Đeo dây chuyền bạc ngọc trai một thời gian chắc chắn ai cũng sẽ nhận ra phần bạc bị xỉn màu và ngọc trai có đôi phần mờ đi, kém sắc. Những cô gái lúc này lo sốt vó tìm địa chỉ mua hàng đòi bảo hành. Này các cô gái, tại sao bạn không tận dụng ngay bí quyết vệ sinh dây chuyền bạc ngọc trai ngay dưới đây.

Cách vệ sinh dây chuyền bạc ngọc trai

Cách vệ sinh dây chuyền bạc đơn giản nhất là bạn hãy vệ sinh hạt ngọc trai có trên dây chuyền trước. Nếu là mặt dây chuyền ngọc trai tách rời sợi dây thì khá dễ nhưng nếu mặt dây chuyền liền, sẽ cần có một vài lưu ý sau:


Với dây chuyền mặt ngọc trai liền, hãy luôn thao tác vệ sinh nhẹ nhàng hạt ngọc trai trước. Sử dụng một chiếc khăn vải mềm lau qua một lần khô, sau đó thấm nước tấm vải và lau tiếp, cứ hư vậy 5 lần là phần ngọc trai đã sáng bóng trở lại. Khuyên các bạn nhớ dùng nước ấm để có hiệu quả cao nhé. Tuyệt đối không dùng các loại bàn chải hay nước hóa chất, nước có chất tẩy rửa cao để vệ sinh trang sức ngọc trai cao cấp của bạn. Sau khi lau bằng nước ấm thì dùng một tấm vải khô mềm lau lại một lần nữa là ok rồi.


Xong phần ngọc trai, đến phần dây chuyền bạc và mặt dây bạc – đế đỡ của hạt ngọc trai. Lần này hãy dùng nước tẩy trang thấm bằng que tăm bông ngoáy tai, sau đó chầm nhẹ lên phần mặt trang sức bạc gần hạt ngọc trai, nếu có đá quý thì tránh để dính vào mặt đá và ngọc trai. Sau đó lau nhẹ nhàng cho tới khi sáng bóng trờ lại. Nhớ rửa lại bằng nước ấm nhé. Còn phần dây bạc chị em cũng thao tác tương tự. Nhưng luôn nhớ tuyệt đối không để nước tẩy trang hay nước có chất tẩy rửa cao dính vào ngọc trai khiến ngọc trai lập tức mất đi sự sáng bóng và độ ánh.

Hi vọng chị em có thể vệ sinh thành công chiếc dây chuyền bạc ngọc trai của mình. Những bí quyết mà Bảo Ngọc Jewelry đưa ra chưa bao giờ sai, hãy luôn tin tưởng ở chúng tôi. Còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ qua hotline được đăng tải trên website: trangsucbacy.com nhé bạn.