Đeo dây chuyền ngọc trai không phải là chuyện khó khăn nhưng chăm sóc chúng lại không phải điều dễ dàng ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, hãy chú ý cách chăm sóc dây chuyền ngọc trai hiệu quả để chúng luôn giữ được vẻ đẹp tự nhiên nhất.

Cách chăm sóc dây chuyền ngọc trai hiệu quả
Để sợi dây chuyền ngọc trai đẹp luôn đẹp, ngọc trai cần có một lượng độ ẩm nhất định và hạn chế để chúng ở nơi quá ẩm thấp. Cách tốt nhất để bảo quản ngọc trai là đeo chúng trên cổ bởi cơ thêt người có điều kiện bảo quản ngọc trai rất tốt. Có thể nói như vậy bởi cơ thể người có thể cung cấp cho ngọc trai một lượng ẩm hoàn hảo, giúp chúng luôn duy trì vẻ đẹp tự nhiên.

Ngọc trai được tạo ra từ một cơ thể sống nên độ cứng của nó rất thấp. Bởi vậy, các đồ vật sắc nhọn hay các vật dụng hàng ngày có thể khiến chúng bị trầy sước trông rất khó coi. Trang sức ngọc trai cao cấp còn đặc biệt dị ứng với hóa chất, mỹ phẩm, nước hoa và các vật có nhiệt cao, sẽ khiến màu sắc ngọc trai bị phai mờ và có thể bị xỉn đục.


Cách tốt nhất để có thể bảo quản và chăm sóc tốt cho dây chuyền ngọc trai là thường xuyên vệ sinh cho chúng. Bạn có biết, nếu bạn làm sạch những viên ngọc trai trên các món trang suc bac ngọc trai tại bảo ngọc jewelry sau khi đeo còn là cách kéo dài tuổi thọ của chúng. Việc làm phải làm chỉ là dùng một chiếc khăn sạch, ẩm để lau. Ngọc trai có tuổi thọ rất lâu. Chúng có thể lưu giữ vẻ đẹp sau hơn 50 sử dụng nếu viên ngọc trai không bị tổn hại. Điều này càng thúc đẩy nhiều người sử dụng trang sức ngọc trai nhiều hơn.