Máy chủ ảo (http://azhost.com.vn/) là cách thức phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo. Trong khi trên 1 server chạy share Host thì có khả năng có hàng trăm tài khoản cùng chạy 1 lúc, nhưng trên server chạy VPS thì con số chỉ bằng 1/10. Do vây, VPS có hiệu năng cao hơn share Host rất nhiều lần. Mỗi máy chủ là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có hệ điều hành và quản lý riêng, có toàn quyền quản lý root và khả năng restart lại hệ thống bất cứ khi nào. Thành ra, VPS tránh 100% kĩ năng bị tấn công hack local.
Trên 1 server chạy chia sẻ Host có nhiều website chạy chung với nhau, chung tài nguyên server, ví như 1 website bị tiến công Ddos, botnet quá mạnh sẽ làm tác động đến các website khác cùng server, riêng server VPS, một trương mục VPS bị tấn công thì mọi tài khoản VPS khác trên server đều không bị liên quan. VPS dành cho những Cty vừa và các Trang web lớn hoặc mã nguồn nặng, trường hợp chạy trên chia sẻ Host sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu. Tuy nhiên, VPS sẽ đòi hỏi người sử dụng yêu cầu phải biết thêm một số kiến thức quản lý như cấu hình server, bảo mật…
Lợi thế vượt trội của máy chủ ảo (VPS)
+ Máy chủ ảo VPS tiết giãm được rất lớn tầm giá đầu tư mua máy chủ server ban đầu.
+ thuận lợi mở rộng. Cài đặt HĐH mau chóng.
+ Máy chủ ảo VPS hoạt động hoàn toàn như một máy chủ ( server ) riêng, người mua được toàn quyền quản lý máy chủ ảo VPS với quyền quản lý cao nhất, bảo đảm tính an toàn cao.
+ có thể xài VPS để thiết lập website Server, Mail Server cũng như các server ứng dụng khác và có khả năng cài đặt riêng theo nhu cầu cũng nhữ dễ dàng chia sẽ dữ liệu, truyền dữ liệu giữa các chi nhánh.
+ ko tốn tầm giá chọn dòng thiết bị, chi phí bảo dưỡng.
+ dùng IP tĩnh và được cấp unlimited IP tĩnh.
+ Được tối mật bởi những hệ thống Firewall, Anti Virus, Anti Spam bài bản.
+ Máy chủ ảo VPS thuận lợi nâng cấp cấu hình máy chủ theo nhu cầu dùng (CPU, RAM, HDD).
+ bandwith, dung lượng chuyển vận tải tùy theo nhu cầu xài của quý khách hàng.
+ khả năng cài lại hệ điều hành từ 5-10 phút (cần thiết trong khi khẩn cấp giảm tối đa time Sập Mạng của hệ thống, những nếu lỗi, quá chuyển vận hay tấn công mạng).
Địa chỉ cung cấp máy chủ ảo (VPS) trong nước đáng tin cậy
AZHOST là nhà cung cấp dịch vụ máy chủ lâu năm sở hữu uy tín tại Việt Nam, AZHOST đang điều hành và quản lý một hệ thống bao gồm nhiều máy chủ (server) cỡ to và phân phối số đông những dịch vụ về máy chủ, những gói cho thuê chỗ đặt máy chủ, cung ứng máy chủ, phương án và thiết bị máy chủ, dịch vụ Thuê quản trị máy chủ, cung ứng phần cứng máy chủ…phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, từ các cá nhân sở hữu nhu cầu lưu trữ web, email, data, website… cho tới những Công ty, Doanh nghiệp và Công ty viễn thông cung ứng dịch vụ trong và ngoài Việt Nam. Với đội ngũ viên chức có trình độ cao, chuyên nghiệp, săn sóc quý khách tận tâm, AZHOST tin tưởng sẽ làm bằng lòng các quý khách khó tính nhất !