Đại lý máy bơm nước giếng khoan là item trở thành rất thông dụng trong cuộc sống tiên tiến bây giờ, khi mà đa số mọi gia đình hay công ty đều dùng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. so với các khu thành phố lớn thì dùng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn đa số vẫn phải dùng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải tiêu dùng đến các item máy bơm nước ly tâm người sử dung hoặc bơm chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại máy bơm nước không giống nhau đều có thể tiêu dùng để bơm giếng khoan. Vậy khi nào thì sử dụng loại máy bơm nào và lựa chọn máy bơm nước cho giếng khoan như thế nào là thông minh và đạt hiệu quả cao chúng ta sẽ tìm hiểu dưới đây.

1) Phân biệt bơm nước giếng khoan ly tâm trục ngang và máy bơm chìm giếng khoan.

Trước khi đi vào cách lựa chọn mua bơm cho giếng khoan ưng ý chúng ta phải phân biệt 2 loại bơm mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần bắt đầu là máy bơm nước ly tâm trục ngang và bơm nước chìm giếng khoan.

máy bơm nước ly tâm trục ngang là dòng máy bơm hành động theo cách thức ly tâm và cấu tạo cánh bơm và bơm nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng máy bơm nước này thường có kĩ năng bơm được nước bơm lên lớn hơn nhưng kỹ năng hút và đẩy gọi chung là đẩy lên cao lực thì kém hơn loại bơm nước chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


máy bơm nước chìm bản chất cũng hành động theo phép tắc ly tâm nhưng item này được ngoại hình đặc trưng để thả chìm xuống giếng khoan vì vậy nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được sắp xếp dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm hành động ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với máy bơm ly tâm trục ngang thì dòng máy bơm chìm có chiều đẩy cao lực lớn hơn đông đảo nhưng lưu lượng lại nhỏ.

Đường kính thân bơm được sản xuất có kích thước từ 3 - 10inch để thích hợp với các đường kính giếng khoan.


2) Cách chọn mua bơm cho giếng khoan ưa thích.
Vì có 2 loại bơm như đã nên trên nên nếu người mua không nắm bắt được mục đích dùng thì có thể sẽ mua nhầm loại máy bơm nước không yêu thích với nhu cầu.
Để lựa chọn Máy bơm nước giếng khoan thích hợp chúng ta phải dựa vào 4 chi tiết chính sau.

- Loại giếng khoan,

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

- Nhu cầu của đối tượng dùng,

- Chiều cao cần đưa nước lên.

Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 chi tiết khía cạnh dưới đây. xem tại: máy bơm nước chuyên dụng

- Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường dùng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để dùng cho bơm cấp nước công nghiệp.

Như vậy so sánh với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại bơm người tiêu dùng mà chúng ta thấy các hộ gia đình dùng hàng ngày. Trường hợp này có lẽ quá nhiều và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho ví như thứ 2.

Đối với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải dùng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là máy bơm hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường dùng cốt yếu cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng sử dụng khá lớn.

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, cùng với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn bơm ly tâm trục ngang loại doanh nghiệp bởi loại máy bơm nước này có tài năng hút nước tối đa là 15 mét và cột áp tùy thuộc vào công suất và loại bơm nước. Còn so với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải bằng máy bơm thả chìm bởi dòng bơm này được kiểu dáng đặc biệt để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần sử dụng đến máy bơm nước chìm như vậy.

- Nhu cầu của đối tượng sử dụng : với nhu cầu của đối tượng dùng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần dùng giếng khoan loại nhỏ và bơm nước ly tâm loại nhỏ là có thể phục vụ. Điều này chúng ta có thể thấy hàng năm trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu tiêu dùng nước lớn như tại các khu công nghiệp, người dùng mọi người, hay khu chung cư mini thì phải dùng đến giếng khoan lớn và bơm nước ngựa lớn thì mới đáp ứng được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số bơm nước phụ thuộc vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn Quý khách có thể cửa hàng với tập đoàn chúng tôi theo số Hotline để được hỗ trợ thấp hơn.

Có thể bạn quan tâm:- Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với địa điểm đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan thích hợp. Nếu như so sánh với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang người tiêu dùng nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì chắc chắn phải tiêu dùng đến bơm chìm giếng khoan. Bời đặc trưng của dòng bơm nước này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa chiều đẩy cao lên cao. Còn việc lựa chọn thông số bơm nước như thế nào phụ thuộc vào tình hình thực tế.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua bơm nước cho giếng khoancho các mục đích sử dụng.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
Fax: 08 2253 5294
Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
Web: máy bơm trục rời
Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
Mã số thuế: 0307737594
Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009