong chờ.
Adrien Philippe là người đầu tiên trên thế giới phát minh và thiết lập ra hệ thống lên dây từ phần núm chỉnh giờ cho đồng hồ mà cho tới tận ngày nay vẫn được dùng. Chính phát minh này ông đã giành được 1 huy chương vàng tại triển lãm công nghiệp Pháp năm 1844. Cũng tại Triển lãm này, Jean Adrien Philippe đã gặp Antoine Norbert de Patek, một năm sau chậm triển khai ông đã trở thành thợ đồng hồ bậc nhất ở Patek & Cie tại Geneva sở hữu thỏa thuận 1/3 tổng lợi nhuận của tổ chức sẽ là của ông.
Năm 1851, Adrien Philippe trở thành 1 trong 2 nhà sáng lập ra sức ty đồng hồ Patek Philippe và dòng tên Patek Philippe chính thức thành lập và không dừng tăng trưởng.

hai nhà sáng lập Norbert Antoine de Patek và Adrien Philippe
Patek Philippe- những cột mốc đáng nhớ
nhãn hàng đồng hồ của hoàng phái => Xem những mẫu đồng hồ Patek Philippe
Tự buổi ban sơ Patek Philippe đã chế tạo những cái đồng hồ cho hoàng thất.
Năm 1840, công chúa nước Nga Zubów đã tậu một dòng đồng hồ mặt dây chuyền khắc huy hiệu hoàng thất. Mẫu đồng hồ này được chế tác vào năm 1839, năm Patek, Czapek & Cie được ra đời, và là một trong các trước tiên đồng hồ được phân phối bởi những doanh nghiệp.Năm 1850, Công tước Catherine của nước Nga đã là chủ nhân của dòng đồng hồ No. 2668 Của Patek Philippe.
⊹ lúc nữ hoàng Victoria của Anh đã chọn 1 dòng đồng hồ bỏ túi tại Triển lãm to ở London, vào năm 1851, tên tuổi của Patek Philippe đã chính thức được “niêm phong” trong các gia đình hoàng phái khắp toàn cầu. Trong suốt phần còn lại của thế kỷ XIX, những dòng đồng hồ của tổ chức được giao cho đặc thù bởi những thành viên của tôn thất và giới quý tộc, chúng được trang trí đẹp mắt với tính năng đặc biệt, và thường sở hữu khắc chân dung trên đồng hồ. Những mẫu đồng hồ tinh tế này luôn được đánh giá cao và thỉnh thoảng được sử dụng làm cho quà tặng ngoại giao. Bên cạnh đó, một số đồng hồ với khắc chữ dành riêng cho những người giới thượng lưu.


⊹ Năm 1851, sự may mắn đến sở hữu Norbert Antoine de Patek khi ông gặp Adrien Philippe thợ đồng hồ tên tuổi người Pháp, Philippe cũng là người đầu tiên phát minh và thiết lập ra hệ thống lên dây trong khoảng núm chỉnh giờ cho đồng hồ (phát minh này vẫn được áp dụng cho đến ngày nay). 2 Người đã cộng nhau phat triển và đổi tên nhãn hàng thành Patek Philippe & Cie.
⊹ Năm 1867, Louis, nữ hoàng Đan Mạch đã tậu dòng đồng hồ bỏ túi Patek Philippe nhân kỷ niệm 25 ngày cưới của nữ hoàng và Vua Christian IX.
Năm 1901, tên thương hiệu lại được thay đổi một lần nữa thành Ancienne Manufacture d’Horlogerie Patek Philippe & Cie, S.A.
Năm 1932, anh em nhà Stern, dòng tộc chuyên cung ứng mặt số đồng hồ cao cấp tại Thụy Sĩ đã tìm lại Patek Philippe. Và cựu giám đốc Jean Pfister của chi nhánh Tavannes Watch Co., tại Geneva đã trở nên chủ toạ của công ty.

Năm 1933, Patek Philippe đã tạo ra cái đồng hồ bỏ túi phức tạp nhất toàn cầu lúc bấy giờ có tên là Graves, dành cho ông Henri Graves Junior – Ông trùm nhà băng tại Thụy Sỹ.
Vào năm 1937, Patek Philippe đã tạo ra dòng đồng hồ đeo tay đầu tiên để tung ra thị trường thế giới, được phân phối có sự hỗ trợ của thợ đồng hồ Louis Cottier tại Geneva.
Năm 1941, cái đồng hồ đeo tay đầu tiên sở hữu lịch vạn niên và Chronograph có tên nhãn hàng Patek Philipp xây dựng thương hiệu.
Năm 1945, cột mốc mới cho nhãn hàng Patek Philippe lúc họ cho thành lập phiên bản đồng hồ Tourbillons.Năm 1958, Henri Stern đã thay thế Jean Pfister khiến cho chủ tịch hội đồng quản trị.
Năm 1962, Patek Philippe cho thành lập mô phỏng đồng hồ tua tự động và lịch vạn niên trước tiên.
Năm 1977, Philippe Stern đã thay thế cha mình để trở thành người đứng đầu của tổ chức.
Năm 1989, sinh nhật lần thứ 150 của thương hiệu, Patek Philippe đã tạo ra cổ máy đồng hồ bỏ túi thứ hai phức tạp nhất thế giới mang bộ bộ máy 89 và 33 chức năng.hiện tại, gia đình Stern vẫn với 100% Patek Philippe. Từ năm 2010, Thierry Stern, con trai của cựu chủ toạ Philippe Stern đã chính thức nhận chức chủ tịch của Patek Philippe SA. Thierry Stern là đời thừa kế thứ 4 của dòng tộc Stern, hội đồng Quản trị của công ty chỉ gồm 3 người là ông cha, Philippe Stern với vị trí chủ tịch danh dự; giám đốc điều hành lâu năm Claude Peny và Thierry Stern.
Năm 2014, Patek Philippe đã doanh nghiệp buổi dạ tiệc ở Volkshaus, tập hợp 650 nhà bán buôn nhằm kỷ niệm 175 năm xây dựng thương hiệu Patek.