ĐỒNG HỒ ROLEX QDLUXURY

BIỂU TƯỢNG CỦA GIỚI THƯỢNG LƯU

Click image for larger version. 

Name:	thuong-hieu-dong-ho-rolex.jpg 
Views:	23 
Size:	76.2 KB 
ID:	4030

Rolex là 1 thương hiệu sản xuất đồng hồ đeo tay cao cấp của Thụy Sỹ. Đồng hồ Rolex thường được xem là tượng trưng của địa vị xã hội. Năm 2014, tạp chí Forbes xếp hạng Rolex ở vị trí thiết bị 72 trong danh sách những nhãn hiệu toàn cầu đáng giá nhất. Rolex cũng là thương hiệu cung ứng đồng hồ "hạng sang" lớn nhất, mang hơn 2000 loại đồng hồ được phân phối mỗi ngày. 

Trong khi ko sở hữu 1 ai kiên cố hay sở hữu thể khẳng định rằng, Rolex sở hữu tức là gì? Hay xuất xứ của thương hiệu này bắt nguồn từ đâu? Ngày bữa nay chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông báo siêu thú vị về nhà chế tạo đồng hồ cao cấp này.

Năm 1905 tại Lodon, Anh, Hans Wilsdorf và Alfred Davis có mặt trên thị trường ra doanh nghiệp Wilsdorf and Davis chuyên nhập cảng dòng đồng hồ Hermann Aegler từ Thụy Sĩ và bán lại cho những người tiêu thụ đồ hoàn kim trên thị trường. Những loại đồng hồ được biết đến sớm nhất của doanh nghiệp có kí hiệu là W&D.

Click image for larger version. 

Name:	lich su thuong hieu dong ho rolex 1 (1).jpg 
Views:	24 
Size:	25.7 KB 
ID:	4031

Vào năm 1914, ngay lúc Hoàng tử Ferdinand nước Áo nổ phát súng, đẩy cả thế giới vào trận chiến tranh đẫm máu nhất trong lịch sử thì Hans Wilsdorf người xứ Bavaria đã ra đời siêu thị đồng hồ Rolex ở London. Hans Wilsdorf, người sáng lập hãng đồng hồ Rolex nhận thấy rằng cần nên có những đổi mới trong bí quyết nhìn nhận về đồng hồ của con người, trong khi các mẫu đồng hồ bỏ túi cũ kĩ lại là các chuẩn mực trong con mắt các đồng nghiệp của ông. Hans Wilsdorf mường tượng ra rằng đồng hồ đeo tay mang thể thay thế hoàn toàn những dòng đồng hồ bỏ túi cũ kĩ ấy và ông sẽ tạo ra một mẫu đồng hồ đeo tay đáng ngạc nhiên và sẽ đổi thay hoàn toàn bí quyết nhìn nhận của con người về đồng hồ.

Đây được xem là một quyết định đúng vì sau đó Rolex đã trở nên nhãn hàng đồng hồ đeo tay trước tiên trên thế giới sở hữu được chứng nhận về tính chính xác. Và cũng thật đúng khi - Thế chiến thứ I bùng nổ, các binh lính đều cần tới 1 mẫu đồng hồ đeo tay hoạt động chuẩn xác bởi chúng tiện dụng hơn hẳn loại đồng hồ bỏ túi khi hoạt động trong những chiến hào.

Wilsdorf nhận ra rằng sự chính xác chính là giá trị nhãn hiệu xung yếu của mình bắt buộc luôn quảng cáo về đặc tính này vào bất cứ lúc nào với thể. Khi Mercedes Gleitze quyết định sẽ vươn lên là người phụ nữ trước tiên bơi qua eo biển Manche vào năm 1926, Wilsdorf ngay lập tức tặng cho cô này một dòng đồng hồ kiểu mới nhất hiệu Rolex Oyster, để giúp cô theo dõi thời kì trong khi vượt biển. Sự kiện này đã tạo cần tính công luận quý giá cho 1 nhãn hiệu đang trên đà phát triển.

Nếu tính chuẩn xác là 1 mấu chốt thành công của Rolex, thì sáng tạo đột phá là then chốt đồ vật hai. Năm 1931, Rolex đăng ký bản quyền cái đồng hồ lên giây vĩnh cữu đầu tiên, sở hữu tức là phòng ban lên giây bên hông đồng hồ ko còn nên thiết nữa. Năm 1945, nó trở thành dòng đồng hồ thứ nhất mang cửa sổ ghi nhận ngày tháng. Sau đó, công ty này còn tạo nên các đột phá khác như: chiếc đồng hồ lặn đầu tiên, loại đồng hồ ghi nhận cùng lúc hai múi giờ khác nhau đầu tiên…

Chính những phát minh trên cộng mang sự vững mạnh hơi thành công của Rolex đã làm cho người ta xem lịch sử của nhãn hiệu này chính là lịch sử của ngành công nghiệp đồng hồ. Chiếc đồng hồ Rolex Oyster đã được kiểm tra kỹ lưỡng bởi những gương mặt điển hình của ngành công nghiệp đồng hồ và đạt được danh hiệu "Chiếc đồng hồ của Thế kỷ".

Thành công của Rolex không chỉ dựa vào sự kết hợp giữa chất lượng và tính sáng tạo mà còn mang 1 yếu tố quan yếu khác nữa là marketing. Với 1 nhãn hàng luôn được thật sự thèm muốn thì cầu buộc phải luôn luôn vượt quá cung.

Trên khắp thế giới, đâu đâu cũng có những liên hệ bán buôn đồng hồ Rolex. Nhưng qua năm tháng, Rolex dần giảm bớt số lượng các đại lý bán lẻ đồng hồ của mình. Không như những thương hiệu khác luôn muốn mở rộng kênh phân phối của họ càng lúc càng rộng lớn hơn, Rolex đi theo con đường ngược lại. Khi ko với bao nhiêu đại lý mang bán đồng hồ Rolex thì hệ quả là cầu tự động tăng lên và hình tượng danh vị của Rolex ngày càng được củng cố vững chắc.

Người ta ko đeo một loại Rolex chỉ vì sự chính xác của nó. Họ đeo Rolex để khẳng định chính mình và vị trí xã hội của mình. Đó là 1 cái Porsche sở hữu thể luôn với theo trên tay và cũng chứng tỏ những giá trị tương đương như vậy.Mua Rolex còn là 1 quyết định đầu tư không bao giờ lỗ vốn. Tính dẻo dai và sự quan tâm rộng khắp đã đảm bảo rằng đây là 1 cái đồng hồ dễ bán lại nhất trên thế giới. Với 1 nhãn hiệu mang thể cho bạn biết thời kì chính xác đến từng giây một, thật đáng sửng sốt là Rolex lại với một tính phương pháp nhãn hàng vượt thời gian. Bởi chính những mối địa chỉ gần gũi có lịch sử của đồng hồ, nhãn hiệu Rolex sẽ vẫn còn mãi đó cho đến khi chúng ta ko còn muốn nhìn vào cổ tay để xem giờ nữa.

Bí quyết thành công:

- Chất lượng. Rolex đã hoàn toàn tập kết vào chất lượng ngay từ chính sản phẩm đeo tay thứ 1 của mình vào năm 1908. Họ khẳng định chất lượng bằng cách gởi những dòng đồng hồ của mình đến Đài thiên văn Thụy Sỹ để được kiểm nghiệm và xác nhận tính chính xác.

- Phân phối. Thương hiệu này kích cầu bằng bí quyết giới hạn kênh phân phối. Chỉ mang 1 số nhà bán buôn nào đó mới sở hữu quyền bán đồng hồ Rolex.

- Mối quan hệ có lịch sử. Rolex ko tự phát minh ra đồng hồ đeo tay nhưng đấy chính là thương hiệu trước tiên đã nhiều rộng rãi loại đồng hồ này. Công ty này còn gắn ngay tắp lự sở hữu các phát minh quan trọng trong lịch sử đồng hồ đeo tay, trường hợp mẫu đồng hồ lên giây vĩnh cửu.

(Trích cuốn sách "Bí quyết thành công của 100 nhãn hàng hàng đầu thế giới" do Công ty First News phát hành)