Lắp camera theo dõi trong nhà lợi hay hại?
Camera giám sát trong nhà có thể nói là đôi mắt đằng sau lưng bạn, không chỉ là đôi mắt, mà nó là mắt thần nhìn 24/24 không cần chớp mắt, không biết mệt mói. Giúp bạn kiểm soát một cách triệt để hoàn toàn những vấn đề đang xảy ra trong ngôi nhà của bạn một cách chủ động và an toàn, ít soi mói nhất đối với khách tới chơi nhà. Nhất là đối với những ai đang và sẽ có ý định thuê người giúp việc trong nhà thì điều cần thiết nhất là phải lắp camera để theo dõi toàn bộ những sinh hoạt trong nhà, không được để góc chết, chỉ nên tránh phòng ngủ của vợ chồng còn lại tất cả các nơi nên được theo dõi để tránh tình trạng con nhỏ bị người giúp việc bạo hành con cái mà cha mẹ không hề hay biết như vụ việc mới xảy ra tại Hà Nam vừa qua. Không chỉ là hành động mất nhân tính của người giúp việc, mà việc tung đứa bé lên trời như thế có thể làm ảnh hưởng đến não bộ bé sau này, hậu họa là rất khó lường.
Khi bạn phát hiện ra người giúp việc có những dấu hiệu bất thường, hay là khi nhà bạn có kẻ trộm đột nhập lấy đi tài sản thì chúng ta cũng dễ dàng quan sát hơn, có bằng chứng sát thực. Những hình ảnh video được camera giám sát ghi lại là bằng chứng không thể chối cãi, cũng là những điều kiện cần để bạn có hi vọng cao hơn trong việc lấy lại được tài sản đã bị mất.
Có khá nhiều lợi ích tuy nhiên, nhiều người có thắc mắc, “tôi lắp đặt camera quan sát tại nhà mình nhưng tôi rất bận và tôi đâu có thời gian mà ngồi quan sát từng giờ, từng phút để phát hiện”. Điều này thì bạn không cần phải lo lắng vì ngoài việc quan sát, camera còn có thể ghi lại hình ảnh suốt 24/24 để giúp bạn check lại hình ảnh đã được ghi lại trước đó.
Một bộ phận nhỏ lại cho rằng không nên lắp camera theo dõi tại nhà, bởi vô tình chiếc camera đó đã phá hỏng không gian riêng, quyền riêng tư của mỗi người. Đặc biệt, với những trẻ đã trưởng thành, chúng coi đó là sự kiểm soát của cha mẹ. Nhưng nếu không có sự kiểm soát của cha mẹ thì biết đâu đứa trẻ đó không thể nên người, quyền riêng tư là đúng nhưng không hoàn toàn đúng vớ trẻ em, nhất là khi chúng đang tuổi dậy thì với những suy nghĩ non nơt dễ sa ngã vào những điều không đúng đắn.
Hãy nên lắp đặt camera quan sát để bảo vệ chính những người thân yêu và chính chúng ta.
Liên hệ với chúng tôi: công ty Toàn Cầu chuyên lắp camera, cổng từ an ninh, bộ đàm cầm tay