Hiện nay máy chủ là một công cụ hỗ trợ website mà cách doanh nghiệp không thể thiếu được. Vậy dịch vụ cho thuê máy chủ giúp ích gì cho doanh nghiệp.
Máy chủ hiện nay là lựa chọn số một của các doanh nghiệp hiện nay sử dụng để lưu trữ dữ liệu cho website cùng với các ứng dụng web và hệ thống điện tử. Tuy nhiên đối với nhiều doanh nghiệp thì việc đầu tư một máy chủ riêng là một điều vô cùng khó khăn. Chính vì vậy dịch vụ cho thuê máy chủ là giải pháp hàng đầu mà họ lựa chọn. Dưới đây là 5 lợi ích bạn thu được từ dịch vụ cho thuê máy chủ.
5 lợi ích của dịch vụ máy chủ:
Tính hiệu quả hiệu quả và an toàn:
Lựa chọn dịch vụ thuê máy chủ đảm bảo thời gian hoạt động tối đa của website. Chia sẻ lưu trữ thường có hiệu quả nhất cho các website có lượng truy cập từ thấp đến trung bình. Nếu website của khách hàng có nhiều lượt truy cập, máy chủ riêng biệt sẽ mang lại sự ổn định và tin cậy hơn so với việc Chia sẻ lưu trữ.
Tính độc lập:
Khi lựa chọn dịch vụ thuê máy chủ, khách hàng sẽ được sử dụng đầy đủ các tài nguyên của hệ thống máy chủ đó. Khách hàng sẽ không phải lo lắng về việc các trang web khác làm ảnh hưởng đến CPU và RAM của máy chủ. Dịch vụ này có thể đảm bảo rằng nhưng câu lệnh xấu trên các website khác hay lượng sử dụng băng thông tăng đột ngột sẽ không làm chậm máy chủ của khách hàng.
Địa chỉ IP riêng biệt:
Mỗi máy chủ có một địa chỉ IP riêng biệt. Với dịch vụ chia sẻ lưu trữ, khách hàng sẽ phải chia sẻ địa chỉ IP với rất nhiều website khác. Nếu một website trong cùng hệ thống máy chủ đó là website spam hay website có nội dung người lớn sẽ làm cho xếp hạng website của khách hàng bị tụt giảm.
Tính linh hoạt:
Máy chủ chuyên biệt cho phép linh hoạt trong việc tuỳ chỉnh những nhu cầu đặc trưng cho CPU, RAM, ổ đĩa hay phần mềm. Với dịch vụ chia sẻ lưu trữ, khách hàng bị giới hạn các ứng dụng, phần mềm và môi trường vận hành đã được thiết lập sẵn trong máy chủ đó. Việc này sẽ hạn chế nhu cầu sử dụng của khách hàng.
Dịch vụ cho thuê máy chủ cho phép tổ chức sử dụng môi trường máy chủ có thể tuỳ chỉnh theo từng nhu cầu của khách hàng. Họ có thể sử dụng nền tảng và phần mềm mà họ thật sự cần, cho phép họ nắm quyền kiểm soát máy chủ chuyên biệt mà họ cấu hình.
Cắt bỏ những chi phí liên quan đến mua và bảo trì thiết bị:
Dịch vụ thuê máy chủ là một giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp muốn truy cập tài nguyên của một máy chủ đầy đủ nhưng không có nhiều thời gian và tài nguyên để quản trị một hệ thống máy chủ. Thay vì phải tốn chi phí xây dựng, duy trì các thiết bị máy chủ, hay chi phí địa điểm đặt máy chủ, doanh nghiệp có thể sử dụng giải pháp thuê máy chủ để tiết kiệm các chi phí đó mà vẫn có khả năng hoàn lại vốn đầu tư.

Chủ đề cùng chuyên mục :