Chiffon Cake đang là tên gọi của cái bánh cốt gato nhưng rất mềm mượt, ăn ngon chẳng kém gì Cốt Japan. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn Anh chị cách làm cho hết sức thuần tuý mà lại dễ thành công nhất. Chia sẻ từ thành viên cộng đồng Phố bánh
Chỉ dẫn cách thức làm cho bánh Chiffon Cake ngon mịn
hướng dẫn làm bánh Chiffon Cake

Chiffon cake (Bạn sở hữu thể xem khái niệm của bánh Chiffon Cake tại Wiki ở đây: khái niệm Chiffon Cake) còn được biết đến là cốt gato nhưng làm cho theo cách thức đun dầu nóng lúc trộn nguyên liệu trong khoảng đầu. Đây là cách khiến cho rất hay, sau khi nướng chúng ta sẽ sở hữu ngay cốt bánh mềm mà không phải ướt. Khái quát những bước làm cho giống như làm cho cốt gato cơ bản chỉ khác chút là dầu đun hot và bí quyết nướng. Hãy cùng tôi tham khảo cách thức làm cho sau nhé
vật liệu Chiffon Cake:
 • 65 Bột mì ( sở hữu thể thay 40g bột mì, 25g bột ngô)
 • 4 Trứng
 • 40g Dầu ăn
 • 75g Sữa tươi ko tuyến phố
 • 60g đường (có thể nâng cao giảm theo khẩu vị)
 • 1/4 mcf Muối
 • 1/2 mcf Cream of Tartar (Thay bằng nước cốt chanh)
 • Vani

hướng dẫn chuẩn bị nguyên liệu khiến cho bánh Chiffon Cake
cách khiến chi tiết Chiffon Cake:
B1. Cho dầu ăn vào lò vi sóng quay nhanh, sờ tay thấy tương đối nóng là được
B2. Cho dầu ăn, sữa tươi, bột mì, bột ngô vào trộn đều. Sau ngừng thi côngĐây cho từng lòng đỏ trứng vào đánh đến quyện. (HH1)
B3. Sử dụng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng ở tốc độ rẻ, lúc nổi bọt khí to thì cho Muối rồi đến Cream of Tartar vào. Tiếp diễn đánh đến lúc nổi bọt khí nhỏ thì chia tuyến phố thành 3 phần cho dần vào. Đánh đến lúc tan hết con đường thì thêm Vani. Tiếp diễn đánh ở mức cao nhất tới khi nhấc que đánh trứng lên thấy chóp cong là đạt. (HH2)
kế bên công thức làm bánh Chiffon Cake bạn mang thể tham khảo thêm công thức làm Bánh bông lan trà xanh cuộn kem bơ cực ngon.
B4. Sử dụng kỹ thuật Fold, cho 1/3 HH2 vào HH1 fold nhanh tay cho tới lúc quyện. Cho tiếp HH2 vào fold.
B5. Đổ hỗn tạp trên vào khuôn sở hữu chống dính bằng giấy nến, gõ nhẹ xuống bàn để bọt khí vỡ lẽ.
B6. Bật lò sẵn ở 200* trong 10p. Sau ngừng thi côngĐây cho bánh vào lò nướng 160* trong 10p, rồi hạ xuống 140* trong 50-55p sau. Bánh đạt là lấy tăm xiên thử thấy tăm khô ráo, lấy bánh ra úp ngược đến lúc nguội hoàn toàn rồi lấy ra khỏi khuôn và thưởng thức.
Lưu ý:
 • sử dụng 4 trứng, mỗi trứng khoảng 65g
 • Nướng bằng khuôn liền thì bánh sẽ mềm hơn, nở cao và đẹp hơn. Mình sử dụng khuôn 18 liền
 • Sau lúc nướng 10p thì lấy bánh ra sử dụng mũi dao nhọn rạch vài các con phố để bánh nở bung theo hình mình muốn, rồi nhanh tay cho vào lò nướng tiếp
 • Bánh đạt là sau khi để nguội ta lấy tay ấn vào bánh với độ đàn hồi thấp, mềm

Video hướng dẫn làm bánh Chiffon Cake
Đây là bí quyết khiến của mình và mình đã thành công ngay lần trước tiên. Chúc Anh chị thành công!
Tác giả: Hương Thu Phạm – Nguồn bài viết: https://phobanh.net/bi-mat-cong-thuc-chiffon-cake/
nếu trong quá trình làm cho bánh Chiffon Cake bạn với bất cứ nghi vấn nào vui lòng để lại Comment dưới bài viết này mình sẽ trả lời sớm nếu sở hữu thể!